Cách làm bánh mì nướng với muối ớt thơm ngon không thể chối từ!

Bánh mì nướng sa tế là “đặc sản” của người dân Khmer vùng Bảy Núi. Ban đầu chỉ được bày bán ở thành phố Long Xuyên, sau đó lan dần sang các vùng miền khác. Trong thời gian gần đây, bánh mì nướng muối ớt trở nên phổ biến ở Sài Gòn và là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người. Vậy bạn đã biết cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon giòn rụm rụm hay chưa?

Bánh mì giòn, cay, mặn, ăn cùng chà bông, xúc xích và các loại sốt khác, nghe mà thèm phải không nào? Cách làm món này cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến.

 

Nguyên liệu

– Bánh mì.

– Tương ớt, sa tế, ớt bột.

– Bơ thực vật.

– Các món ăn kèm: mỡ hành, chà bông, xúc xích, mayonnaise.

 

cách làm bánh mì nướng

Ớt bột là món cần thiết để làm bánh mì nướng sa tế (Nguồn: vietnammoi)

 

Chuẩn bị nước sốt muối ớt

Công thức pha nước sốt muối ớt: 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê ớt bột + 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng cà phê sa tế.

Trộn đều cho tan hết gia vị bạn nhé!

Lưu ý: gia giảm tỉ lệ ớt tùy theo khẩu vị. Nếu bạn ăn nhiều bánh mì thì làm nhiều sốt hơn (theo đúng tỉ lệ).

 

Cách làm bánh mì muối ớt

Bước 1: ép cho bánh mì dẹt xuống, rồi sử dụng cọ chuyên dùng trong chế biến thực phầm phết phần nước sốt đã pha lên bánh mì. Lưu ý: phết đều tay cả hai mặt để gia vị ngấm kỹ, bánh sẽ ngon hơn.

 

cách làm bánh mì nướng

Thành phẩm bánh mì nướng muối ớt (Nguồn: dienmayxanh)

 

Bước 2: xếp bánh mì dàn đều lên vỉ nướng. Lưu ý: lật bánh mì liên tục cho giòn và không bị cháy.

Bước 3: nướng trong 2 – 3 phút (tùy bạn thích bánh có độ giòn ra sao). Sau đó, bạn lấy bánh mì cắt thành từng miếng dài, rộng cỡ 2 ngón tay.

Bước 4: bày bánh mì nướng muối ớt lên đĩa, rắc chà bông và xúc xích vào. Có thể rưới thêm mỡ hành, sốt tương cà, tương ớt… lên.

Nước sốt để dùng kèm với bánh mì nướng muối ớt có thể là nước chấm chua ngọt được làm từ đường, chanh, tỏi ớt, mắm… Nếu bạn muốn tiện lợi hơn, có thể sử dụng luôn Mayonnaise để chấm.

 

cách làm bánh mì nướng

Bánh mì nướng muối ớt ngon tuyệt khi dùng kèm sốt Mayonnaise! (Nguồn: emvaobep)

 

Chỉ với 4 bước đơn giản vậy thôi là đã hoàn thành rồi đấy. Bạn đã biết cách làm bánh mỳ nướng muối ớt thơm ngon cho ngày sảng khoái, ngại gì mà không thử ngay nào! Ngoài ra, bạn có thể thay đổi khẩu vị với các món khác như bánh mì chả cá, bánh mì trứng và giăm bông…

 

Yến Nhi tổng hợp