Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi “chuẩn 5 sao” dành cho chị em nội trợ

Bánh mì giòn rụm thơm phức vị bơ tỏi và rau ngò, vừa nghe đã thèm. Bạn sẽ hài lòng với cách làm bánh mì nướng bơ tỏi mà chúng tôi chuẩn bị “tiết lộ” ra đây!

Bánh mì là món ăn dân dã và quen thuộc vô cùng với người Việt. Nhắc đến món này, chúng ta nghĩ ngay đến bánh mì chả cá, bánh mì thịt… Và tuyệt đối không thể bỏ qua bánh mì bơ tỏi! Bạn hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà bằng chảo hoặc lò vi sóng.

 

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo

Nguyên liệu

– 2 lát bánh mì kẹp

– 2 lát thịt xông khói

– 2 quả trứng gà

– 100g bơ thực vật margarine

– Một ít đường, tỏi, rau ngò, tiêu

 

cách làm bánh mì nướng bơ tỏi

Bánh mì kẹp là nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh mì bơ tỏi (Nguồn: monngon)

 

Cách làm

Bước 1: bánh mì kẹp bỏ viền và cắt đôi. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Rau ngò rửa sạch và thái nhỏ. Thịt xông khói cắt đôi.

Bước 2: đun nóng chảy bơ trong chảo, lửa vừa. Thêm tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho rau ngò và đường vào, đảo đều tay trong 2 phút. Vậy là món sốt bơ đã sẵn sàng!

Bước 3: sử dụng chảo chống dính để chiên bánh mì. Bật lửa vừa, chiên đều 2 mặt đến khi nóng giòn. Sau đó quét sốt bơ vừa chuẩn bị lên cả hai mặt của bánh mì, rồi chiên thêm mỗi mặt 2 phút.

Bước 4: cho nước vào một cái nồi (khoảng 2/3 chiều cao nồi) rồi đặt lên bếp, đun sôi với lửa lớn. Lưu ý: dùng đũa khuấy liên tục theo vòng tròn để tạo thành xoáy nước.

Bước 5: đập trứng gà vào chén. Khi nước đã sôi, nhẹ nhàng thả trứng vào giữa tâm vòng xoáy (vẫn dùng đũa khuấy liên tục). Sau 1.5 – 2 phút, dùng muỗng lớn vớt trứng ra.

Bước 6: xếp theo thứ tự lát bánh mì – thịt xông khói – lát bánh mì – trứng chần. Cuối cùng là rắc một ít tiêu và rau ngò lên để tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

 

cách làm bánh mì nướng bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi hấp dẫn hơn với trứng chần nước sôi (Nguồn: kenh14)

 

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

– 1 cái bánh mì lớn

– 60g bơ

– Một ít đường, bột canh, tỏi, rau ngò

 

Cách làm

– Bước 1: lò vi sóng chỉnh ở 180 độ C. Để lò nóng 10 phút rồi cho bơ vào trong khoảng 5 phút, đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.

– Bước 2: cho vào trong chén bơ đã tan chảy tỏi và rau mùi. Sau đó thêm bột canh và đường (mỗi loại khoảng ½ muỗng cà phê). Trộn đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị.

 

cách làm bánh mì nướng bơ tỏi

Nấu cho bơ tan chảy là một bước vô cùng quan trọng (Nguồn: monngon)

 

– Bước 3: bánh mì cắt thành những lát vừa ăn (mẹo là cắt chéo để bánh mì ngon và dễ cầm hơn). Phết lớp hỗn hợp đã trộn lên 2 mặt của bánh mì.

– Bước 4: đặt bánh mì vào khay nướng cao nhất, trong thời gian 10 phút. Đến khi mặt bánh mì khô thì lấy ra và dùng ngay.

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi thật đơn giản phải không nào? Với 2 phương pháp mà bánh mì má Hải đã giới thiệu, giờ thì bạn đã có thể “lăn” ngay vào bếp và trổ tài nấu nướng được rồi đấy!

 

Yến Nhi tổng hợp

 

Bánh Mì Má hải