Cách làm hamburger chỉ trong 3 bước đơn giản tại nhà

Có nguồn gốc từ một thành phố nhỏ tại Đức, chỉ sau 1 thế kỉ, Hamburger đã trở thành một món ăn nhanh được ưa chuộng ở nhiều Quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn cũng là một fan của món ăn này?! Ngay lập tức tìm hiểu ngay cách làm hamburger với 3 bước đơn giản dưới đây nhé.

* Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi “chuẩn 5 sao” 

 

cách làm hamburger 1

Cách làm hamburger hấp dẫn người ăn

 

Nguyên liệu:

Phần ăn: 4 người

Chuẩn bị:

  • Bánh mì tròn bình thường hoặc vỏ bánh Hamburger (mua tại các siêu thị, tiệm bánh): 4 chiếc
  • Thịt bò xay: 300gr
  • Phô mai cắt lát: 4 – 8 lát( 1 bánh có thể cho 1 – 2 lát phô mai tùy sở thích)
  • Bột chiên xù: 40gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Trứng gà: 4 quả
  • Xà lách: 4 lá
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt

 

Tiến hành cách làm hamburger

Thời gian thực hiện: 15 phút

 

Bước 1: 

Chọn 1 cái âu lớn để cho và trộn đều thịt bò, bột chiên xù, trứng gà. Gia vị thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, ướp trong 30 phút cho hỗn hợp thịt, trứng, bột ngấm đều gia vị.

 

cách làm hamburger 2

Cách làm hamburger siêu ngon

 

Bước 2:

Bóc vỏ hành tây, sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch rồi tách từng lá một.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào rồi xào tái, để ráo dầu. Hành tây sau khi xào sẽ bớt cay nồng, vừa miệng hơn.

 

cach-lam-hamburger 3
Rửa sạch, sơ chế các loại rau, củ, quả

 

Bước 3:

Căn hoặc đo đường kính bánh mì, nặn hỗn hợp thịt bò, chia thành 4 phần dẹt, tròn có đường kính như đã đo.

Bắc chảo lên bếp, cho thịt bò vào chảo dầu nóng, chiên nhỏ lửa. Thịt xém vàng thì tắt bếp.

Bánh mì cắt đôi theo chiều ngang, đặt từng lớp theo thứ tự: xà lách, cà chua, phô mai, hành tây lên trên 1 nửa chiếc bánh. Rồi xếp nhân thịt bò, lặp lại các lớp rau, phô mai như lúc nãy. Cuối cùng, đặt nửa bánh mì còn lại lên. Tiếp tục vòng lặp với lượng nguyên liệu còn lại.

 

 

cách làm hamburger

Bánh mì Hamburger siêu ngon với phần nhân thịt bò mê ly

 

Lưu ý:

Bánh mì sẽ ngon hơn nếu được áp chảo. Nếu muốn bánh mì Hamburger thêm bổ dưỡng, bạn có thể chiên thêm trứng ốp hoặc chả cá xắt miếng nhỏ để làm nhân ăn mới lạ. Thịt bò mỡ sẽ tạo vị béo ngậy tự nhiên cho bánh mì. Không có 1 công thức cố định, để phù hợp với khẩu vị của bản thân, bạn tăng giảm lượng rau, phô mai tùy ý của mình.

Với 3 bước hướng dẫn cách làm hamburger, Bánh Mì Má Hải hi vọng bạn sẽ có một bữa sáng với một chiếc bánh hamburger như ý.

 

Hồng Yến

 

>> Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng – bạn có thể thất bại?

>> Bánh mì nướng với muối ớt thơm ngon không thể chối từ!

 

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: C206 Chung cư Đào Duy Từ, Hẻm 51 Thành Thái, Quận 10, HCM

 Hotline: 1900 636 694 – 0981 051 510

 Email: kinhdoanh@mahai.vn