Chả cá chay: Món ăn thanh đạm mang lại cảm giác tĩnh tâm

Sau những bữa thịt cá nhiều dầu mỡ, bạn có thể đổi sang món ăn giàu dinh dưỡng nhưng thanh đạm, đó là món chả cá chay. Để gây ấn tượng tốt với mọi người vào những dịp rằm hay dỗ, ngay lập tức bạn hãy bỏ ra chút thời gian để học cách làm cá chay nhé.

* Bánh mì ngon nhất Sài Gòn: top 4 cửa hàng tốt nhất được dân sành ăn lựa chọn

chả cá chay 1

Cách làm chả cá chay thanh đạm

 

Nguyên liệu:

Phần ăn: 4 người

Chuẩn bị:

    • 400g ham chay
    •  300g thì là
    • 200g củ năng tươi
    • 1 củ gừng
    • 1 củ tỏi
    • 50g bột năng
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn

 

Tiến hành cách làm chả cá chay

Thời gian thực hiện: 20 phút

 

Bước 1: Sơ chế sạch và sử dụng nguyên liệu làm chả cá chay

    • Gọt vỏ củ năng, sau đó, rửa sạch và thái miếng nhỏ. Tiếp theo, cho củ năng vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
    • Gừng tươi: cạo sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
    • Bóc tỏi, bỏ vỏ, băm nhuyễn.
    • Thì là rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái khúc nhỏ.

 

cha ca chay 2

Sơ chế nguyên liệu để làm chả cá chay

 

Bước 2: Thực hiện làm món chả cá chay

Chọn cam chua, vắt ra cốc để lấy nước cốt. Sau đó, cho thêm 2 đến 3 thìa đường vào hỗn hợp rồi khuấy đều cho tan. Cho thêm 2 thìa tương ớt vào và khuấy đều 1 lần nữa, để tạo ra nước tương ngon cho món chả cá chay.

Ham chay cắt khúc và bóp nhuyễn rồi cho vào bát. Trộn nguyên liệu gia vị vào: gừng, tỏi băm, thìa là và củ năng. Thêm khoảng 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa muối vào trộn đều trong vòng 5 − 10 phút.

 

chả cá chay 3
Ướp càng lâu hỗn hợp sẽ càng tươi ngon và ngấm đều gia vị

 

Dùng thìa vớt ra từng vắt chả, cho vào lòng bàn tay để nhào nặn theo ý thích. Thường người ta ấn dẹt, nặn thành hình tròn hoặc hình vuông, xếp vào 1 đĩa. Nặn chả cá chay xong, các bạn nhúng qua bột mì để phủ kín lên bề mặt chả cá ki chiên. Điều này sẽ giúp cho chả cá chay không bị nứt ra trong chế biến.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Từ từ thả từng miếng chả cá vào chiên lửa nhỏ. Khi chả cả chín đều cả 2 mặt, bạn vớt ra và đặt từng miếng lên chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu. Món chả cá sẽ trở nên tuyệt hơn nếu bạn ăn kèm với bún và rau sống.

 

Lưu ý khi làm chả cá chay:

– Bạn nên mua loại ham chay thuần chay, không có thành phần động vật. Nên mua ở các quầy đông lạnh siêu thị đáng tin cậy.

– Sử dụng dầu thực vật để chế biến món ăn. Sử dụng chảo có lòng sâu và nhỏ để viên chả rán được ngập dầu và tiết kiệm lượng dầu. Để miếng chả không bị nứt, bạn hãy kiên nhẫn rán đều chín một mặt rồi mới lật mặt còn lại.

 

Bánh Mì Má Hải Chúc bạn có một món ăn sở hữu hương vị thanh đạm, ngon miệng tốt cho sức khỏe.

Hồng Yến

 

>> Bật mí cách nấu cari gà chấm bánh mì cho bữa sáng dinh dưỡng

>> Cách làm hamburger chỉ trong 3 bước đơn giản tại nhà

 

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: C206 Chung cư Đào Duy Từ, Hẻm 51 Thành Thái, Quận 10, HCM

 Hotline: 1900 636 694 – 0981 051 510

 Email: kinhdoanh@mahai.vn

Bánh Mì Má hải