Cách làm chả cá thu bài bản siêu ngon tại nhà – Bánh Mì Má Hải

Chả cá thu là món ăn rất hao cơm vì dễ được mọi thành viên trong gia đình yêu thích. Để đảm bảo vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm, bạn hãy bỏ chút thời gian học cách làm chả cá thu ngon tại nhà với công thức bí truyền trong bài viết này nhé. Bạn có thể yên tâm vì không khó chút nào.

* Cách làm bánh mì tươi với 4 bước nhanh – gọn – lẹ

cách làm chả cá thu 1

Cách làm chả cá thu hấp dẫn vị giác (Nguồn: 24h) 

 

Nguyên liệu:

Chuẩn bị:

    • 1kg cá thu tươi
    • 1 bó hành lá
    • 1 bó rau thì là
    • 200gr thịt xay nhỏ
    • 2 củ hành khô
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa nước mắm
    • Hạt nêm, bột canh, tiêu
    • 1 chút bột ngọt
    • Dầu ăn

 

Tiến hành cách làm chả cá thu

Thời gian thực hiện: 20 phút

 

Bước 1:

Sơ chế để làm sạch cá thu. Sau đó, dùng dao cắt đôi theo chiều dọc. Bạn chú ý lách bỏ phần xương chính giữa của cá và các mảnh xương nhỏ ra khỏi cá. Tiếp đó, dùng thìa cạo lấy phần thịt cá cho vào một cái âu. Bạn có thể chế biến nấu canh hoặc nấu cháo bằng phần xương cá sau khi đã ninh để lấy nước.

 

cách làm chả cá thu 2

Làm sạch cá thu, xay để lấy thịt cá, lọc xương cẩn thận

 

Bước 2:

Trộn thịt xay nhỏ cùng cá thật đều. Sau đó, nêm đủ gia vị nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường. Ướp hỗn hợp trong vòng 15 phút để ngấm gia vị.

 

cách làm chả cá thu 3
Ướp gia vị đầy đủ để hỗn hợp ngấm đủ vị ngon

 

Bước 3:

Rửa sạch hành lá, thì là, để ráo nước rồi đem thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.  `

 

Hành lá, thì là rửa sạch, bóc vỏ

 

Bước 4:

Cho cá đã ướp vô máy xay, thêm hành khô, 2 thìa dầu ăn. Sau đó, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp tục cho vào hành lá, thì là vào cùng rồi xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy.

 

 cách làm chả cá thu 5

Xay nhuyễn hỗn hợp chả cá thật mềm mịn

 

Bước 5:

Sử dụng thìa ăn phở để lấy hỗn hợp cá xay nhuyễn theo miếng nhỏ. Nặn hình tròn, đặt vào chảo xửng hấp, mỗi miếng chả cá cách nhau ra để dễ đảo 2 mặt. Đem hấp cho chả vừa chín thì lấy ra để cho nguội.

 

 cách làm chả cá thu 6

Xay nhuyễn hỗn hợp chả cá thật mềm mịn

 

Bước 6:

Cho lượng dầu tương đối vào chảo đun cho dầu nóng thì gắp chả vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng.

Bánh Mì Má Hải chúc bạn thành công với cách làm chả cá thu ngon và siêu hấp dẫn này nhé!

 

Hồng Yến

>> Ý tưởng kinh doanh mới lạ – 4 yếu tố “thai nghén” thành công

>> Cách làm chả cá thác lác ngon hết chỗ chê dành cho chị em nội trợ

 

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: C206 Chung cư Đào Duy Từ, Hẻm 51 Thành Thái, Quận 10, HCM

 Hotline: 1900 636 694 – 0981 051 510

 Email: kinhdoanh@mahai.vn