Chả cá viên chiên không ngấy, siêu ngon – Làm ngay dễ bán

Là món ăn vặt được yêu thích, chả cá viên chiên dễ dàng chinh phục vị giác của những khách hàng khó tính nhất. Làm sao để chế biến thành công món chả cá viên chiên để bán? Bánh Mì Má Hải sẽ hướng dẫn bạn tạo ra những viên chả cá có vị ngon ngọt hấp dẫn và mùi thơm nức mũi

* Chả cá chay: Món ăn thanh đạm mang lại cảm giác tĩnh tâm

 

chả cá viên chiên 1

Cách làm chả cá viên chiên để bán

 

Nguyên liệu:

Chuẩn bị:

    • Lát cá 3 sa loại phi lê: 1/2 kilogam
    • 1 gói bột chiên xù
    • Bột chuyên sử dụng để chiên bắp: 3 thìa bột canh
    • 3 quả trứng gà tươi
    • 1 trái dưa chuột
    • Hai trái ớt chín
    • 2 nhánh hành hoa
    • Rau ngò mùi: một mớ
    • Hành khô: hai củ
    • Tỏi: một củ
    • Gia vị: đường cát, mì chính, tiêu xay, muối tinh, tương ớt, sốt mayonnaise.

 

Tiến hành cách làm chả cá viên chiên

Thời gian thực hiện: 1 giờ 40 phút

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi và hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
  • Rửa sạch hành hoa với nước, nhớ cắt bỏ phần rễ, rồi xắt nhỏ
  • Rau thơm, ngò mùi nhặt bỏ phần gốc, rửa sạch. Chia làm 2 phần: 1 phần để trang trí món ăn, 1 phần đem cắt nhỏ ra một cái bát nhỏ
  • Bằm nhỏ ớt chín (lưu ý chỉ dành cho độ tuổi và người ăn được cay)

 

chả cá viên chiên 2

Cách sơ chế nguyên liệu sạch và ướp gia vị để làm chả cá viên chiên

 

  • Rửa sạch cá ba sa phi lê, sau đó thấm khô cá bằng khăn sạch. Cuối cùng cá thành cắt miếng nhỏ
  • Trút cá vào tô to, ướp cùng với tỏi ớt, hành đã được đâm nát, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa nấu canh bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 thìa canh mì chính. Đảo đều và ướp lâu để hỗ hợp ngấm gia vị trong 15 – 20 phút.
  • Bọc kín bát cá lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, bỏ bát cá vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ
  • Đập trứng gà vào tô, bỏ chút bột canh, đánh trộn đều sao cho có bông trứng trắng phía trên
  • Đổ gói bột chiên xù vào tô trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn

 

chả cá viên chiên 3

Cách làm hỗn hợp chống nứt viên chiên

 

  • Rửa sạch dưa leo, ngâm nước muối khoảng 15 phút. Vớt ra để khô ráo, xắt miếng vừa ăn, trình bày trên đĩa sao cho đẹp

 

Bước 2: Nặn viên chả cá

  • Lấy bát cá ba sa ra khỏi tủ lạnh, xay thật mịn sau khi bỏ thêm 3 thìa canh bột bắp vào hỗn hợp cá
  • Cho chả cá vào cái âu, rắc rau mùi, hành hoa băm nhỏ để đảo đều. Sử dụng thìa cứng quyết qua lại nhiều lượt cho chả cá được dai giòn
  • Viên tròn từng viên chả cá bằng chút dầu ăn thực vật. Làm cho đến khi hết toàn bộ phần chả cá

 

chả cá viên chiên 4
Cách nặn viên chả cá nhìn hấp dẫn

 

Bước 3: Chiên và thưởng thức cá viên chiên

  • Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu. Lưu ý để lượng dầu ăn vừa ngập cá.
  • Để viên chả cá không bị nát, vụn, trước khi chiên bạn nhúng các viên chả cá vào tô hỗn hợp gồm bột và trứng
  • Bật bếp lửa vừa, gắp từng viên chả cá thả vào chảo, chiên vàng giòn 1 mặt rồi mới lật sang mặt tiếp theo
  • Lót 1 tờ giấy thấm giầu lên đĩa, sau đó gắp từng viên chả cá viên chiên bỏ vào kèm các miếng dưa leo được xếp xung quanh

 

chả cá viên chiên 5

Cách làm chả cá basa viên chiên cực hấp dẫn

 

Hồng Yến

 

>> Cách làm chả cá Lã Vọng ngon cho người vào bếp lần đầu

>> Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng: 5 câu hỏi để thành công

 

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: C206 Chung cư Đào Duy Từ, Hẻm 51 Thành Thái, Quận 10, HCM

 Hotline: 1900 636 694 – 0981 051 510

 Email: kinhdoanh@mahai.vn

Bánh Mì Má hải