Chả cá basa nấu canh – chồng chan vợ húp, gật đầu khen ngon!

Món chả cá basa nấu canh có thể ăn kèm với rất nhiều loại rau củ quả như rau muống, măng tây, đậu bắp… Khám phá ngay 3 công thức nấu ăn tuyệt vời từ bánh mì má Hải cho món canh chả cá ngon.

* Cách làm chả cá Lã Vọng ngon cho người vào bếp lần đầu

 

chả cá basa nấu canh

Bạn đã biết cách nấu canh chả cá ngon? (Nguồn: amthuc365)

 

Canh rau muống nấu chả cá

Rau muống giàu chất sắc, vitamin và khoáng chất, đặc biệt tốt cho mẹ bầu. Cách nấu canh chua chả cá với rau muống cũng tương đối đơn giản, phù hợp cho cả những bạn mới vào bếp lần đầu.

Nguyên liệu

200g chả cá

1 bó rau muống

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

 

chả cá basa nấu canh

Rau muống hạt thân nhỏ là nguyên liệu chính cho món này (Nguồn: wikicachlam)

 

Cách làm

Bước 1: chọn rau muống hạt, thân ốm sẽ giòn và ngon hơn. Sau đó lặt và rửa sạch. Ngâm muối loãng trong 15 phút rồi rửa lại sạch sẽ, cắt khúc.

Bước 2: bắc nồi lên bếp, nấu sôi nước và cho chả cá. Khi chả nổi lên nghĩa là đã chín, bạn nêm muối rồi cho rau muống vào, nấu vừa tới.

Lưu ý: nêm canh vừa khẩu vị, nhưng đừng nấu rau muống quá lâu, sẽ không ngon.

 

Canh măng chua chả cá

Với món canh cá viên măng chua này, bạn có thể dùng loại chả chưa chiên của bất kỳ loại cá nào (cá thác lác, cá mối…)

Nguyên liệu

200g chả cá

200g măng chua

2 trái cà chua, rau ôm ngò gai

Gia vị

 

chả cá basa nấu canh

Thành phẩm món măng chua chả cá khi đã hoàn thành (Nguồn: phunutoday)

 

Cách làm

Bước 1: măng ngâm vào nước cho bớt độc, cà chua cắt thành từng múi.

Bước 2: bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím băm với một muỗng canh dầu ăn. Cho cà chua vào xào, thêm một tô nước và nêm gia vị (1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và một ít bột ngọt).

Bước 3: khi nước canh sôi, thả chả cá cùng măng chua vào. Thêm tiêu và rau om ngò gai cho vừa ăn.

 

Canh chua chả cá

Canh chả cá với mùi thơm hấp dẫn, vị chua ngọt nhẹ, những miếng chả tươi, dai giòn, đảm bảo cả nhà đều thích.

Nguyên liệu

300g chả cá

2 trái cà chua, hành lá

150g giá đỗ, đậu bắp, 25g me chín

1 củ hành khô, tỏi, ớt sừng

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn

 

chả cá basa nấu canh

Canh chua chả cá mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt dịu nhẹ (Nguồn: foodup)

 

Cách làm

Bước 1: chả cá trộn với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu ăn. Nhào đều tay để chả cá ngấm gia vị và dai hơn. Sau đó vo chả cá thành từng viên vừa ăn.

Bước 2: giá đỗ nhặt rễ, rửa sạch. Cà chua cắt thành từng múi. Ớt sừng thái lát mỏng. Me chín ngâm với nước sôi rồi bỏ bã, lọc lấy nước. Đậu bắp bỏ đầu đuôi, thái mỏng vừa. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với 2 muỗng dầu ăn. Để canh chua có màu sắc hấp dẫn hơn, cho 1/2 số cà chua vào xào nhẹ. Sau đó cho vào một lượng nước vừa đủ ăn, nấu với lửa lớn.

Bước 4: vớt hết bọt khi nước canh sôi. Lần lượt cho chả cá, cà chua, đậu bắp, nước me chín, giá đỗ và ớt vào. Nêm thêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1/4  muỗng đường vào nồi (tùy theo khẩu vị của gia đình).

Bước 5: để nồi canh sôi thêm 2 phút nữa, sau đó tắt bếp. Để món canh có mùi thơm và trông hấp dẫn hơn, bạn có thể cho hành lá và một ít tiêu.

 

Với 3 công thức làm món chả cá basa nấu canh mà chúng tôi đã giới thiệu, mong là bạn sẽ có những bữa ăn ngon bên gia đình mình. Chúc bạn thành công nhé!

 

Yến Nhi tổng hợp

 

>> Cách làm bánh mì nướng với muối ớt thơm ngon không thể chối từ!

>> Cách làm nước sốt bánh mì nướng: 4 bước dễ dàng

 

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: C206 Chung cư Đào Duy Từ, Hẻm 51 Thành Thái, Quận 10, HCM

 Hotline: 1900 636 694 – 0981 051 510

 Email: kinhdoanh@mahai.vn