Câu chuyện thương hiệu

Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả lại đông anh em tại vùng đất Vũng Tàu, Hồ Đức Hải luôn cháy bổng đam mê kinh với ước mơ sẽ tạo lập sự nghiệp riêng cho mình. Điều đó luôn thôi thúc Hải phải vượt qua nghịch cảnh quyết tâm thi đỗ vào Khoa Quản trị kinh doanh của Trường đại kinh tế TP.HCM, đánh dấu một bước ngoặc lớn đưa Hải gần hơn đến giấc mơ của mình.

Món Bánh Mì Chả cá nóng trứ danh chả cá thơm phức, nước sốt chua chua ngọt, đặc sệt đặc biệt của Bánh Mì Má Hải.

Bước vào môi trường mới năng động và đầy thử thách, Hải luôn ý thức cố gắng học tập tốt, rèn luyện kỹ năng bản thân thông qua các hoạt đồng tình nguyện: tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, những chuyến công tác xã hội vì cộng đồng. Với niềm đam mê và hăng say đó, Hải mong muốn rằng trong con đường phát triển sự nghiệp của bản thân phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội. Nhiều lần đạt được thành tích hoạt động xuất sắc, Hải nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của anh em cộng tác, nhiều chương trình do chính Hải là trưởng ban tổ chức trở nên thành công rực rỡ, trong dịp đi mùa hè xanh, cái tên Má Hải được anh em đồng sự đặt cho “lúc đầu nghe hơi kì kì nhưng sau đó thích thích vì cái biệt danh này biểu trưng cho sự tin yêu của anh em dành cho mình” Hải nhớ lại.

Khai trương Văn Phòng Bánh Mì Má Hải

Bao nhiêu chương trình đi qua là bao nhiêu hôm thức khuya dậy muộn, điều này dường như đã trở thành thói quen với mỗi buổi sáng đều bắt đầu bằng mùi “khét nướng”, Hải đã suy nghĩ rất nhiều và luôn tìm cách khắc phục. Hải không muốn những buổi sáng trôi qua một cách vô nghĩa bên trong chiếc chăn cuộn tròn. Thông qua tìm hiểu thì bánh mì là một trong những món ăn sáng được ưa chuộng nhất, món ăn sáng không bao giờ “ngán” qua bao thế hệ, thế nên Hải đã lên ý tưởng phải kinh doanh sản phẩm ăn sáng – bánh mì. Đặc biệt ở miền quê Vũng Tàu rất nổi tiếng về món chả cá, do đó Hải quyết định sẽ kinh doanh sản phẩm bánh mì chả cá giống với hương vị quê nhà. Bánh mì không chỉ là một trong những món ăn rất nổi tiếng của Việt Nam, không chỉ người Việt yêu thích, mà người nước ngoài cũng luôn dành tình cảm đặc biệt và lời ngợi khen sâu sắc, do đó Hải luôn khao khát đưa món bánh mì tới gần hơn bạn bè năm châu bốn bể trong tương lai.

Team những bạn trẻ tự tin, năng động, có những ước mơ hoài bão lớn

Năm tháng sinh viên trôi qua, những lúc có thời gian Hải sẽ tự nấu ăn nhưng cũng nhiều lúc ăn cơm “bụi”. Với Hải những lần về quê không những là dịp thăm hỏi ba mẹ, phụ giúp gia đình, còn là dịp Hải lại được ăn các món ăn mẹ nấu. Chẳng hiểu sao cái cảm giác thân thương, tình cảm gia đình, sự tậm tâm, và toàn bộ yêu thương đều có thể cảm nhận rõ ràng qua từng món mẹ nấu. Nên khi quyết định “bán” bánh mì thì Hải cũng mong muốn làm ra các sản phẩm từ những nguyên vật liệu tươi ngon nhất, mang những sản phẩm tốt nhất tới tận tay khách hàng, bằng cả sự tận tâm và toàn bộ sự tử tế, chu đáo, gói gọn tất cả tình yêu thương, sự chân thành trong từng ổ bánh… giống như lúc mẹ Hải nấu cho chính Hải, “khách hàng là người thân, tận tâm trên từng ổ”. Cũng trùng hợp, cái biệt danh mà bạn bè đặt cho Hải là Má Hải, còn những bữa cơm quê nhà nơi miền quê ấy lại luôn dạt dạo chứa đựng yêu thương từ mẹ – “Má!”. Hai điều trên có gì đó tương đồng và tình cờ hội tụ, và Bánh mì Má Hải ra đời từ những điều mộc mạc, giản dị nhưng tràn đầy yêu thương ấy.

Trong quá trình kinh doanh, bước đầu nhiều khó khăn liên tục ập đến tưởng chừng như khiến Hải bỏ cuộc, thế nhưng niềm đam mê chính là rào chắn mạnh mẽ nhất giúp Hải vững trải vượt qua tất cả “càng làm càng mê, mê khách hàng, mê sản phẩm. Cái điều đặc biệt nhất là mê cái cảm nhận thấy anh em nhận viên làm việc tại Bánh mì Má Hải trưởng thành lên mỗi ngày. Họ tự tin hơn, chững chạc hơn và phát triển thấy rõ. Cái cảm nhận ấy rất đặc biệt” Hải chia sẻ. Thế là từ đó ngoài sứ mệnh với khách hàng. Bản thân Hải luôn mong muốn tạo ra một “chuyến đò”, chuyến đò thật lớn trong hành trình sống của mỗi bạn trẻ, chuyến đò Bánh mì Má Hải, chuyến đò ấy sẽ ngày càng lớn hơn, tràn đầy ý nghĩa hơn. Để tại đây các bạn được hoàn thiện mình, cảm nhận sâu sắc về lòng yêu thương, tinh thần phụng sự, tình đoàn kết và phát triển bản thân mỗi ngày. Để chuyến đó này sẽ là một trong những chuyến đó ý nghĩa nhất, tuyệt vời nhất, chuyến đồ không thể nào quên với toàn thể anh em. Để mỗi anh em khi bước xuống chuyến đò lại sẽ trở thành những người đưa đò, chấp cánh cho những ước mơ và đam mê cháy bổng.

Bánh Mì Má hải

Liên hệ

Địa chỉ: A302 Chung cư Đào Duy Từ, Hẻm 51 Thành Thái, Quận 10, HCM

Hotline: 0981 051 510 - 09.0405.3940

Email: banhmymahai@gmail.com