Chả cá chiên xù – thử tài vào bếp của bạn

Chả cá chiên xù – món ăn cho ngày se lạnh. Với lớp vỏ giòn nhẹ, nóng hổi, béo ngậy mùi cá, thơm cay mùi tiêu, tỏi và thìa là, quả thật chả cá chiêến là món ăn khiến người ta không thể chối từ.

Bánh mì má Hải sẽ hướng dẫn bạn 2 công thức làm chả cá chiên xù ngon tuyệt vời. Thử tài vào bếp của mình cùng với món này bạn nào.

* Cách làm hamburger chỉ trong 3 bước đơn giản tại nhà

 

chả cá chiên xù

Vào bếp làm món chả cá chiên xù nào! (Nguồn: gdvnedu)

 

Làm chả cá chiên giòn: cách 1

Với món chả cá chiên giòn này, bạn có thể sử dụng cá rô, cá thu, cá basa… làm nguyên liệu đều được.

Nguyên liệu

500-700g cá

200g thịt lợn vai, 50g mỡ phần, 200g giò sống

Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, mắm, dầu hào, dầu ăn

Hành khô, tỏi, thì là, lá chuối

 

chả cá chiên xù

Món chả cá chiên trông có vẻ thật hấp dẫn phải không nào? (Nguồn: jamja)

 

Cách làm

Bước 1: cá làm sạch và xay nhỏ cùng thì là với hành khô. Thịt lợn xay nhỏ, mỡ phần thái miếng vuông. Cắt lá chuối thành từng miếng.

Bước 2: cho cá, thịt lợn, giò sống vào tô, trộn chung với gia vị (mắm, tiêu, tỏi bằm, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn).

Bước 3: nặn chả cá thành từng viên tròn, dẹt. Đặt vào lá chuối và cho vào nồi hấp trong 15 phút để cá chín sơ. Lưu ý: chỉ cần hấp chả cá trước nếu bạn muốn ăn chiên xù.

Bước 4: chiên chả cá theo kiểu vàng giòn hoặc chiên xù (tùy khẩu vị).

Chiên vàng giòn: cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều.

Chiên xù: lăn chả cá qua 1 lớp lòng đỏ trứng, 1 lớp bột chiên xù rồi mới cho vào chảo chiên.

Lưu ý: để tiết kiệm thời gian, bạn có thể hấp chả cá trước rồi bỏ vào tủ đá, khi nào ăn thì lấy ra chiên.

 

Làm chả cá chiên xù: cách 2

Cha ca chien bạn có thể dùng chung với cơm nóng hoặc ăn không đều được. Nước chấm là tương ớt, nước mắm, hay tương cà (tuỳ theo khẩu vị).

Nguyên liệu

400g thịt cá thát lát

200g mực ống

2 quả trứng, bột chiên xù, dầu ăn

Gia vị: tiêu xay, nước mắm, hạt nêm

Đầu hành lá, thì là, hành tỏi khô

 

chả cá chiên xù

Chả cá chiên xù – món ngon cho mọi nhà (Nguồn: cookpad)

 

Cách làm

Bước 1: mực ống làm sạch và cắt hạt lựu. Đầu hành lá, thì là, hành tỏi khô băm nhỏ.

Bước 2: cho cá, mực đã cắt hạt lựu và gia vị ướp cá vào tô. Trộn tất cả chung với nhau trong khoảng 10-15 phút, đến khi cá dẻo lại và dính vào nhau.

Bước 3: cho cá vào túi nilon ép cá (dày khoảng 1cm). Khi chiên, dùng dao cắt theo kích thước vừa ăn.

Bước 4: nhúng chả cá vào 1 lớp trứng và tiêu xay, 1 lớp bột xù (chú ý phủ kín bột xù lên bề mặt).

Bước 5: chiên chả cá đến khi vàng đều 2 mặt. Chả đã chín gắp ra và đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.

 

2 công thức đơn giản này đã giúp bạn làm món chả cá chiên xù dai giòn hấp dẫn, cho cả nhà một bữa ăn tuyệt vời rồi nhỉ? Nhưng bạn lưu ý là dùng các món chiên xào nhiều thì không tốt cho sức khỏe, nên bạn phải thường xuyên thay đổi các món ăn khác cho gia đình (như canh chả cá viên, bánh mì chả cá…)

 

Yến Nhi tổng hợp

 

>> Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi “chuẩn 5 sao” dành cho chị em nội trợ

>> Bật mí cách làm bánh mì chả cá siêu ngon tại gia

 

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: C206 Chung cư Đào Duy Từ, Hẻm 51 Thành Thái, Quận 10, HCM

 Hotline: 1900 636 694 – 0981 051 510

 Email: kinhdoanh@mahai.vn