Cách làm chả cá chiên ngon không cưỡng lại được

Hôm nay, bánh mì má Hải sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả cá chiên ngon từ ba loại cá rô phi, cá thu và cá basa. Bạn đã sẵn sàng sổ tay để ghi chép rồi phải không nào?

* Cách làm bơ bánh mì “béo ngậy” quyến rũ vị giác

 

cách làm chả cá chiên

Cách làm chả cá chiên nóng giòn – bạn đã biết hay chưa? (Nguồn: netspace)

 

Làm chả cá rô phi

Cách chiên chả cá ngon sao cho từng viên chín đều, vàng ươm? Theo dõi những hướng dẫn làm chả cá rô phi của chúng tôi, bạn nhé!

Nguyên liệu

1kg cá rô phi

2 củ hành khô, thì là

Gia vị: tiêu hạt, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn

 

cách làm chả cá chiên

Chả cá rô phi chiên dai giòn đậm vị, thơm ngon đến miếng cuối cùng (Nguồn: YouTube)

 

Cách làm

Bước 1: cá rô phi rửa sạch rồi lọc lấy thịt, cắt thành nhiều miếng nhỏ. Ướp thịt cá với nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, bột ngọt và hành khô băm nhỏ (để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng). Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: cá rô phi đã ướp được xay nhuyễn, sau đó dùng muỗng quết chả cá. Lưu ý: quết càng lâu thì chả cá càng dai.

Bước 3: chả cá nặn thành từng viên tròn nhỏ, hơi dẹt. Sau đó cho chả cá vào chảo dầu đã đun nóng để chiên. Khi đã vàng vừa đủ, vớt chả cá ra đĩa để ráo dầu.

Nếu chưa cần ăn ngay, bạn nên chiên sơ, để nguội và cất chả cá vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì bạn chỉ cần đem chiên nóng lại là được.

 

Làm chả cá thu

Cách chiên cá từ cá thu tươi ngon giúp viên chả giòn, dai, ngọt thịt, khác hẳn những loại được bày bán trên thị trường.

Nguyên liệu

1kg cá thu phấn loại nhỏ

200g giò sống

Hành, thì là, ớt

Gia vị: nước mắm, tiêu hạt

 

cách làm chả cá chiên

Chả cá thu chiên nhìn thật ngon mắt phải không nào? (Nguồn: phuquocxanh)

 

Cách làm

Bước 1: cá thu rửa sạch, lọc sát xương, bỏ da cá để lấy phần thịt phi lê. Sau đó đem thịt cá xay nhuyễn cùng với vài lát ớt.

Bước 2: thịt cá trộn với giò sống, nêm gia vị (1 muỗng nước mắm, tiêu, hành, thì là thái nhỏ). Trộn đều hỗn hợp để cá có độ dai và ngon hơn.

Bước 3: viên chả cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó thả vào chảo dầu sôi. Chả cá đã chín khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng ươm, chỉ cần vớt ra đĩa cho ráo dầu là dùng được rồi đấy!

 

Làm chả cá basa

Chả cá chiên không cần thêm bột hàn the mà vẫn dai ngon tự nhiên, với nguyên liệu là cá basa.

Nguyên liệu

1kg cá basa

4 quả trứng

Hành lá, gừng

Gia vị: muối, tiêu xay

 

cách làm chả cá chiên

Chả cá basa chiên – sự hấp dẫn không thể chối từ (Nguồn: thaibinhangiang)

 

Cách làm

Bước 1: cá basa rửa qua với nước muối loãng, để ráo. Sau đó dùng dao loại bỏ nương, da, đầu cá, lọc lấy phần thịt và cắt nhỏ.

Bước 2: cho vào máy xay hành cắt khúc, gừng và nước. Sau đó thêm cá, lòng trắng trứng cùng gia vị (muối, tiêu) vào. Xay đều hỗn hợp đến khi cá chuyển sền sệt.

Bước 3: dàn đều cá vào một cái chén (đã được quết lớp dầu mỏng), hấp trong 30 phút. Sau đó đổ lòng đỏ trứng gà lên trên bề mặt cá, tiếp tục hấp trong 5-10 phút. Khi trứng đã chín và khô thì lấy ra để nguội, cắt nhỏ và dùng thôi!

 

Hi vọng với 3 cách chiên chả theo những loại cá khác nhau mà bánh mì má Hải đã giới thiệu, bạn sẽ có thể tự tay vào bếp để “trổ tài” làm món chả cá ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

 

Yến Nhi tổng hợp

 

>> Cách làm bánh mì chả cá nóng sốt ngon “tuyệt cú mèo”

>> Bánh mì áp chảo: bật mí 4 bước làm nên bữa ăn ngon tuyệt

 

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: C206 Chung cư Đào Duy Từ, Hẻm 51 Thành Thái, Quận 10, HCM

 Hotline: 1900 636 694 – 0981 051 510

 Email: kinhdoanh@mahai.vn