Cách làm chả cá thác lác ngon hết chỗ chê dành cho chị em nội trợ

Chả cá là một món ngon, dễ làm, có thể dùng dưới nhiều hình thức như bánh mì chả cá, canh chả cá… Hôm nay, bánh mì má Hải sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chả cá thác lác ngon tuyệt vời, chinh phục khẩu vị cả những người khó tính nhất.

* Cách làm bánh mì đặc ruột ngon xuất sắc ăn ngay tại nhà

 

cách làm chả cá thác lác

Cách làm chả cá thác lác ăn là ghiền (Nguồn: hellobacsi)

 

Nguyên liệu

800g cá thác lác

200g thịt băm

200g mỡ heo

1 quả trứng gà

Bột năng, bột cà ri, thì là

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu xay và dầu ăn

 

Cách làm chả cá thác lác ngon

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Cá thác lác rửa sạch (dùng nước muối pha loãng). Sau đó, dùng mũi dao nhọn rạch theo sống lưng của cá, đẩy sâu vào để lạng hết phần thịt cá ra khỏi xương. Với phần thịt còn dính sót lại, dùng muỗng để vét cho sạch hết. Cuối cùng, trộn đều thịt cá với nửa muỗng hạt nêm.

 

cách làm chả cá thác lác

Thịt cá thác lác đã lọc hết xương (Nguồn: click49)

 

Mỡ heo rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh. Sau khi mỡ heo đã nguội và săn chắc, bạn đem xắt thành hạt lựu nhỏ.

Thì là lặt bỏ lá già, héo, hư, rồi cắt bỏ rễ và rửa kỹ lại với nước sạch. Sau đó xắt nhỏ, càng nhuyễn càng tốt.

 

Bước 2: xay thịt

Cho thịt cá thác lác, mỡ heo và thì là đã sơ chế vào một cái tô lớn, trộn lên và tán đều tay. Cach lam cha ca thac lac ngon và dai là bạn phải trộn đều, tán lâu hơn.

 

cách làm chả cá thác lác

Món chả cá thác lác thành phẩm (Nguồn: thucphamsachhd)

 

Cho thêm lòng trắng trứng, bột năng, bột cà ri và gia vị (1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, nửa muỗng muối và 1 muỗng cafe tiêu xay – có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn). Sau đó tiếp tục trộn đều và tán nhuyễn.

Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn, bạn dùng tay nặn thành từng viên chả cá tròn dẹt. Đường kính khoảng 10 – 15cm, nhưng bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của gia đình.

 

Bước 3: chiên cá thác lác

Bắt chảo lên bếp, chỉnh lửa nhỏ vừa. Khi chảo nóng thì bạn cho dầu vào, sao cho có thể chiên ngập mặt miếng chả cá.

Sau đó lần lượt cho chả cá vào chiên, đến khi chín vàng hai mặt thì có thể vớt ra, để trên đĩa lót giấy thấm dầu cho ráo. Như vậy là món cha ca thac lac đã hoàn thành rồi đấy!

 

cách làm chả cá thác lác

Thử tài biến tấu với món chả cá thác lác chiên cốm xanh (Nguồn: dauanranee)

 

Cách làm chả cá thác lác vừa ngon vừa đơn giản này sẽ giúp chị em nội trợ “ghi điểm” trong mắt cả gia đình. Giờ thì đã đến lúc nếm thử thành quả hôm nay của mình rồi!

 

Yến Nhi tổng hợp

 

>> Cách làm bánh mì nướng với muối ớt thơm ngon không thể chối từ

>> Cách làm bánh mì thịt để bán giúp bạn trở thành ông chủ

 

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: C206 Chung cư Đào Duy Từ, Hẻm 51 Thành Thái, Quận 10, HCM

 Hotline: 1900 636 694 – 0981 051 510

 Email: kinhdoanh@mahai.vn