Cách kho chả cá ăn cùng cơm – thơm ngon đến bất ngờ!

Chả cá là món vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt Nam. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị, hãy để bánh mì má Hải giới thiệu 3 cách kho chả cá sáng tạo, mang đến những bữa ăn ngon miệng hơn cho cả nhà nhé!

* Bật mí cách làm bánh mì chả cá siêu ngon tại gia

 

cách kho chả cá

Vào bếp với món chả cá kho ăn thật ngon (Nguồn: hellobacsi)

 

Chả cá kho cà chua

Chả cá kho thơm ngon với cà chua vị chua ngọt đan xen, hấp dẫn không thể cưỡng lại được!

Nguyên liệu

200g chả cá chiên

2 trái cà chua

Gia vị: muối, nước mắm, đường, tiêu, ớt bột, dầu ăn

 

cách kho chả cá

Thử tài làm bếp cùng món chả cá kho cà chua (Nguồn: baomoi)

 

Cách làm

Bước 1: cà chua băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím với một muỗng canh dầu ăn.

Bước 2: cho cà chua đã băm và chả cá vào, cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, một ít tiêu.

Bước 3: đến khi cà chua ra màu đẹp thì thêm 1/2 chén nước. Kho cho chả cá thấm gia vị và sệt lại là dùng được rồi đấy!

 

Chả cá kho tiêu

Bánh mì má Hải sẽ giới thiệu ngay cách kho chả cá ngon đậm đà với tiêu, ăn cùng cơm trắng, để bạn trổ tài vào bếp nhé!

Nguyên liệu

300g chả cá

Hành lá

Gia vị: nước mắm, tiêu, đường

 

cách kho chả cá

Chả cá chiên là nguyên liệu không thể thiếu để làm chả cá kho tiêu (Nguồn: cooky)

 

Cách làm

Bước 1: chả cá chiên cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc và đập dập.

Bước 2: chả cá ướp với nước mắm, đường, hành lá và tiêu trong 15 phút.

Bước 3: bắc chả cá đã ướp lên bếp, cho thêm ít nước. Để chả cá thấm gia vị vừa ăn, bạn đừng bật lửa lớn mà để liu riu thôi. Khi thấy chả cá gần cạn nước thì tắt bếp và dùng ngay khi còn nóng.

 

Chả cá kho rim với cà tím

Chaả cá kho rim với cà tím là món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại ít tốn thời gian. Bạn mua cá thu tươi về, một phần sốt cà chua, một phần kho là đã có hai món ngon lành cho bữa cơm rồi đấy!

Nguyên liệu

1kg cá thu

2 trái cà tím

50g bột năng

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, xì dầu, hành tím, tỏi, dầu ăn

 

cách kho chả cá

Cá thu là nguyên liệu làm món chả cá kho rim với cà tím ngon tuyệt (Nguồn: haisanmoingay)

 

Cách làm

Bước 1: cá rửa sạch, lọc lấy phần thịt. Cho cá vào xay chung với bột năng, hành, tỏi, bột nêm và tiêu cho đến khi dẻo.

Bước 2: dùng tay vo cá đã xay thành từng phần nhỏ (có thể ấn dẹt hay tròn tùy sở thích).

Bước 3: cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp và thả từng viên cá vào chiên. Đến khi vàng thì vớt ra để ráo dầu và cắt chả thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: cà tím cắt quân cờ, hành tỏi băm nhuyễn.

Bước 5: xào vàng hành tỏi, rồi thêm cà tím, đảo đều tay. Sau đó cho chả cá vào, nêm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, một ít ớt và rim với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu có thể thêm nước để cà chín đều.

 

3 cách kho chả cá mà bánh mì má Hải vừa giới thiệu thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Nhưng bạn lưu ý là phần nêm nếm nên thực hiện tùy vào khẩu vị của gia đình mình để thêm phần ngon miệng, bạn nhé!

 

Yến Nhi tổng hợp

 

>> Bánh mì chả cá nóng không thể thiếu nước sốt – bạn đã biết làm chưa?

>> Kinh doanh với xe bánh mì chả cá có thương hiệu

 

Thông tin liên hệ:

 Địa chỉ: C206 Chung cư Đào Duy Từ, Hẻm 51 Thành Thái, Quận 10, HCM

 Hotline: 1900 636 694 – 0981 051 510

 Email: kinhdoanh@mahai.vn