Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng: 4 bước dễ dàng

Bánh mì thịt nướng được coi là món ăn “tủ” của nhiều người. Bánh mì đã giòn rụm rồi, thịt nướng cũng thơm lừng rồi, vậy nước sốt của bạn đã ngon chưa? Tại sao Bánh Mì Má Hải lại hỏi vậy? Bởi vì, bánh mì thịt nướng chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với phần nhân thịt nướng được tẩm ướp đậm đà. Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn vị giác bằng 5 bước dễ thực hiện trong bài viết này, hi vọng sẽ mang lại cho bạn một bữa sáng chất lượng.

 

cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng cực ngon

 

Nguyên liệu nước sốt:

Chuẩn bị:

  • Cà chua: 3 trái
  • Ớt cay: 2 trái
  • Hành tím
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Đường cát trắng
  • Hành tây: 1 củ
  • Tương ớt: 1 củ (nếu bạn thích ăn cay)

 

cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng 2

Chuẩn bị nguyên liệu là giai đoạn quan trọng

 

Tiến hành cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Thời gian thực hiện: 10 phút.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn rửa sạch 3 quả cà chua, có thể ngâm trong nước muối 2 – 4 phút. Để cà khô ráo, cắt thật nguyễn, tạo hình hạt lựu. Sau đó, bạn bóc vỏ và rửa sạch hành tím. Sau đó, dùng dao băm nhuyễn.

 

cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng 3

Cà chua rửa, sạch thái hình hạt lựu

 

Bước 2:

Bạn bắc chảo lên bép, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho hành vào phi thơm. Tiếp theo, bạn bỏ cà chua đã thái hình hạt lựu vào chảo, xào cho nhừ ra. Để cà chua nhanh nhừ, bạn có thể cho 1 – 2 hạt muối vào chảo. Bạn hoàn toàn nên thái nhỏ từ đầu, như thế cà chua sẽ càng nhanh chín.

 

cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Xào cà chua nhừ ra, trước đó, nên phi hành thơm

Bước 3:

Đây là giai đoạn quan trọng quyết định món nước sốt của bạn sẽ có mùi vị như thế nào. Đầu tiên, bạn cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê nước mắm vào. Kết hợp 1 thìa cà phê đường cát trắng vào rồi khuấy đều. Tốt nhất bạn nên nêm nếm thử, có thể cho thêm hoặc bớt đi lượng đường, để tạo ra món nước sốt vừa với khẩu vị của gia đình. Thêm 1 ít hỗn hợp tương ớt nếu bạn là người thích ăn cay. Hay 1 số gia vị phù hợp ưa thích khác để tạo ra mùi vị đậm đà.

 

cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng 5

Nêm nếm thức ăn vừa phải

 

Bước 4:

Trộn ớt cay băm nhuyễn với hành tây đã được bạn bào thành sợi nhỏ và dài. Cho hỗn hợp đã hoàn thành ở bước 3 khuấy thật đều tay. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp nước sốt bánh mì ra một cái bát lớn.

 

cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Thưởng thức món nước suốt thơm ngon với bánh mì

 

Vậy là bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng đơn giản rồi. Hãy lưu lại thôi nào, còn gì tuyệt hơn khi bữa sáng được thưởng thức một món ăn ngon tuyệt cùng với những người thân. Bánh mì nhân thịt nướng thơm phức, sốt đậm đầ hương vị chắc chắn sẽ khiến cho vị giác của bạn “bật khóc”. Không cần ra khỏi nhà từ sớm nhưng vẫn cho cả nhà được bữa ăn ngon đầu ngày, chúc bạn sẽ thành công nhé!

Lưu ý: Hãy ăn bánh mì khi nước sốt còn nóng để cảm nhận được hết vị ngon của món ăn nhé!

 

Hồng Yến

 

Bánh Mì Má hải