BÁNH MÌ TRỨNG ỐP LA- XỨNG ĐÁNG ĐIỂM 10

Bánh mì trứng ốp la là món bánh mì truyền thống ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon, nó đã làm mê mẩn nhiều tín đồ mê ẩm thực. Hãy cùng Má Hải tìm hiểu xem điều gì đã làm món ăn này hấp dẫn đến vậy nhé!

+ Xem thêm: Ăn bánh mì với gì thì ngon?

Nguyên liệu dễ tìm

Bánh mì ốp la có thành phần là trứng gà, dưa leo, rau ngò và bánh mì. Đây là những nguyên liệu dễ tìm, không tốn nhiều thời gian chế biến vẫn có ngay được một ổ bánh mì ngon cho buổi sáng.

banh mi
Bánh mì trứng ốp la thơm ngon và hấp dẫn

Cách chế biến đơn giản

Bạn đun nóng dầu ăn trên trên 1 chiếc chảo chống dính khoảng 20 giây với lửa nhỏ vừa sau đó đập trứng vào chiên. Trong lúc chiên cần cố gắng tráng chảo sao cho lòng đỏ nằm chính giữa phần lòng trắng. Chiên khoảng 15 giây rồi tắt bếp, trút trứng ra đĩa. Bạn có thể ăn kèm với rau ngò, dưa leo và nêm thêm một chút nước tương, tiêu. 

Giá trị dinh dưỡng cao từ trứng ốp la

Ăn một quả trứng ốp la vào buổi sáng sẽ cung cấp đủ protein cần thiết cho cơ thể cả ngày. Ăn trứng ốp la cũng khiến bạn no lâu. Đây là lý do do mà nhiều người sử dụng trứng ốp la trong quá trình giảm cân. Thực phẩm này chứa nhiều protein chứ không chứa nhiều chất béo. Ngoài ra, ăn trứng ốp la cũng giúp cơ thể bổ sung choline – một hoạt chất tốt cho thần kinh và sức khỏe não bộ.

Bánh mì trứng có nhiều kiểu ăn khác nhau

Bánh mì có thể ăn kèm với trứng ốp la cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể bỏ vào trong ổ bánh mì để làm món bánh mì kẹp trứng ăn rất ngon. Ngoài ra để thay đổi khẩu vị, nhiều nơi để chảo chiên trứng và chấm cùng với bánh mì. 

Bánh mì ốp la
Có thể ăn bánh mì với nhiều hình thức khác nhau

Mặc dù bánh mì Việt nay đã có nhiều biến tấu nhân bánh mì ngày càng đa dạng hơn nhưng bánh mì trứng ốp la vẫn là món bánh mì ngon, xứng đáng điểm 10 dành cho chất lượng.

+ Xem thêm: Những vị bánh mì chấm Sài Gòn
+ Xem thêm: Có gì trong ổ bánh mì thập cẩm Má Hải

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn