BỊ ĐAU DẠ DÀY CÓ NÊN ĂN BÁNH MÌ?

Có bao giờ bạn tự hỏi một người bị đau dạ dày thì có nên ăn bánh mì hay không? Câu trả lời mà Má Hải bật mí sau đây sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy!

+ Kỳ diệu loại chất bí ẩn trong bánh mì.

dau da dayLiệu một người bị đau dạ dày có nên ăn bánh mì hay không?

Đối với những người bị đau dạ dày, đây sẽ là một chứng bệnh phiền phức khi bạn phải thay đổi thói quen ăn uống thường ngày. Nếu bạn có một chế độ ăn không hợp lý, đau dạ dày có thể biến chứng và trở nên nặng hơn. Chính vì vậy, việc ăn uống khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh là vô cùng cần thiết.

Một trong những vấn đề mà nhiều người vẫn thắc mắc: Liệu bệnh nhân đau dạ dày có thể ăn bánh mì hay không?

Đau dạ dày càng nên ăn bánh mì!

Phát triển cùng với lịch sử lâu đời của ngành nông nghiệp, bánh mì là loại thực phẩm quen thuộc với cuộc sống hàng ngày.

Với thành phần chính là bột mì, loại bánh này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đây cũng là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt hảo cho hoạt động của cơ thể và có tác dụng tốt với những người bị đau dạ dày.

Tại sao là món ăn khô nhưng bánh mì lại tốt cho bệnh nhân đau dạ dày?

Nguyên nhân chính của chứng đau dạ dày đến từ sự mất cân đối trong cơ chế bảo vệ và tấn công khiến cho dịch vị tiết ra nhiều axit nhưng lại không tiết ra đủ bazơ để trung hòa. Lượng axit quá nhiều này sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét ở thành dạ dày.

DSC 0731Tính khô của bánh mì là chìa khóa trị đau dạ dày hiệu quả.

Khi dùng một vài mẫu bánh mì, do đặc tính khô và dễ tiêu hóa nên loại bánh này có thể thấm hút axit do dịch vị tiết ra và cân bằng với lượng bazơ có trong dạ dày.

Khả năng này của loại bánh trên giúp cho axit hạn chế tiếp xúc với thành dạ dày, bảo vệ dạ dày khỏi tình trạng bị bào mòn và đẩy lùi tình trạng viêm dạ dày và các cơn đau.

Chính vì vậy, Má Hải cũng như các bác sĩ khuyên bạn nên ăn bánh mì nếu bạn đang trong tình trạng đau dạ dày. Việc sử dụng loại thực phẩm này sau mỗi bữa ăn cũng sẽ giúp bạn có một dạ dày khỏe mạnh và dễ chịu hơn. Tuy nhiên cũng cần tránh việc sử dụng bơ, phô mai và mứt khi bạn đang trong tình trạng đau dạ dày.

+ 3 cách đơn giản “hồi sinh” bánh mì ỉu siêu nóng giòn

+ Bí mật “làm bánh mì chả cá ngon như Má Hải”

Duy Ngọc tổng hợp.