BỮA CƠM GIA ĐÌNH CÙNG BÁNH MÌ MÁ HẢI

Trong thời đại “sống nhanh, ăn nhanh” đang ngày càng trở nên phổ biến, mân cơm gia đình lại càng chứng tỏ được giá trị tốt đẹp bao đời nay: bữa cơm là nơi gắn kết, là kỉ niệm để những người con đi xa nhớ về quê nhà, là sức mạnh kéo mọi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn, đặc biệt là trong những ngày tết sum vầy như thế này.

+ Dạo quanh Việt Nam cùng Bánh mì Má Hải.

Không biết từ bao giờ bữa cơm gia đình đã trở thành biểu tượng đẹp của nếp nhà Việt Nam. Bữa cơm gia đình là thời gian và không gian để mọi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn, chia sẻ và bày tỏ yêu thương.

Hạnh phúc gia đình được hình thành qua những hành động, việc làm hàng ngày trong đời thường như: cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi, tâm sự, chuyện trò, vui chơi, gánh vác, hỗ trợ… với nhau giữa các thành viên trong gia đình.

Bữa cơm gia đình cùng bánh mì Má Hải.

Và bữa cơm gia đình chính là thời gian, không gian quý để mọi thành viên trong gia đình cùng vun đắp cho hạnh phúc gia đình.

Mỗi bữa cơm, khi mỗi người được thỏa mãn nhu cầu về vật chất của mình thì nhất định sẽ ăn ngon, vui vẻ, thoải mái, phấn chấn… Sự chăm chút cho bữa ăn làm cho các thành viên trong gia đình có cái nhìn đầy yêu thương đối với người biết tạo nên bữa ăn ngon; thiện cảm và yêu thương, đó là mầm mống của hạnh phúc gia đình.

Đồng thời, qua bữa cơm, tính giáo dục sẽ phát triển bền vững và có hiệu quả rất cao – đặc biệt đối với trẻ em bằng những đức tính: biết nhường nhịn, biết dành những miếng ngon cho người khác biết vì người khác, biết tập những thói quen tốt trong khi ăn…

Với người lớn, biết chia sẻ với nhau những khó khăn vướng mắc sau một ngày làm việc, biết đóng góp cho nhau để cùng nhau ngày một hoàn thiện hơn, biết chia sẻ cho nhau những thông tin mới, thành tựu mới của cộng đồng, của đất nước nhắc nhở nhau khắc phục những gì không nên làm và khuyến khích, tạo điều kiện cho nhau thực hiện những điều có ích cho gia đình, cho cộng đồng, xã hội…

Tết đoàn viên – tết cùng Bánh mì Má Hải.

Chính những giây phút gặp nhau trong bữa cơm là hạnh phúc keo sơn của các thành viên trong gia đình, gợi mở cho những suy nghĩ và hành động cho ngày mai, cho tương lai của từng thành viên trong gia đình.

Những gia đình giữ và tổ chức tốt bữa ăn gia đình, không chỉ cung cấp năng lượng vật chất cần thiết cho sự sinh tồn và phát triển thể chất cho từng thành viên mà còn hun đúc những giá trị tinh thần, tâm lý, tình cảm gắn bó sâu sắc giữa các thành viên.

Tuy nhiên, cuộc sống ngày nay bộn bề với biết bao lo toan, vì thế mà bữa cơm gia đình đôi khi ít được chú trọng hơn trước. Chưa kể, xu thế của thời đại hàng quán, thức ăn nhanh được bày bán khắp nơi đáp ứng nhu cầu “nhanh, gọn, lẹ”, cũng góp phần làm cho một số người trẻ dễ xa rời bữa cơm gia đình. Nhưng dù xã hội hiện đại đến đâu chăng nữa thì những giá trị truyền thống tốt đẹp, cụ thể là bữa cơm gia đình luôn chiếm một vị trí quan trọng trong mọi thời điểm, từ lúc còn nhỏ, đến khi ta lớn, khi già yếu.

Do đó hãy cùng Bánh mì Má Hải trở về nhà sau những cuộc vui cùng bạn bè để có thể có những bữa ăn ý nghĩa nhất cùng gia đình trong dịp đặc biệt này nhé.

+ Tết đến xuân sang cùng Bánh mì Má Hải.
+ Nhượng quyền đơn giản của Bánh mì Má Hải.

Nguồn: Bánh mì Má Hải.