fbpx

6 LOẠI NHÂN BÁNH MÌ YÊU THÍCH CỦA NGƯỜI SÀI GÒN

Mất bao lâu thì mới có thể thưởng thức hết tất cả các món ăn ở Sài Gòn, đặc biệt là bánh mì Sài Gòn. Có đủ loại nhân chay mặn: xíu mại, chà bông, ốp la, chả lụa, chả cá…

+ Xem thêm: NHỮNG VỊ BÁNH MÌ CHẤM SÀI GÒN NGON MÊ MẪN

1. Bánh mì trứng ốp-la

Một trong những kiểu ăn bánh mì ốp la yêu thích của người Sài Gòn là trứng ốp-la được chiên trên những chiếc chảo gang nhỏ với lòng đỏ còn hơi sống, ăn kèm dưa chua, nước tương, tương ớt. Sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với bánh mì ốp – la là một ít thịt xá xíu, xíu mại, pa tê…

Hầu hết các tiệm bánh mì khắp Sài Gòn đều có bánh mì ốp la. Nhưng, với các tín đồ của bánh mì ốp-la chảo thì bánh mì Hòa Mã trên đường Cao Thắng được xem là địa chỉ “ruột”.

2. Bánh mì gà xé

Ngoài cá, thịt heo… gà cũng là nguyên liệu làm nhân bánh mì được yêu thích. Thịt gà xé sợi, sau khi nêm nếm vừa vị được rang trên chảo nóng cho hơi rám kẹp chung với ngò gai, hành lá, dưa leo… làm thành một món bánh mì ngon tuyệt.

Bạn có thể ghé đến tiệm bánh mì gà xé nổi tiếng trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận; ngã 3 đường Thống Nhất – Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức hoặc dọc đường Trần Quốc Toản, Q.3 để thưởng thức bánh mì gà xé trứ danh nhé.

Bánh mì gà xé
Bánh mì gà xé

3. Bánh mì xíu mại

Một viên xíu mại ngon phải có độ thơm béo, dai dẻo vừa phải từ thịt băm nửa nạc, nửa mỡ. Bánh mì ăn xíu mại cũng phải đảm bảo nóng giòn để khi cho nhân vào người ăn có thể cảm nhận đủ đầy sự hòa quyện của vị thơm béo, giòn tan bánh mì nơi đầu lưỡi.

Để thưởng thức bánh mì xíu mại bạn có thể ghé đến tiệm bánh mì trên đường Nguyễn Kiệm (nằm ngay vòng xoay Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn), bán từ chiều đến đêm. Ngoài xíu mại thịt viên, ở Sài Gòn còn có món xíu mại khô với nước tương và giấm đỏ theo kiểu Hoa (tiệm bánh mì xíu mại khô trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3) và món xíu mại nước chấm kiểu Đà Lạt (hẻm 189 Cống Quỳnh, Q.1).

Bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại

4. Bánh mì thịt heo quay

Vốc thịt heo quay thơm lựng, tươm mỡ, giòn giòn kẹp trong ổ bánh mì nóng cùng lát dưa leo, đồ chua, ngò, ớt với nước chang đậm đà lôi cuốn bao người dân Sài Gòn.

Ngoài những xe bánh mì, bánh mì heo quay còn có thể mua ở tiệm chuyên bán heo quay, vịt quay. Một vài địa chỉ quen thuộc là tiệm bánh mì heo quay Liên Thái trên đường Trần Đình Xu hoặc các tiệm bánh mì đường Nơ Trang Long, đoạn giao giữa Nơ Trang Long, Phan Văn Trị, Bình Thạnh.

Bánh mì thịt heo quay
Bánh mì thịt heo quay

5. Bánh mì thịt nướng

Không chỉ người Sài Gòn mà cả thực khách nước ngoài cũng phải thừa nhận rằng bánh mì nhân thịt nướng có một sức hút hương vị tuyệt vời. Người ăn thường phải công nhận rằng độ ngon của một ổ bánh mì thịt nướng nằm ở sự cân bằng giữa vị đậm đà của viên thịt nướng cùng vị ngọt dịu đặc trưng của nước tương, đồ chua, dưa leo, ngò và chút cay nhẹ sa tế.

Sài Gòn có rất nhiều xe bánh mì thịt nướng lưu động, nướng tại chỗ, vừa ngon vừa rẻ. Ngoài ra, xe bánh mì trước số 37 Nguyễn Trãi, Q.1 hay tủ bánh mì 60 Trương Quốc Dung, Q.Phú Nhuận cũng là những địa điểm quen thuộc mà người Sài Gòn thường lui tới.

Bánh mì thịt nướng
Bánh mì thịt nướng

6. Bánh mì chả cá

Không ngoa khi nói chẳng có thức ngon gì mà Sài Gòn không có. Bằng chứng là món chả cá chiên đặc sản miền biển cũng du nhập và dần trở thành một trong những loại nhân bánh mì được người Sài Gòn yêu thích.

Ổ bánh mì giòn kẹp chả cá thơm lừng vừa chiên xong, thêm vào một chút hành ngò, dưa chua, vài cọng rau răm, tương ớt là trọn vị. Hương thơm lừng của chả cá chiên hấp dẫn đến độ chỉ cần đi ngang qua cũng có thể nhận ra sự xuất hiện của món ngon này. 

Một thương hiệu bánh mì chả cá nức tiếng mà người dân Sài Gòn yêu thích đó là bánh mì chả cá Má Hải. Từng sợi chả cá vàng ươm chiên dai dai giòn giòn hòa quyện cùng nước sốt tứ vị ăn kèm chút rau dưa của Má Hải, chỉ cần ăn 1 lần là bạn sẽ ghiền ngay. Ghé ngay các kiosk màu cam nổi bật khắp các con phố Sài Gòn để thưởng thức ngay nhé!

Bánh mì chả cá má hải
Bánh mì chả cá má hải

+ Xem thêm: NHỮNG VỊ BÁNH MÌ CHẤM SÀI GÒN NGON MÊ MẪN

+ Xem thêm:  QUY TRÌNH NHƯỢNG QUYỀN – BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN VỮNG CHẮC

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn


Comments are closed.