fbpx

ĂN SÁNG NHƯ THẾ NÀO MỚI TỐT?

Ai cũng biết ăn sáng là tốt nhưng như thế nào mới tốt thì không phải ai cũng nắm rõ. Cùng Má Hải tìm hiểu xem bữa sáng nên ăn như thế nào nhé!

Xem thêm: Ăn bánh mì buổi sáng có béo không? 

Uống nước vào buổi sáng trước khi ăn

Sau một đêm dài, cơ thể đã tiêu thụ rất nhiều nước và chất dinh dưỡng. Nếu bạn ngay lập tức ăn thì chưa thể bổ sung tình trạng thiếu nước sinh lý này.

Uống nước vào buổi sáng giúp thanh lọc cơ thể

Vì vậy, nên uống một ly nước để giúp bù đắp lượng nước đã mất qua một đêm. Hơn nữa, uống nước khi thức dậy còn có công dụng làm sạch ruột.

Nên ăn sau khi thức dậy 20 phút

Ăn quá sớm không những không tốt cho cơ thể mà còn gây hại cho đường ruột. Trong cả quá trình ngủ ban đêm, hệ tiêu hóa vẫn phải hoạt động để tiêu hóa hết các thực phẩm của bữa tối. Thông thường, phải tới rạng sáng cơ quan tiêu hóa mới được nghỉ ngơi. 

Nếu ăn sớm sẽ gây ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của dạ dày và đường ruột, từ đó làm tổn hại đến chức năng cũng như hiệu quả hoạt động của các cơ quan này. Tốt nhất nên ăn sau 7h sáng để đạt hiệu quả tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cao nhất.

Bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng phải có 3 loại thực phẩm sau đây

Hội dinh dưỡng đề nghị một bữa ăn hợp lý, trong tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày lượng carbohydrate cần chiếm khoảng 60%, lượng protein khoảng 10% -14%, chất béo chiếm khoảng 25% -30% Hội dinh dưỡng đề nghị một bữa ăn sáng hợp lý, trong tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày lượng carbohydrate cần chiếm khoảng 60%, lượng protein khoảng 10% -14%, chất béo chiếm khoảng 25% -30%

Ăn kèm hoa quả vào buổi sáng

ăn sáng với hoa quả
Bữa sáng khỏe mạnh nên ăn chung với hoa quả

Nếu có thể nên cố gắng bổ sung thêm hoa quả cho bữa sáng, chất lượng sẽ càng tốt hơn! Hoa quả rất giàu vitamin A, C, ngoài ra trong đó còn có chứa vitamin nhóm B, chất xơ và khoáng chất, không những có tác dụng kích thích sự thèm ăn, mà còn có thể thúc đẩy nhu động ruột và để duy trì sự cân bằng acid-base trong cơ thể, ăn hoa quả không những làm đẹp da, mà còn giúp chúng ta rạng ngời có sức cuốn hút hơn vào buổi sáng.

+ Xem thêm: Liệu có nên uống sữa đậu nành khi ăn bánh mì
+ Xem thêm: Bánh mì và cà phê – chất riêng của Sài Gòn