fbpx

BÁNH MÌ CHẢ CÁ MÁ HẢI – CÂU CHUYỆN KHỞI NGUỒN

Tại sao tên gọi của Bánh mì Má Hải lại là Má Hải? Động lực nào khiến anh Hồ Đức Hải quyết định lựa chọn bánh mì làm thương hiệu khởi nghiệp? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

+ Xem thêm: Câu chuyện thương hiệu Bánh mì Má Hải.

 Câu chuyên khởi nguồn của thương hiệu Bánh mì Má Hải.

Sự ra đời “Má Hải”

Hồ Đức Hải – Chàng thanh niên họ Hồ, quê gốc Nghệ An, thi đậu đại học và lên Sài Gòn sinh sống, học tập.

Trong quá trình học tập, Hồ Đức Hải luôn tích cực trong các hoạt động trường lớp, cộng đồng. Mỗi khi thấy bạn bè, hay một ai đó cần giúp đỡ, Hải không thể chỉ đứng nhìn mà không làm gì.

Cậu luôn chăm lo, hỗ trợ bạn bè, tận tình như cái cách mà sau này cậu lo tất tần tật cho những đứa em của mình khi lên Sài Gòn ăn học, chu đáo như người thân trong gia đình, yêu thương như “Má” lo cho “con”.

Cảm kích trước sự nhiệt tình và giúp đỡ chu đáo của Hải, bạn bè đặt cho cậu cái tên “Má Hải”. Từ đó, tất cả những người quen bắt đầu gọi cậu bằng cái tên trìu mến: Má Hải.

“Nỗi đau” của Má

Như những sinh viên khác, Má Hải hay dùng bữa sáng bằng những ổ bánh mì và thức ăn đường phố: nhanh chóng, rẻ, tiện lợi.

Nhưng khi nhìn thấy những tờ giấy báo gói bánh mì, người bán không sử dụng găng tay, những ám ảnh về thực phẩm bẩn, nguồn gốc nguyên liệu có an toàn hay không, chế biến có hợp vệ sinh hay không?

Hàng trăm câu hỏi, trăn trở, băn khoăn trước một thực trạng chưa được làm tốt ngoài xã hội, kết hợp với gen kinh doanh và cái tâm có sẵn trong bầu huyết quản của mình, Má Hải nhận ra cơ hội khởi nghiệp bằng cách: Xem vấn đề xã hội như nỗi đau của mình, kinh doanh để giải quyết các vấn đề chưa được giải quyết, khởi nghiệp để làm tốt những điều chưa được làm tốt.

Một lần nữa, “không thể chỉ đứng nhìn mà không làm gì”, Má Hải quyết định hành động, và khởi nghiệp.

+ Xem thêm: Thông điệp CEO Bánh mì Má Hải.

++ Xem thêm: Thông tin kinh doanh nhượng quyền Bánh mì chả cá Má Hải.