fbpx

BÁNH MÌ CHẢ CÁ MÁ HẢI: NHỮNG CHUỖI NGÀY ĐEN TỐI

Ít ai biết rằng, thương hiệu Bánh mì Má Hải đầy thành công ngày hôm nay từng có một chuỗi ngày đen tối với nguy cơ phá sản – một vấn đề mà mọi doanh nghiệp khởi nghiệp phải đối mặt khi bước đến năm thứ 5 trong hành trình của mình.

+ Xem thêm: Câu chuyện Má Hải: “Người anh hùng” trên hè phố.

Trong khai đoạn những năm 2016 – 2017, Bánh mì Má Hải trên bước tiến thành công của mình đã phát triển thành công hệ thống hàng chục xe bánh mì bao phủ toàn bộ thành phố Hồ Chí Minh.

Thừa thắng xông lên, đang trên đà thành công, cộng thêm quyết tâm nâng tầm Bánh Mì Việt, Má Hải đầu tư tiền tỉ vào 2 hệ thống cửa hàng. Nhưng do chưa nghiên cứu kĩ và chưa có chiến lược phù hợp, dự án thất bại toàn tập.

Bánh mì Má Hải và những chuỗi ngày đen tối ít ai biết đến.

Chuỗi ngày đen tối của Bánh mì Má Hải

Ước mơ nào cũng có cái giá phải trả. Má Hải bán, đi cầm xe, dây chuyền, điện thoại, laptop… để có tiền trả lương và thưởng Tết cho nhân viên. Bánh mì Má Hải năm ấy dần đi vào chuỗi ngày đen tối đầy khó khăn.

Tết năm ấy, trong bầu không khí vui tươi và rộn ràng của sắc xuân, tất cả đều phấn chấn với một mùa Tết đoàn viên vui cười, nhộn nhịp. Riêng chàng CEO Hồ Đức Hải cảm thấy buồn chán, tủi thân, có nhiều ngẫm nghĩ về cuộc sống này.

Năm mới, những người thân trong gia đình chúc Tết và mừng tuổi nhau. Còn Má Hải không có nỗi tiền để mừng tuổi ba mẹ, bà nội, không có tiền lì xì cho các em mà mình yêu thương hết mực.

Tận cùng của đau đớn, tủi hổ, ước mơ và hoài bão còn ở phía trước nhưng tiền bạc thì khánh kiệt còn tinh thần bị đâm một vết thương chí mạng. Sau Tết, anh em dần dần rời bỏ đi nơi khác. Kết quả kinh doanh giảm sút thảm hại. Mâu thuẫn cổ đông ngày càng nhiều, phải hoàn trả lại tiền cho nhà đầu tư. Thất bại toàn bộ.

Điều duy nhất còn lại lúc bấy giờ: Niềm tin của chính mình.

Khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do bắt đầu.

“Khi gặp phải khó khăn trên con đường đến với thành công, đừng vội bỏ cuộc. Hãy nhớ lại lý do bắt đầu.”

Khát vọng vẫn nung nấu, khi vấn nạn thực phẩm bẩn vẫn còn đe dọa sức khoẻ người dân Việt Nam, Má Hải không bao giờ bỏ cuộc.

Bình tĩnh nhìn vào sự thật, phân tích kĩ nguyên nhân, nhanh chóng hành động cho giải pháp, Má Hải kiên trì, nỗ lực, bền bỉ xây dựng lại chuỗi xe bánh mì.

Trời không phụ người có tâm, Má Hải không chỉ vực dậy chuỗi Bánh mì Má Hải, mà còn phát triển lên hơn 400 điểm bán ở trên 38 tỉnh thành trên khắp đất nước Việt Nam. Mỗi tháng có hơn 1.000.000 ổ Bánh mì Má Hải với nguyên liệu thơm ngon, sạch sẽ, tiện dụng đến tay người tiêu dùng trên khắp đất nước hình chữ S.

 

+ Xem thêm: Thời gian – Bí quyết thành công của Bánh mì Má Hải.

+ Xem thêm: Câu chuyện thương hiệu Bánh mì Má Hải.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn