BÁNH MÌ CHẢ CÁ NÓNG – MÓN NGON ĐƯỜNG PHỐ MỚI NỔI HAY NÉT ẨM THỰC BĂN HÓA LÂU ĐỜI?

Bánh mì chả cá nóng món ăn dân dã đến từ những thành phố biển đã trở thành một phần quen thuộc trong ẩm thực đường phố đối với người dân Sài Gòn.

Món ăn dân dã nhưng tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời”. Bánh mì chả cá nóng  là một bữa ăn thuận tiện để mang theo và có thể được ăn khi đang di chuyển, bất cứ lúc nào trong cả ngày hoặc đêm.

Thức ăn đường phố – Nền ẩm thực Việt Nam

Thức ăn đường phố đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng ẩm thực đường phố ở Việt Nam lại có những nét độc đáo riêng khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Du lịch Việt Nam, có thể dễ dàng bắt gặp những quán vỉa hè nhỏ, cùng với những gánh hàng rong hay xe đạp bán phở, bánh mì Việt Nam.

Những món ăn tưởng chừng như đơn giản này lại phản ánh sự phát triển xã hội và bản sắc văn hóa của Việt Nam, cũng như lối sống và cách nghĩ của người Việt Nam, những người giỏi thích nghi. Họ có thể kiếm sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào – chỉ cần 2 – 3m2 với vài bộ bàn ghế nhựa, hoặc một gánh hàng rong, một xe bánh mì cũng đủ để biến nó thành một quán ăn ven đường.

Bánh mì Việt Nam
Bánh mì Việt Nam

Một điều nữa khiến món ăn Việt Nam đặc biệt thu hút thế giới là độ tươi và sử dụng cân đối các nguyên liệu, tạo nên một món ăn hấp dẫn mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Với những đặc trưng đó, một cách tự nhiên, những xe bánh mì chả cá nóng- món ăn dân dã đến từ những thành phố biển đã trở thành một phần quen thuộc trong ẩm thực đường phố đối với người dân Sài Gòn.

Vị thế của bánh mì chả cá nóng trong nền ẩm thực.

Bản thân món bánh mì chả cá nóng đã góp phần không nhỏ vào sự đa dạng của ẩm thực đường phố Việt Nam. Nó là một món ăn đường phố phổ biến vì nguyên liệu đơn giản, nhưng lại mang hương vị rất riêng của biển. Nguyên liệu từ chả cá còn được ứng dụng ẩm thực linh hoạt mang đến sự đa dạng trong chế biến món ăn. Chả cá có thể áp chảo, chiên giòn hoặc hấp và dùng với nước chấm hoặc rau thơm. Ngoài kết hợp với bánh mì, nó cũng có thể được trộn với các loại rau khác và phục vụ như một món ăn phụ.

Bánh mì chả cá nóng Má Hải
Bánh mì chả cá nóng Má Hải

Quá trình tạo ra chả cá chỉ là sự kết hợp giữa thịt cá tươi và một số nguyên liệu đơn giản như bột, hành, tỏi, ớt cùng các gia vị nêm nếm gồm muối, đường, tiêu… Đây hoàn toàn là những nguyên liệu tự nhiên, đơn giản và dễ kiếm nhưng khi được chế biến theo một công thức đặc biệt, sự kết hợp này tạo nên một hương vị hấp dẫn và mang vẹn hương vị biển.

Món bánh mì chả cá nóng tuy dân dã nhưng rất tinh tế này đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới từng ca ngợi là “món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời”.

Bánh mì chả cá nóng – món ăn không thể thiếu cho sức khỏe

Có nhiều lý do để bánh mì chả cá nóng Má Hải được yêu thích. Đầu tiên và quan trọng nhất, món ăn này có hàm lượng protein cao và giá thành rẻ nên là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho bữa chính đối với người lao động bình dân lẫn những học sinh, dân văn phòng không có quá nhiều thời gian cho bữa sáng.

Ngoài ra, bánh mì chả cá nóng là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào. Những khoáng chất tham gia vào cấu tạo tế bào, tham gia các hoạt động sống và đặc biệt quan trọng trong việc cân bằng các chất lỏng, duy trì sự phát triển của răng xương, cơ cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh. Ngoài ra, bánh mì chả cá còn chứa nhiều axit béo omega-3, đây là chất giúp ngăn tác nhân gây bệnh tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim và ngăn ngừa các mảng xơ vữa trong động mạch, trị bệnh viêm khớp dạng thấp và hỗ trợ điều trị trầm cảm.

Bữa sáng dinh dưỡng cùng bánh mì Má Hải
Bữa sáng dinh dưỡng cùng bánh mì Má Hải

Bánh mì chả cá nóng với các nguyên liệu tươi, bao gồm chả được làm từ cá tươi, hành tây, dưa leo, kết hợp cùng với các loại rau thơm như hành ngò, bạc hà,…và nước xốt đậm vị giúp mang đến hương vị hấp dẫn và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Như vậy, thật dễ hiểu khi bánh mì chả cá nóng trở thành một món ăn đường phố nổi tiếng và cũng là một nét ẩm thực đặc sắc nhất định phải thử khi ghé đến Việt Nam. Một ổ bánh mì nóng giòn kết hợp cùng những sợi chả cá vàng óng, một chút rau thơm ăn kèm, được chan lên một chút nước sốt đặc biệt mặn mặn ngọt ngọt quả là một món ngon khó cưỡng. phải không nào?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải