CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHẢ CÁ CỰC NÓNG GIÒN VÀ ĐƠN GIẢN

Bánh mì chả cá là một lựa chọn hàng đầu cho mỗi bữa sáng của người Việt Nam. Tuy nhiên, bánh mì được làm từ gì? Cách làm bánh mì chả cá như thế nào để bánh nóng giòn, thơm ngon mà đơn giản? Hãy cùng Bánh mì Má Hải tìm hiểu qua qua bài viết sau nhé.

+ Xem thêm: 3 cách làm bánh mì ỉu “hồi sinh” cực đơn giản.

Bánh mì được làm từ gì?

Bánh mì trong lịch sử được làm từ bột mì nghiền từ ngũ cốc rồi sau đó trộn với nước và làm chín bằng cách nướng. Món ăn đơn giản này có một bề dày lịch sử lâu đời khi được phổ biến trên toàn thế giới và trở thành món thực phẩm quan trọng của ngành nông nghiệp.

Ở Việt Nam, bánh mì vốn có nguồn gốc từ ổ bánh mì Baguette của nước Pháp và bắt đầu có mặt tại Việt Nam từ năm 1859. Ổ bánh mì Việt sau một thời kì phát triển đã có nhiều sự cải tiến, thay đổi phù hợp với phong cách đường phố Việt Nam.

cách làm bánh mì chả cáBánh mì Baguette – nguồn gốc ban đầu của bánh mì Việt.

Cũng chính bởi sự cải tiến đó, cách làm bánh mì của người Việt cũng có nhiều sự thay đổi quan trọng, ngày càng đơn giản và đa dạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của dân ta.

Hiện nay, nguyên liệu chính để làm bánh mì bao gồm bột mì, men nở, nước ấm, muối, đường, giấm, dầu ăn. Một số loại bánh mì phức tạp hơn có thể có thêm chà bông, trứng, hải sản, xúc xích, chả cá…

Để làm nên một ổ bánh mì ngon, việc lựa chọn và sử dụng từng loại nguyên liệu phải được cân nhắc phù hợp. Việc sử dụng quá nhiều hoặc quá ít một loại nguyên liệu (đặc biệt là men nở) sẽ làm bánh mất cân bằng, từ đó có thể kém ngon hoặc dẫn đến thất bại

Cách làm bánh mì chả cá cực đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 300 gram bột mì

+ Men nở ½ muỗng cà phê

+ ½ muỗng cà phê muối

+ 200ml nước ấm

+ 10 gram đường

+ 10ml giấm

+ 10ml dầu ăn

+ Chả cá sợi chiên sẵn ( bạn có thể mua ngoài các địa điểm bán bánh mì)

+ Rau răm 

+ Dưa leo

+ Tương ớt 

+ Tiêu

cách làm bánh mì chả cá

Cách làm bánh mì chả cá cực thơm ngon, nóng giòn và đơn giản.

Hướng dẫn cách làm bánh mì:

+ Bước 1: Chuẩn bị bột để nhào.

Cho đường hòa tan vào một tô nước ấm,thêm men nở vào và trộn đều.Sau đó cho bột mì, muối, giấm và dầu ăn đã chuẩn bị vào một tô khác và trộn cho thật đều.

Sau đó cho 2 hỗn hợp vào và trộn đều lên bằng máy.

banh mi 1Trộn đều hỗn hợp men và bột đến khi khối bột trắng hơn và nở nhẹ là đạt.

+ Bước 2: Nhào bột.

Bạn chỉ cần dùng tay nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được.Nhồi xong, bạn cho bột vào tô rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín mặt tô lại, để bột nghỉ trong khoảng 20 phút.

+ Bước 3: Chia nhỏ bột và tạo hình.

Sau khi cho bột nghỉ xong, bạn lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình. Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn sẽ làm được 8 ổ bánh mì.

Sau khi đã chia đều bột, bạn vê tròn lại và để bột nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục. Đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.

Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý vào đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại

cách làm bánh mì chả cáChia bột bánh mì thành từng phần bằng nhau rồi tạo hình.

+ Bước 4: Ủ bánh mì thêm 1 – 1,5 tiếng.

Sau khi tạo hình bánh xong, hãy tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn.

Bạn có thể ủ bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.

+ Bước 5: Nướng bánh và hoàn thành.

Sau khi ủ bánh lần 2, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh. Đặc biệt lưu ý xịt nhiều ở vết rạch.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút. Khi thấy bánh vàng đẹp là bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò và dùng ngay khi còn nóng.

 

Hướng dẫn làm bánh mì chả cá: 

  • Bước 1 : Chiên chả cá và chuẩn bị nguyên liệu

Chả cá ép sợi chiên sẵn bạn có thể đem ra chiên sơ lại để chả được vàng giòn và có mùi thơm hấp dẫn. Rau răm nhặt lấy lá rửa sạch. Dưa leo bạn cũng rửa sạch rồi cắt miếng dài vừa ăn. 

  • Bước 2: Cách làm bánh mì chả cá 

Bánh mì cắt dọc 1 bên, phết đều các gia vị như muối tiêu, tương ớt, tương cà vào bên trong. Bạn có thể linh hoạt thêm các loại gia vị mình thích ăn. Sau đó bạn cho dưa leo, rau răm vào. Lưu ý phần rau nên cho nhiều một chút và dàn trải đều ổ bánh mì để khi ăn không bị ngán.

cách làm bánh mì chả cáSau khi bánh mì trở nên vàng đẹp và nóng giòn là bạn đã có thể dùng được ngay.

Sau đó bạn trải đều những sợi chả vào ổ bánh mì.  Như vậy, bạn đã có ngay bánh mì chả cá cho một bữa ăn sáng tuyệt vời. 

Để làm ổ bánh mì chả cá cực đơn giản đúng không nào? Vì vậy đừng ngại ngần mà hãy cùng vào bếp để nấu cho gia đình mình những bữa ăn sáng vui vẻ và tràn đầy năng lượng nha.

+ Xem thêm: Cách làm bánh mì thập cẩm Má Hải đủ vị hương thơm.

+ Xem thêm:  Cách làm bánh mì chả cá chuẩn vị Má

+ Theo Dõi thông tin hằng ngày tại Fanpage: Bánh mì Má Hải