fbpx

CÁCH NHẬN BIẾT BÁNH MÌ CHẢ CÁ NGON VÀ SẠCH

Chả cá là món khoái khẩu với nhiều người. Thế nhưng làm sao nhận biết được chả cá sạch mà ngon chỉ bằng mắt thường? Cùng Má Hải tìm hiểu nhé!

+ Xem thêm: Làm thế nào lựa chọn được bánh mì tốt cho sức khỏe 

 

Chả cá ngon là như thế nào?

Chả cá thường được làm từ thịt của cá biển. Với những công đoạn như lóc thịt, ướp, quết,…chả cá thường  dai, không bị nát hay khô, có vị ngọt từ thịt cá tươi và không có mùi tanh. Chả cá là một món ăn rất bổ dưỡng và phù hợp với nhiều kiểu chế biến.

                                 Chả cá là món ăn được nhiều người yêu thích

Hiện nay vì nhiều người muốn tăng lợi nhuận nên chả cá trên thị trường bị pha với các tạp chất như bột, hàn the… Vậy làm thế nào để nhận biết được các loại chả cá pha tạp chất này?

 

Nhận biết chả cá pha hàn the

Hàn the là chất phụ gia được nhiều cơ sở sản xuất lạm dụng. Mục đích sử dụng hàn the nhằm tạo được độ dai giòn, giúp chả cá lâu bị thiu và hư hỏng. Nếu quan sát bằng mắt thường chả cá để ngoài trời quá 7-8 giờ mà không bị chảy nhựa thì chắc chắn đã dùng hàn the để bảo quản.

Để phân biệt chả cá tẩm hàn the thì có thể sử dụng những cách sau đây:

+ Nhận biết bằng khướu giác: Khi chúng ta ngửi nếu chả cá có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên cẩn thận vì loại chả cá đã được tẩm chất phụ gia hương thịt cá

+ Nhận biết bằng vị giác:  Chả cá ngon khi ăn sẽ có vị ngọt từ thịt cá, hơi dai và giòn,khi nhai không có cảm giác khô, không bị bở và bã .Chú ý chả cá có một độ dai tự nhiên do được giã lâu và đều tay khác với miếng chả cá dai do sử dụng hàn the. Nếu chả cá giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị trộn với hàn the trong khi chế biến.

 

Nhận biết chả cá pha bột

Đối với chả cá không pha bột thì trên bề mặt chả sẽ có những lỗ li ti. Vì trong quá trình chả cá được giã cho dai, lúc đó chả sẽ bọc lớp không khí bên trong. Khi đem chả cá đi hấp hoặc chiên không khí ấy sẽ nở ra và sẽ thoát ra ngoài tạo ra những lỗ trên bề mặt miếng chả. Nếu các bạn quan sát bề mặt chả cá thấy mịn, không có những lỗ li ti thì chả cá chắn đã bị pha bột.

                                    Chả cá trên bề mặt có lỗ li ti thường không pha bột 

Bánh Mì Má Hải tự hào là đơn vị cung cấp chả cá biển uy tín làm từ 100% chả cá biển, không sử dụng chất bảo quản và tạp chất. Hãy để Bánh Mì Má Hải đem đến cho bạn những ổ bánh mì thơm ngon, chất lượng và đảm bảo sức khỏe nhé!

+ Xem thêm: Phụ gia bánh mì có gây hại cho sức khỏe? 

+ Xem thêm: Bật mí cách làm chả cá Má Hải ngon khó cưỡng 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn