fbpx

CÂU CHUYỆN MÁ HẢI: “NGƯỜI ANH HÙNG” TRÊN HÈ PHỐ

Đã bao giờ bạn nghĩ, ngủ nướng là một động lực để khởi nghiệp thành công chưa? Nếu chưa, bạn hãy nhìn vào Bánh mì Má Hải – thương hiệu đến từ một chàng trai sinh viên Kinh tế “lười” ngủ nướng.

+ Xem thêm: 6 bí quyết tạo nên thành công của Bánh mì Má Hải

Câu chuyện Má Hải: Người anh hùng trên hè phố.

Khởi nghiệp từ mục tiêu “chống ngủ nướng”

Thời sinh viên, anh Hồ Đức Hải là một chàng trai năng nổ trong mọi hoạt động Đoàn – Hội lẫn học tập. Cũng như bao sinh viên khác, thời gian rảnh với anh luôn là thời gian của những giấc ngủ nướng triền miên! Để trị căn “bệnh” này, ý tưởng bán bánh mì kẹp chả cá – đặc sản Vũng Tàu quê anh bất chợt xuất hiện. 

Để tạo sự khác biệt, Hải chọn chả cá, đặc sản quê hương Bà Rịa – Vũng Tàu, làm nguyên liệu chính. “Quê tôi có món chả cá nóng ngon nhưng thời điểm đó chưa phổ biến ở Sài Gòn. Tôi quyết đem đặc sản quê nhà kẹp vào bánh mì để bán”, anh nói. 

Hồ Đức Hải khởi nghiệp với sản phẩm bánh mì sạch, an toàn, giá cả phải chăng, mở bán tại cổng trường, mang lại sự tin tưởng cho sinh viên UEH bấy giờ. Sinh viên và thực khách gọi đó là “Bánh Mì Má Hải”.

Má Hải – “Người anh hùng” trên hè phố

Vì làm với cái tâm và giải quyết đúng nhu cầu, Chuỗi xe Bánh Mì Má Hải phát triển lên 40 xe. Càng làm, Má Hải càng đam mê với lĩnh vực ẩm thực đường phố (Street Food).

Câu chuyện không còn đơn thuần là kinh doanh và lợi nhuận, Hải và anh em trong nhóm lo lắng cho sức khoẻ của sinh viên – tầng lớp chủ nhân tương lai của đất nước, lo lắng cho sức khoẻ của người Việt, quyết tâm bài trừ vấn nạn thực phẩm bẩn, bánh mì không vệ sinh. Bánh Mì Má Hải đầu tư mạnh cho hệ thống, tuyên chiến với “kẻ thù chung”: Sự thiếu chuyên nghiệp, tắc trách, và kém an toàn của ẩm thực đường phố.

Hồ Đức Hải mong muốn người ta có cái nhìn khác về ngành, về một doanh nghiệp Việt Nam cung cấp thức ăn đường phố tử tế, ngon lành, dịch vụ chuyên nghiệp và dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi, cạnh tranh sòng phẳng với Fast Food thế giới.

Cứ như vậy, sau 6 năm kinh doanh, Bánh mì Má Hải hiện nay đã trở thành doanh nghiệp bánh mì sạch hàng đầu với hơn 350 Kiosk bánh mì trên toàn quốc, mang đến chất lượng dịch vụ 5 sao trên hè phố Việt Nam.

+ Xem thêm: Bánh mì Má Hải cán mốc 2 tấn chả cá mỗi ngày.

+ Xem thêm: Câu chuyện “200 ổ bánh mì hạnh phúc” cùng Bánh mì Má Hải.