fbpx

CÙNG BÁNH MÌ CHẢ CÁ MÁ HẢI TRAO YÊU THƯƠNG LAN TOẢ HẠNH PHÚC

Để tiếp sức cũng như mang đến niềm vui cho cộng đồng, Bánh Mì Má Hải viết tiếp những hành trình thiện nguyện đang còn dang dở. Mùa trung thu đang đến gần, Má Hải quyết định trao tặng 200 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Cùng xem lại hành trình đó nhé!

 

Ý nghĩa của chương trình thiện nguyện 

Trung Thu – ngày đoàn viên, sum vầy và cũng là dịp để trẻ em thỏa thích dạo chơi, rước đèn bên mâm cỗ dưới ánh trăng sáng. Và đêm trăng này sẽ ấm áp hơn nếu những em nhỏ cơ nhỡ, thiếu may mắn ngoài kia cũng có 1 bữa ăn ngon, 1 chiếc đèn ông sao và cùng nở nụ cười tươi trẻ.

Hiểu được điều đó, bánh mì Má Hải đã lên kế hoạch tặng 200 phần quà cho cho các mảnh đời cơ nhỡ có những hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng với những đóng góp của mình, có thể phần nào đem lại những niềm vui cho họ giúp họ tin tưởng hơn vào một ngày mai tươi sáng.

 

Hành trình thiện nguyện cho đêm trung thu

8h sáng, những tình nguyện viên áo cam của Má Hải đã có mặt để cùng nhau mua những phần quà nhỏ như bánh mì ngọt, sữa,…Mặc dù món quà chỉ có giá trị nhỏ nhưng lại đem đến ý nghĩa to lớn và giúp cho những em nhỏ, cụ già có bữa ăn qua ngày.

                              Phần quà nhỏ mà Bánh Mì Má Hải đã chuẩn bị

Và những thời gian sau đó là khoảng khắc đội ngũ bán hàng nhà Má Hải tất bật với những ổ bánh mì để chuẩn bị cho xong 200 ổ bánh mì chả cá nóng giòn tan. Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng đội ngũ nhà Má vẫn hăng say trong công tác chuẩn bị của mình.

                                         Nhân viên Má Hải đang chuẩn bị bánh mì

4h chiều ngày 24/9, cũng là lúc mọi công tác chuẩn bị quà đã xong. Mọi người tranh thủ ăn lót dạ để cùng bắt tay vào công tác vận chuyển và đi phân phát quà trên các tuyến đường thành phố. Sau khi tập hợp xong, các tình nguyện áo cam bắt đầu đi phân phát quà cho người nghèo.

Những nụ cười trên môi và sự năng nổ của các bạn là điều khiến Má Hải cảm thấy hạnh phúc nhất. Mặc dù trời tối muộn và còn mưa nhưng các bạn không hề xuống tinh thần mà luôn tiếp tục động viên nhau.

Với hơn 6 team được chia đều phân phát trên các tuyến đường lớn, các khu vực cầu, đội quân Má Hải đã tiếp cận được gần 200 người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trao yêu thương – lan tỏa hạnh phúc

Trên những tuyến đường nơi cơn mưa lạnh lẽo vừa đi qua, là nơi ở, cư trú của những mảnh đời bất hạnh. Họ dùng miếng carton làm giường nằm, manh áo làm mền đắp cho qua đêm. Có những cụ già đã gần đất xa trời, người ốm yếu, trên khuôn mặt từng nếp nhăn đã hằn lên chằng chịt. Từng tuổi này rồi nhưng các cụ vẫn phải bươn chải ngoài đường, đi kiếm từng miếng ăn qua ngày.

Chút quà tặng mà các tình nguyện viên đem đến dường như đem đến động lực cũng như niềm vui trong những ngày mưa. Những nụ cười bắt đầu xuất hiện trên môi của các cụ lẫn các em nhỏ.

Có đôi khi sự cho đi lại mang đến cho chính chúng ta những niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống này. Vẫn còn những trái tim ấm áp, những tấm lòng vàng và tình người trong xã hội. Chúng ta có quyền hy vọng về một xã hội tốt đẹp hơn, tràn ngập tình thương và hạnh phúc.

                               Những món quà được đội ngũ Má Hải trao tận tay

Chương trình từ thiện “Trao đi yêu thương, lan tỏa hạnh phúc” đã thành công tốt đẹp. Chúng tôi – những người con của Má Hải đã trao đi yêu thương, sự sẻ chia và nhận lại được rất nhiều điều. Đó là những cái bắt tay, những cái ôm, những ánh mắt, nụ cười cùng lời cảm ơn sâu sắc, những tiếng vỗ tay ngợi khen và trên hết đó là sự ấm áp vì được trao yêu thương và tinh thần lan tỏa thông điệp hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Vua hề Charlie Chaplin từng nói: “Chúng ta ai cũng muốn giúp người khác. Con người là thế. Chúng ta muốn sống bên hạnh phúc của nhau chứ không phải sự khổ sở của nhau.”

Chính vì điều đó, Má Hải luôn mong có thể làm được nhiều chương trình thiện nguyện hơn. Để cuộc sống này sẽ đẹp hơn từng ngày bằng những nụ cười.

+ Xem thêm: Thiện nguyện- hành trình đầy cảm xúc 

+ Xem thêm: Bánh mì Má Hải với sứ mệnh vì cộng đồng

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/ 54 Thành Thái, Quận 10, HCM

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn

 

3 thoughts on “CÙNG BÁNH MÌ CHẢ CÁ MÁ HẢI TRAO YÊU THƯƠNG LAN TOẢ HẠNH PHÚC

Comments are closed.