fbpx

DẠO QUANH THƯỞNG THỨC BÁNH MÌ CHẢ CÁ VIỆT NAM

Ẩm thực Việt Nam luôn luôn đa dạng và đầy màu sắc, đặc biệt là bánh mì. Hôm nay hãy cùng Má Hải tìm hiểu xem bánh mì Việt Nam đa dạng ra sao nhé!

+ Xem thêm: Bánh Mì Sài Gòn cùng 5 loại nhân hiếm có khó tìm

Bánh mì Sài Gòn

Nổi tiếng là cái nôi của bánh mì Việt Nam, bánh mì Sài Gòn hiện nay đã phân hóa ra nhiều loại bánh mì khác nhau từ bánh mì thịt, bánh mì chả lụa, bánh mì xá xíu,…

Sai lầm khi ăn bánh mì
Bánh mì Sài Gòn thơm ngon và đa dạng

Với ổ bánh mì vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên trong xốp mềm, người Sài Gòn đã biến tấu thành đủ loại bánh kẹp thơm ngon. Bánh mì là một món ăn sáng bình dân nhưng đủ sức chinh phục mọi người con Sài Gòn.

Bánh mì Đà Lạt

Nói đến Đà Lạt không thể không nói đến bánh mì xíu mại. Bánh mì xíu mại ở Đà Lạt có một hương vị rất đỗi đặc trưng khiến nhiều người đã thưởng thức rồi đều phải nhớ.

Bánh mì Xíu Mại ở Đà Lạt
Mỗi phần xíu mại được bày trong chén nhỏ, đầy nước súp, bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo và hành lá rắc đầy bên trên. Thưởng thức một lần cái vị ngọt xương, với cái cay nồng của ớt trong nước dùng kết hợp bánh mì mới ra lò trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt quả là thích thú.

Bánh mì Nha Trang

Khi đi đến xứ biển, món bánh mì “thành phố” có chút biến đổi và mang những màu sắc địa phương rất riêng. Bánh mì Nha Trang nổi tiếng với vỏ giòn và rỗng ruột còn hơn bánh mì Sài Gòn phiên bản gốc. Không có mùi bơ, không gây ngán, bánh mì Nha Trang siêu giòn chỉ ăn không hay chấm sữa đặc cũng đã tuyệt ngon. Loại bánh này cũng kết hợp rất linh hoạt với đủ loại nhân kẹp lẫn đồ chấm.

 

Bánh mì chả cá Nha Trang

Vì có độ giòn và mỏng, bánh mì Nha Trang cũng rất được ưa chuộng để chấm với các món nước như lagu bò, bò kho hay bao tử nấu tiêu. Kết cấu giòn tan của bánh với một chút ẩm mịn từ nước chấm tạo ra sự kết hợp hoàn hảo cho vị giác. Bản thân bánh không bơ, không ngán, nên “năng suất tiêu thụ” món bánh này trong bữa ăn cũng đương nhiên tốt hơn bình thường.

Bánh mì Hà Nội

Điều kiện khí hậu 4 mùa rõ rệt ở thủ đô lại cho phép bánh mì kẹp biến hóa đa dạng theo thời tiết. Nổi bật nhất ở Hà Nội phải kể đến các món bánh mì nóng giòn, dành riêng cho những ngày giá rét. Các đặc sản ấm nóng mùa đông như nem nướng, khoai nướng, nem chua rán,… đều được người dân Hà Nội tận dụng để tạo ra các công thức bánh mì “không đụng hàng”.

Bánh mì nem nướng Hà Nội

Bánh mì Hải Phòng

Đến với Hải Phòng, bạn sẽ được người dân nơi đây mời ăn thử bánh mì cay: chiếc bánh mì dài nhỏ, giòn tan, dậy mùi pate và rất cay. Và có lẽ, đây là chiếc bánh mì có giá rẻ nhất ở Việt Nam. Ngày trước, chỉ cần 500đ là bạn có thể mua được 1 chiếc bánh mì cho mình rồi. Còn giờ đây, khi mà những những loại bánh mì khác lên đến tiền “chục” thì 1 chiếc bánh mì Hải Phòng ngon lành vẫn chỉ khoảng 2k – 3k mà thôi.

Bánh mì cay nổi tiếng ở Hải Phòng

Từ ổ bánh mì dài thật dài bên Pháp du nhập sang, người Việt Nam đã biến hóa cho ra loại bánh mì vừa vặn nhỏ xinh, phù hợp với khẩu phần lẫn khẩu vị của mình. Chiếc bánh mì kẹp giản dị này sẽ là minh chứng cho sức biến đổi và thích nghi linh hoạt của ẩm thực ở Việt Nam nói riêng và trên mọi quốc gia và mọi vùng miền nói chung.

+ Xem thêm: Bánh mì Việt và những phiên bản nổi tiếng thế giới

+ Xem thêm: Bánh mì Việt chinh phục thế giới 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn