fbpx

DƯA LEO MÁ HẢI: 12 CÔNG DỤNG ÍT NGƯỜI BIẾT

Không chỉ dùng để các chị em đắp mặt nạ, dưa leo Má Hải sử dụng trong bánh mì còn có đến 12 công dụng bất ngờ mà bạn có thể vẫn chưa biết đến. 

+ Khám phá bí ẩn loại chất ẩn trong Bánh mì Má Hải

Dưa leo Má Hải dùng trong bánh mì có đến 12 công dụng ít người biết.

1. Cung cấp nước cho cơ thể.

Trong mỗi quả dưa leo có chứa 95% là nước cùng với lượng muối khoáng tuyệt hảo. Vì vậy, dưa leo chính là loại rau củ đặc biệt giúp da của bạn tránh tình trạng mất nước thường xuyên.

2. Bí quyết giảm cân hiệu quả.

Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân, dưa leo chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày của bạn. Theo nghiên cứu, mỗi chén dưa leo chỉ 13 calo nhưng lại chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa giúp cải thiện các dấu hiệu đường tiêu hóa và giúp giảm cân.

3. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giảm cholesterol trong máu.

Mỗi quả dưa leo có chứa một hàm lượng nước và sterols rất cao. Sterols có tác dụng ức chế quá trình oxy hóa của các động mạch và giảm nồng độ cholesterol trong máu. Nhờ vậy, dưa leo sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ tai biến do xơ vữa động mạch.

4. Giải độc cho cơ thể

Dưa leo có khả năng đẩy nhanh quá trình đào thải chất độc nhờ tác dụng kích thích hoạt động của các cơ quan thanh lọc của cơ thể. Để tận dụng khả năng này, bạn có thể dùng trực tiếp hoặc ép dưa leo lấy nước. Những cách này đều mang lại những hiệu quả đầy bất ngờ.

Nước ép dưa leo sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể đầy hiệu quả.

5. Tác dụng tốt cho các khớp

Trong dưa leo cũng có chứa rất nhiều silicium. Chất này có tác dụng tăng cường mô liên kết, rất tốt đối với khớp xương của bạn. Ngoài ra, silicium cũng giúp giảm nguy cơ mắc gút và các bệnh viêm khớp.

6. Tốt cho da của bạn.

Ngoài khả năng trung hòa độ pH tự nhiên của da, lượng vitamin E có trong dưa leo cũng là phương thuốc tốt giúp nhanh chóng liền sẹo. Các chất chống oxy hóa của dưa leo có thể thúc đẩy tái tạo tế bào, giảm thiểu tác hại do các gốc tự do gây ra.

7. Giúp chống táo bón.

Là một loại rau củ tiêu biểu, dưa leo có chứa rất nhiều chất xơ và nước. Đây là một sự kết hợp đầy hoàn hảo giúp chống nguy cơ táo bón cho bạn một cách hiệu quả.

8. Duy trì một mái tóc đẹp và móng tay chắc khỏe.

Bạn vẫn luôn mong muốn có một mái tóc thật mềm mại, óng ả và móng tay thật khỏe, thật đẹp? Xin chúc mừng! Dưa leo chính “thần dược” đáp ứng tất cả những điều đó cho bạn. Chất silica trong dưa leo là một khoáng chất tuyệt vời giúp cho tóc và móng tay bạn trở nên đầy bóng bẩy và xinh đẹp.

Chất silica trong dưa leo là một khoáng chất tuyệt vời cho mái tóc và móng tay của bạn.

9. Hỗ trợ tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

Hàm lượng kali cao cùng nhiều vi chất dinh dưỡng trong dưa leo có khả năng làm hạ huyết áp, giúp ngăn ngừa đột quỵ và ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư hiệu quả.

10. Mang đến một hơi thở thơm mát.

Nếu bạn vẫn luôn lo ngại vì có một hơi thở kém thơm tho thì dưa leo sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Chỉ cần ăn dưa leo trong thời gian 15 – 20 phút, loại rau củ này sẽ giúp bạn làm sạch nướu và rửa trôi các vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng.

11. Giảm cảm giác khó chịu vì say rượu.

Bạn vẫn thường cảm thấy khó chịu và đau đầu mỗi lần tỉnh dậy sau cơn say rượu? Hãy ăn một vài lát dưa leo trước khi ngủ, cơn đau đầu và mệt mỏi của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Với vitamin B, đường, các chất điện giải và chất dinh dưỡng khác, dưa leo sẽ giúp bạn xua tan cảm giác mệt mỏi sau mỗi lần say rượu.

12. Cung cấp đủ năng lượng để khởi động ngày dài.

Với sự kết hợp đầy hoàn hảo giữa vị ngọt và mát lành của dưa leo, chút cay nồng đặc trưng của rau răm, thêm hương vị đậm đà thơm ngon của chả cá, Bánh mì Má Hải là sự một món ăn sáng tuyệt vời để giúp cho bạn có một bữa sáng tràn năng lượng để khởi động ngày dài.

 

Sự phối hợp của dưa leo, rau răm, chả cá Má Hải tạo nên món ăn giàu dinh dưỡng cho bạn.