fbpx

KHÁM PHÁ VỊ BÁNH MÌ VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Bạn có từng nghĩ bánh mì kẹp là món chỉ có tại Việt Nam? Cùng Má Hải khám phá bài viết sau để xem nhận định của bạn có thật sự đúng không nhé!

+ Xem thêm: Bánh mì Việt lọt top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Choripán (Argentina)

Choripán là một món ăn đường phố tiêu biểu trong các sự kiện thể thao tại Argentina. Với cách chế biến cực kì đơn giản, món ăn này lại có sức cuốn hút không nhỏ với người dân vùng đất Nam Mỹ.

Để chế biến Choripán, bạn chỉ cần cắt đôi một thanh xúc xích bò hoặc heo, kẹp nó vào một ổ bánh mì nóng giòn, sau đó rưới nước sốt Garlicky Chimichurri (một loại nước sốt tỏi) lên trên.

Choripán – loại bánh đặc biệt tại Argentina.

Bauru (Brazil)

Điều duy nhất tại Brazil cũng được yêu thích như bóng đá đó là món sandwich thơm ngon Bauru với thịt bò nướng, dưa chuột ri, mozzarella, oregano và cà chua trong một ổ bánh mì.

Món bandwich Bauru nổi tiếng của Brazil.

Chacarero (Chile)

Thưởng thức Chacarero cũng có giá trị như một chuyến đến thăm Chile. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị Nam Mỹ chỉ với những lát thịt mỏng, đậu xanh, hạt tiêu Chile xanh, cà chua xếp đầy đặn trong ổ bánh mì.

Ổ bánh mì Chacalero mang một bản sắc riêng với nhân đậu xanh và hạt tiêu Chile.

Medianoche (Cuba)

Nếu bạn có kế hoạch thưởng thức một đêm Havana, medianoche là lựa chọn đúng chuẩn. Món sandwich Cuba với đầy ắp giăm bông, dưa chua, thịt lợn quay và pho mát Thụy Sĩ kẹp giữa một bánh mì bột mềm. Sau đó, chiếc bánh được nướng đến độ ấm và giòn vừa chuẩn, tạo ra món bánh đúng điệu thơm ngon.

Món Medianoche với lớp pho mát Thụy Sĩ béo ngậy đầy thu hút.

Bánh mì Sài Gòn (Việt Nam) 

Cái tên cực kì thân thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam không gì khác chính là bánh mì. Xuất hiện tại Việt Nam từ thời kỳ Pháp thuộc, bánh mì đã tự nâng tầm và biến mình từ một ổ bánh mì Baguette xứ Pháp thành một loại bánh mì riêng nổi tiếng trên cả thế giới.

Bánh mì có rất nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo loại nhân: bánh mì heo quay, bánh mì thịt nướng, bánh mì pa tê, bánh mì ốp la hay cách đây 5 năm là bánh mì chả cá do Bánh mì Má Hải lần đầu tiên đưa ra thị trường.

Bánh mì Sài Gòn – Món bánh mì kẹp nổi tiếng khắp thế giới của Việt Nam.

Doner Kebab (Thổ Nhĩ Kỳ)

Món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất phổ biến với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nguyên gốc lại có phần khác biệt với phiên bản Doner Kebab ở Việt Nam. Với phần vỏ là bánh mì pita và phần nhân bao gồm dăm bông, thịt cừu, thịt bò hoặc thịt gà cùng với rau và sữa chua.

Doner Kebab là tên gọi của món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ khá phổ biến tại Việt Nam.

Sabich (Israel)

Món ăn đường phố này được coi là biểu tượng của Israel. Sandwich Sabich với lớp bánh mì pita giòn chứa đầy cà tím chiên, trứng luộc chín, hummus, dưa chua và sốt tahini.

Sabich – Biểu tượng ẩm thực của Israel.

Katsu-sando (Nhật Bản)

Là một món ăn cổ điển ở Nhật Bản và được cho là loại sandwich tuyệt vời nhất ở nước này. Katsu-sando có 2 lát bánh mì trắng kẹp ở giữa là thịt cốt lết lăn bột chiên với một chút mù tạt và mayo. Ngoài ra, có thể ăn kèm với bắp cải thái nhỏ và nước sốt.

Katsu Sando là món bánh mì cổ điển phong cách Nhật Bản.

+ Bí mật “làm bánh mì chả cá ngon như Má Hải”

+ Câu chuyện về Bánh mì Việt – Phần 1: Khởi nguồn