fbpx

KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN BÁNH MÌ ĐƯỢC VÀ MẤT

Trong làn sóng kinh doanh hiện nay nổi lên hình thức kinh doanh nhượng quyền. Vậy, được và mất gì khi kinh doanh nhượng quyền? Hãy cùng Bánh mì Má Hải tìm hiểu nhé!

+ Xem thêm: BẠN ĐƯỢC GÌ KHI NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH?

Kinh doanh nhượng quyền mang lại lợi ích gì?

Kinh doanh nhượng quyền được hiểu là hình thức kinh doanh mua lại thương hiệu của một thương hiệu đã có tên tuổi nhất định. Toàn bộ quy trình, concept, hệ thống, menu và giá cả phải theo tuân thủ theo đúng mô hình kinh doanh của thương hiệu.

Chính vì thế, cơ hội để bạn thành công cũng đơn giản hơn vì bạn đã có sẵn thương hiệu uy tín và tạo được niềm tin trong mắt người tiêu dùng.

Lợi ích khi kinh doanh nhượng quyền
Lợi ích khi kinh doanh nhượng quyền

Chẳng hạn, bạn muốn kinh doanh quán thức uống như trà sữa chẳng hạn. Thông thường bạn phải có trong tay công thức pha chế đặc biệt để tạo được sự khác biệt với những quán trà sữa đã có, menu phải hấp dẫn, đa dạng, giá cả hợp lý nhưng phải đảm bảo có lợi nhuận để duy trì. Chưa kể thêm các chi phí set – up, trang trí cửa hàng, bao bì, ly, logo, marketing, thuê nhân viên, đào tạo nhân viên pha chế theo đúng công thức… 

Theo thống kê: Khoảng 5% trong hệ thống franchise ở Mỹ  thất bại mỗi năm so với các mô hình kinh doanh tự do khác khi con số này lên đến 30 đến 35% trong năm đầu tiên hoạt động.

Có thể nói, kinh doanh nhượng quyền là mảnh đất màu mỡ để bạn khai thác nếu có dự định kinh doanh khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc ý tưởng kinh doanh đặc biệt.

Thiệt thòi gì khi kinh doanh nhượng quyền?

Nhìn chung bạn được khá nhiều lợi ích khi kinh doanh nhượng quyền nhưng mất cũng không ít. Vấn đề đầu tiên mà nhiều người còn khá dè dặt khi nhượng quyền kinh doanh đó là chi phí nhượng quyền cao. Đối với những thương hiệu lớn, có tên tuổi và uy tín nhất định, phí nhượng quyền có thể lên đến 300 triệu hay 500 triệu đồng, thậm chí là 1 đến 2 tỷ.  Chi phí này có thể cao hơn rất nhiều so với việc bạn bỏ vốn ra tự set – up toàn bộ thương hiệu của mình. Chưa kể đến, sản phẩm và chính sách giá phải tuân thủ tuyệt đối vào thương hiệu đã ký hợp đồng nhượng quyền.

Bất lợi khi kinh doanh nhượng quyền
Bất lợi khi kinh doanh nhượng quyền

Chính vì vậy, trước khi quyết định kinh doanh nhượng quyền bạn cần phải thật cân nhắn giữa chi phí và lợi nhuận, độ lớn của thương hiệu để có quyết định đúng đắn nhất.

Chỉ với hơn 16 triệu đồng bạn sẽ có ngay thương hiệu bánh mì chả cá Má Hải cùng toàn bộ quy trình chiên chả cá, nước sốt đậm vị đặc trưng của Má Hải. Đăng ký ngay thông ty để trở thành khách hàng nhượng quyền của Má ngay hôm nay nhé!

+ Xem thêm: NHƯỢNG QUYỀN MÁ HẢI: NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

+ Xem thêm: NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN – PHẦN 1

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn