Lần đầu trải nghiệm bánh mì chả cá Má Hải tại Sài Gòn

Hôm nay vô tình đang dừng đèn đỏ trên đường làm thêm về, mà mùi thơm ở đâu cứ loanh quanh làm chiếc bụng mình núng nính của mình reo hò biểu tình muốn được ăn món này ngay lập tức. mình và nhỏ bạn loay hoay tìm nơi phát ra mùi thơm đó thì thấy chiếc xe đẩy nhỏ, nhìn rõ thì thấy trên xe có dòng chữ Bánh mì Má Hải.

Mình cũng nghe nhiều người nhắc tới bánh mì chả cá Má Hải rồi, và Má Hải cũng được nhiều người biết đến là một trong những đặc sản Vũng Tàu. Nhưng đây là Lần đầu trải nghiệm bánh mì chả cá Má Hải tại Sài Gòn. Không nói nhiều, 2 đứa mình mạnh dạn order 2 chiếc bánh mì đặc biệt ăn cho đã cái nư.

+ Xem Thêm: Cách làm Bánh mì Chả cá Má Hải ngon đúng vị
+ Xem Thêm: Bánh Mì Má Hải Có Gì Bên Trong?

Bánh mì Ngon bất chợt tại Sài Gòn Đông Đúc

Đúng là đói con mắt thiệt đó, tưởng ổ bánh mì ăn hông đủ no, ai dè ăn thở không ra hơi đó mọi người. Phần đặc biệt của mình gồm chả cá, dưa leo,…. Phần bánh mì thì được chị nhân viên nướng lại cho nóng, giòn, cắn một ngụm mà dồm rộp vui tai cực. Nước sốt cực kì đậm đà, nhưng không bị mặn, vị rất vừa miệng nhé. Điều đặc biệt mà mình thích ở bánh mì chả cá tại Sài Gòn chính là phần bên ngoài chả cá được chiên giòn, nhai vào giòn rụm mà không hề bị gắt dầu đâu nha. Bên trong thịt chả cá dẻo, mềm, dai mọng nước chứ không bị khô như chả cá ở những nơi khác.

Mùi Hương quyến rũ đến lạ thường

Chả cá thơm mùi đặc trưng, đồng thời kích thích đến cả vị giác và khứu giác. Chả cá không hề bị tanh và ăn vào có cảm giác rất tươi mới. Rất nhiều xe đẩy bánh mì hoặc thậm chí là tiệm bánh lớn, nhiều khi chả cá hôm nay bán không hết thì sẽ để hôm sau bán tiếp, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị của chả cá. Thường nếu để qua ngày, bảo quản không đúng cách sẽ làm chả cá bị tanh, hôi và mùi vị chua. Vừa ảnh hưởng đến hương vị, mà sức khỏe tiêu hóa của chúng ta còn gặp vấn đề, đặc biệt đối với những bạn có chiếc dạ dày và hệ tiêu hóa không được khỏe cho lắm như mình.

Mình là một đứa ăn uống đòi hỏi khá cao, tuy nhiên mình cũng đề cao tiêu chí ngon-bổ-rẻ, nên mình thật sự bất ngờ vì chất lượng của xe bánh mì chả cá Má Hải này, nó thực sự vượt quá sự mong đợi của mình với một xe bánh mì lề đường.

Lần đầu trải nghiệm Bánh mì Má Hải tại Sài Gòn
Lần đầu trải nghiệm Bánh mì chả cá tại Sài Gòn

Đảm bảo vệ sinh an toàn ngay tại hè phố

Về cảm quan  thì bản thân mình thấy ở đây làm rất sạch sẽ, tuy chỉ là xe đẩy nhưng nhân viên rất có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình làm bánh mì cũng luôn sát khuẩn tay và đeo găng tay đầy đủ. Điểm gây ấn tượng nhất với mình chính là bao tay đồ ăn chỉ dùng khi làm đồ ăn, không dùng bỏ bánh mì vào túi và thu nhận tiền. Mình thấy bình thường ít người chú ý đến vấn đề này, nhưng riêng bản thân mình thì cực kì không thích trường hợp đeo găng tay chế biến đồ ăn xong, lại đi thối tiền và vẫn dùng găng tay đó để tiếp tục làm đồ ăn, như vậy nhìn không được vệ sinh cho lắm.

Thêm một điểm nữa đó chính là nhân viên thường xuyên thay bao tay làm bánh mì, không hề tiết kiệm 1 ngày dùng 1 chiếc bao tay nhé, vì mình có đứng ăn tại chỗ nên có quan sát lúc anh chị nhân viên bán bánh mì cho khách khác nè. Bên họ sử dụng bao tay cao su, hỏi ra thì mới biết đây là bao tay tự phân hủy, và túi đựng bánh mì cũng là túi giấy. Góp phần bảo vệ môi trường, nhân văn quá phải không nào.

Bánh mì Má Hải tại Sài Gòn
Bánh mì chả cá Má Hải tại Sài Gòn

Bánh mì chả cá Sài Gòn

Lần đầu tiên ăn bánh mì mà mình phải cảm thán vì sự chu đáo của bánh mì Má Hải, lúc đầu mình nghĩ thì chỉ nhân viên xe đẩy ở địa điểm này mới chu đáo vậy thôi, bởi vì mỗi chỗ thì nhân viên mỗi khác mà. Nhưng mà hỏi anh chị nhân viên thì mới biết đây là quy chuẩn của bánh mì chả cá Má Hải luôn, nên cho dù là xe đẩy hay chi nhánh nào thì họ cũng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường như vậy. Thái độ của anh chị nhân viên thì khỏi phải bàn 6 sao luôn nhé. Quá nhiệt tình, dễ thương, làm đồ ăn sạch sẽ, nhanh nhẹn mà còn chu đáo.

Mình đi chi nhánh ở trên đường Đinh Bộ Lĩnh quận Bình Thạnh nhé. Lần sau mình sẽ ghé thử ở chỗ khác trải nghiệm thêm, nếu có dịp các bạn có thể trải nghiệm thử nhé.

+ Xem Thêm: Nhượng quyền Bánh mì Má Hải đơn giản như thế nào?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải