fbpx

Ăn nên làm ra nhờ mô hình xe bán bánh mì lưu động

Sài Gòn nổi tiếng với ẩm thực đường phố phát triển. Một trong những món gần đây được bán nhiều nhất trên hè phố là bánh mì bán theo xe lưu động. Đây là một mô hình kinh doanh kết hợp giữa truyền thống và hiện đại được thị dân ủng hộ vì tập trung vào tiêu chí phục vụ “nhanh – gọn – rẻ”. Hãy cùng điểm qua những xe bánh mì đang hot trên thị trường nhé!

Mỗi xe bánh mì đều sẽ có “đặc sản” riêng để làm nhân bánh. Các chuỗi xe nổi tiếng hiện nay phải kế đến: bánh mì Má Hải, bánh mì Cô Hai Hậu Giang, bánh mì Tuấn Mập, 1 phút 30 giây.

1. Bánh mì Má Hải

Bánh mì Má Hải với nhân là đặc sản chả cá Vũng Tàu, giá rẻ chỉ 10.000 đồng/ổ. Nhân viên tận tình, chu đáo, 1 xe có hẳn từ 4 đến 5 người bán. Hệ thống xe rộng khắp cả nước. Điểm đáng lưu tâm ở bánh mì Má Hải là chất lượng bánh mì chả cá đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên bán hàng đều được huấn luyện có “thẻ xanh” về chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Với 1 món ăn bán lưu động trên đường phố thì đây là điểm nổi bật ghi điểm và níu chân đáng kể với khách hàng. Vì càng lúc càng mở rộng hệ thống xe nên bánh mì Má Hải đang đẩy mạnh tìm đối tác nhượng quyền các xe bánh mì của mình với giá không nhiều, chỉ từ 6,5 triệu đồng/xe.

2. Bánh mì Cô Hai Hậu Giang

Bánh mì Cô Hai Hậu Giang nổi tiếng với 20 loại nhân bánh đa dạng và mau cháy hàng nhất vẫn là bánh mì nhân thịt khìa nước dừa – đặc sản miền Tây. Giá cũng chỉ 10.000 đồng/ổ hoặc nếu muốn nhiều nhân thì ăn ổ 15.000 đồng. Một xe bánh mì Cô Hai Hậu Giang có thể bán 1000 ổ bánh mì/ngày mà vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng (có khách đợi lâu quá đã bỏ đi) dù 1 xe cũng có đến 5 nhân viên bán. Bánh mì Cô Hai Hậu Giang vẫn đang cân nhắc giải pháp nhượng quyền trong việc phát triển chuỗi xe của mình.

3. Bánh mì Tuấn Mập

Bánh mì Tuấn Mập với phần nhân chả bò – đặc sản Đà Nẵng. Giá mỗi ổ bánh mì từ 10.000 đồng – 12.000 đồng, có kèm cả tăm và khăn lạnh cho khách. Chủ chuỗi cửa hàng cho hay anh bán bánh mì để giải quyết bài toán tiêu thụ chả bò quanh năm. Trước đây anh chuyên cung cấp chả bò từ Đà Nẵng vào Sài Gòn vào dịp tết. Anh đã nảy ra ý tưởng kinh doanh bánh mì kẹp để có thể bán chả bò quanh năm. Ngoài nhân chả bò, anh cũng có kết hợp sử dụng các loại nhân bánh khác như chả lụa, vịt quay, heo quay. Bánh mì Tuấn Mập đang thực hiện nhượng quyền rất thành công khi có tổng 105 xe trên cả nước thì 100 xe trong số đó đã nhượng quyền. Trong chuỗi nhượng quyền có xe của anh Trung ở Vũng Tàu đạt doanh số tới 30 triệu đồng/ngày.

4. Đồ ăn nhanh 1 phút 30 giây

Thương hiệu này bán đến 4 loại bánh nhưng độc đáo nhất là bánh mì pita. Bánh pita kẹp nhân thịt nướng và xà lách, bắp cải theo công thức nước ngoài. 4 sản phẩm chuỗi 1 phút 30 giây cung cấp đều không phải loại bánh mì kẹp truyền thống của người dân Việt Nam: hamburger, sandwich, hot-dog, pita và luôn kèm nước uống. Ngoài ra quy trình phục vụ của 1 phút 30 giây cũng vô cùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tất cả các loại bánh mì trên đây đều đã áp dụng thành công một mô hình kinh doanh có thể phát triển dài lâu vì phục vụ mặt hàng truyền thống/thức ăn nhanh với dịch vụ tốt (đảm bảo vệ sinh, tiện lợi cho khách). Thương hiệu của họ thực sự đã có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Những mô hình kinh doanh này còn có thể phát triển xa hơn nữa nếu tìm được các đối tác nhượng quyền phù hợp.

Comments are closed.