NHƯỢNG QUYỀN BÁNH MÌ VỐN THẤP SIÊU LỢI NHUẬN

Không hề hiếm những trường hợp có thể gặt hái được những thành công lớn dù chỉ khởi đầu với một nguồn kinh phí nhỏ. Vậy những mô hình nhượng quyền bánh mì vốn thấp đó là gì? Hãy cùng Má Hải tìm hiểu nào!!!

Bắt đầu kinh doanh với kinh phí thấp.

Việt Nam là một quốc gia với nền kinh tế vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Nhiều doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn, và do đó, hầu hết các mô hình kinh doanh vốn thấp vẫn phổ biến ở Việt Nam. Những mô hình này thường liên quan đến ít nhân viên và ít hoặc không có hàng tồn kho, thường dựa vào các hợp đồng ngắn hạn hoặc bán hàng một lần để tạo ra doanh thu.

Nhượng quyền bánh mì vốn thấp có nên không?
Nhượng quyền bánh mì vốn thấp có nên không?

Loại hình kinh doanh này rất khó mở rộng quy mô vì chúng không mang lại nhiều cơ hội phát triển theo thời gian và có thể gặp rất nhiều rủi ro hơn so với các loại hình kinh doanh truyền thống.

Hiện nay, một trong những kế hoạch kinh doanh vốn không cao đó chính là nhượng quyền bánh mì vốn thấp, đang là một hình thức đầu tư kinh doanh vốn thấp đang khá được ưa chuộng. Hình thức chuyển nhượng bánh mì vốn thấp này có nhiều ưu điểm và tính an toàn khi quyết định đầu tư.

Một số mô hình kinh doanh vốn thấp.

Không hề hiếm những trường hợp có thể gặt hái được những thành công lớn dù chỉ khởi đầu với một nguồn kinh phí nhỏ. Có thể điểm qua một số mô hình kinh doanh vốn thấp như:

  • Khởi nghiệp với một quầy hàng/ kiosk bán thức ăn, đồ uống nhỏ: bán bánh mì, trà sữa, bún, phở,…..
  • Bán hàng online: không tốn chi phí mặt bằng, chỉ cần quầy hàng ảo trên các sàn thương mại điện tử hoặc mạng xã hội.
  • Kinh doanh lưu động: di chuyển và bán cà phê trên chiếc xe máy
  • Kinh doanh chính sức lao động của mình: bán sức khỏe hoặc bán chất xám đề có thể phát sinh lợi nhuận.
  • Môi giới, làm trung gian để bán các sản phẩm, bất động sản,… và thu lợi nhuận từ phần chênh lệch đó
  • Kinh doanh đặc sản vùng miền: thu mua sản phẩm từ nguồn có giá thấp hoặc rất thấp và bán lại với giá cao ở nơi khác.
  • Trở thành đối tác kinh doanh của một số thương hiệu nhượng quyền: bánh mì chả cá Má Hải, bánh mì Sunrise Kebab, gà rán Five Star, Lyon coffee,…..
Nhượng quyền bánh mì vốn thấp
Nhượng quyền bánh mì vốn thấp

Tuy nhiên, để bắt đầu kinh doanh vốn thấp ở Việt Nam, điều quan trọng là phải cân nhắc kế hoạch kinh doanh thực sự rõ ràng và chi tiết. Cần xác định thị trường mục tiêu và sản phẩm hoặc dịch vụ nên là gì, Khi đã hiểu rõ, có thể bắt đầu tìm kiếm mặt bằng hoặc nơi thích hợp để bày “quầy hàng” của mình để bắt đầu kinh doanh. Và hầu hết khách hàng đều là khách hàng mới, hoặc họ đã trung thành với các thương hiệu lâu đời, sức cạnh tranh với đối thủ còn yếu và non trẻ kinh nghiệm,…

Vì vậy, hiện nay nhượng quyền là một trong những hướng kinh doanh mưới cho những khách hàng đối tác muốn bắt đầu kinh doang với vốn không nhiều. Một trong những sản phẩm được nhượng quyền thì nhượng quyền bánh mì vốn thấp đang là một hình thức đầu tư kinh doanh vốn thấp đang khá được ưa chuộng.

Nhượng quyền bánh mì vốn thấp là lựa chọn tối ưu

Với những điểm trên, có thể thấy vì sao mô hình kinh doanh nhượng quyền bánh mì vốn thấp đang khá ‘hot’ trong thời gian trở lại đây.

Thứ nhất, mô hình này đã có sẵn tệp khách hàng quen thuộc và ổn định

Bên cạnh đó lại có sẵn quy trình sản xuất, nguồn cung nguyên liệu nên không lo sợ bị đội giá khi muốn mua nguyên liệu. 

Chỉ cần chọn mặt bằng là có thể dọn ra bán. 

Quan trọng nhất là mô hình nhượng quyền bánh mì vốn thấp không đòi hỏi quá nhiều về chi phí đầu tư. Vốn nhiều thì đầu tư 5 xe, vốn ít thì đầu tư 1 xe. Luôn có lối đi khi đầu tư nhượng quyền bánh mì vốn thấp.

Một ví dụ về thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền bánh mì vốn thấp có thể kể đến “Bánh mì chả cá Má Hải”

Thương hiệu bánh mì chả cá hàng đầu Việt Nam
Thương hiệu bánh mì chả cá hàng đầu Việt Nam

Bánh Mì chả cá Má Hải bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2013, khởi nghiệp từ một chiếc xe đẩy vỉa hè trị giá vỏn vẹn 2 triệu đồng. Chỉ một năm sau đó, thương ngày càng nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng. Tính tới thời điểm hiện tại  thương hiệu Bánh mì Chả cá Má Hải đã từng bước phát triển trở thành chuỗi Bánh mì chả cá hàng đầu tại Việt Nam. Phủ sóng khắp hơn 37 tỉnh thành, với gần 400 kiosk, 3 cửa hàng chả cá, 8 cửa hàng bánh mì, hơn 50 xe bánh mì ở TP.HCM cùng với hàng trăm nhân viên đã có khi cung ứng đến hơn 30 tấn chả cá/ tháng đến khắp mọi miền đất nước. 

Thành công không chỉ dừng lại ở thương hiệu, nó còn đến với những đối tác nhượng quyền bánh mì vốn thấp của nhãn hàng.

Chỉ 2 tiếng mở bán mỗi sáng, Má Hải đã đạt doanh số trung bình hơn 100 ổ/ngày/kiosk, mang lại doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng trên toàn hệ thống. 

Đặc biệt với những xe bánh mì nhượng quyền bánh mì vốn thấp từ thương hiệu này có thời gian thu hồi vốn vô cùng nhanh và lợi nhuận mang về vô cùng ổn định theo thời gian.

Có thể thấy,  nhượng quyền bánh mì vốn thấp là hướng đi đúng đắn và vô cùng an toàn cho những người có vốn thấp nhưng vẫn muốn đầu tư kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải