fbpx

RAU RĂM MÁ HẢI: 7 CÔNG DỤNG THẦN THÁNH

Không phải ngẫu nhiên mà Bánh mì Má Hải chọn rau răm để ăn kèm trong bánh mì chả cá. Loại rau gia vị này có đến 7 công dụng “thần thánh” đầy bất ngờ mà bạn không thể bỏ qua.

+ Dưa leo Má Hải: 12 công dụng ít người biết.

Rau răm Má Hải chọn để ăn cùng với bánh mì chả cá có đến 7 công dụng đặc biệt.

1. Vị thuốc chữa rắn cắn.

Rau răm sau khi hái thì rửa sạch, giã nát lấy nước cho nạn nhân uống. Phần bã đắp trực tiếp vào nơi vết cắn rồi lấy băng sạch băng lại.

Trước khi thực hiện nên cố định phần trên của vết cắn và cần làm sớm thì mới có kết quả tốt.

Sau khi thực hiện xong nhớ đưa nạn nhân đến các cơ sở y tế để được cấp cứu hiệu quả bạn nhé.

2. Chữa đầy hơi, chướng bụng, tiêu hóa kém.

Dùng một nắm rau răm đã rửa sạch rồi giã nhỏ, vắt lấy nước uống. Riêng phần bã lấy xoa vào vùng bụng (đặc biệt là dưới rốn).

Với cách này, rau răm sẽ giúp cơ thể giảm tình trạng đầy hơi, trướng bụng, kích thích tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Rau răm Má Hải có nhiều công dụng đặc biệt là trị rắn cắn.

3. Trị cảm cúm, sổ mũi.

Khi thời tiết thay đổi đột ngột, cơ thể dễ xảy ra tình trạng cảm cúm và sổ mũi gây mệt mỏi. Hãy lấy một nắm rau răm, rửa sạch và giã với 3 lát gừng tươi rồi chắt lấy nước uống. Tính ấm của hai loại rau củ này có tác dụng hiệu quả chữa cảm cúm bà sổ mũi.

Bên cạnh cách trên, bạn cũng có thể dùng một bài thuốc đông y kết hợp để chữa trị cảm cúm và sổ mũi hiệu quả: rau răm 20g, tía tô 20g, kinh giới 16g, xương bồ 16g, xuyên khung 10g, bạch chỉ 10g, kiện 10g. Sắc các vị thuốc này lấy nước uống mỗi ngày 2 lần bạn nhé.

 4. Dứt điểm tình trạng say nắng nửa tỉnh, nửa mê.

Dùng 30g rau răm, 20g sâm bố chính tẩm nước gừng, 10g mạch môn, 16g rễ đinh lăng đem sao vàng, sắc cùng 600ml nước còn 200ml. Chia thuốc thành 2 lần uống trong ngày, cơn say nắng sẽ được chữa trị hiệu quả.

5. Tăng cảm giác ngon miệng, làm ấm tì vị.

Theo đông y, rau răm có vị cay nhẹ, mùi thơm, tính ấm, kích thích tiêu hóa hiệu quả. Chính vì vậy, người ta thường dùng rau răm để ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò, cháo trai, hến, chả cá Má Hải,… để tăng cảm giác ngon miệng, tiêu hóa hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc ăn rau răm thường xuyên cũng giúp bạn sáng mắt, mạnh gân cốt, có lợi cho não bộ.

Rau răm giúp làm tăng tính ngon miệng khi ăn với bánh mì chả cá Má Hải.

6. Trị nước ăn chân hiệu quả.

Mùa mưa Sài Gòn dễ xảy ra ngập lụt là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tình trạng nước ăn chân, tay. Bạn chỉ cần giã nhỏ rau răm đã rửa sạch và đắp vào vùng đã bị tổn thương. Hoặc bạn cũng có thể lấy nước cốt rau răm chấm vào vùng bị đau.

Thực hiện hai cách trên ngày 1 – 2 lần (lưu ý giữ khô ráo vết thương để tránh bội nhiễm), bạn sẽ có thể kết thúc tình trạng nước ăn chân, tay một cách hiệu quả.

7. Trị mụn nhọt giai đoạn sưng nóng

Khi bị mụn nhọt, bạn hãy rửa sạch một nắm rau răm, giã nát cùng một chút muối rồi đắp vào quanh nhọt. Sau đó, lấy băng sạch băng cố định phần này và thay mỗi ngày một lần.

Rau răm có tác dụng chống viêm, giải độc nên khi dùng với cách này sẽ giúp bạn trị được những mụn nhọt gây đau nhức khó chịu.

+ Kì diệu loại chất ẩn trong Bánh mì Má Hải.

+ Khám phá nguồn gốc ổ bánh mì Việt cùng Má Hải.