fbpx

SAI LẦM KHI ĂN BÁNH MÌ CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE

Mỗi ngày 3 đến 4 lát bánh mì rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên những sai lầm khi ăn bánh mì sẽ gây phản ứng ngược cho cơ thể.

+ Xem thêm: PHỤ GIA BÁNH MÌ CÓ GÂY HẠI CHO CƠ THỂ?

1. Lạm dụng bánh mì trong thời gian dài

Do thói quen sinh hoạt và ăn uống của không ít người Việt rằng bữa sáng đơn giản, không cầu kỳ và không xem đây là bữa ăn chính. Vì vậy, bánh mì là giải pháp đơn giản của bữa sáng nhanh chóng, tiện lợi. Nhưng chính điều này vô hình trung đã gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Bánh mì cung cấp lượng dinh dưỡng không đủ để cơ thể hoạt động trong một ngày, nếu chỉ ăn mỗi bánh mì thì sẽ gây thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên kết hợp ăn bánh mì cùng các loại rau, thịt và nên chọn những loại bánh mì chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc. Điều quan trọng là không nên lạm dụng bánh mì trong thời gian dài.

Nên ăn bánh mì làm từ lúa mạch
Nên ăn bánh mì làm từ lúa mạch

2. Nghĩ rằng bánh mì không chứa muối, đường

Sai lầm khi ăn bánh mì của nhiều người là luôn nghĩ rằng bánh mì không chứa muối và đường nên vẫn lạm dụng bánh mì hằng ngày. Hầu hết các loại bánh mì trong siêu thị đều chứa hàm lượng muối cao cùng chất bảo quản.

Thêm vào đó nữa, các bác sĩ đã kết luận được hàm lượng đường gluco trong bánh mì và thậm chí là mì ống khá cao, đây là nguyên nhân làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư thận. Lý giải cho kết luận này là vì lượng đường trong thức ăn tăng cao dẫn đến làm tăng lượng đường trong máu nuôi các tế bào ung thư phát triển.

Bánh mì chứa hàm lượng đường và muối cao
Bánh mì chứa hàm lượng đường và muối cao

3. Những ai không nên ăn bánh mì

Để tránh những sai lầm khi ăn bánh mì thì những người mắc các bệnh sau đây nên hạn chế ăn bánh mì:

  • Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2: Bánh mì chứa hàm lượng cao tinh bột có thể khiến lượng đường trong cơ thế tăng cao. Đồng thời lượng muối cao và hàm lượng dinh dưỡng thấp khiến bệnh tiểu đường nặng hơn.
  • Những người bị bệnh tim và cao huyết áp: Vì trong bánh mì có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa dẫn đến bệnh tim mạch, nguy cơ cao mắc bệnh huyết áp.
  • Người mắc bệnh táo bón: Trong bánh mì chỉ chứa một hàm lượng rất nhỏ chất xơ. Bột mới là chất có hàm lượng cao trong bánh mì và chúng là chất kết dính, đó là lý do khi ăn nhiều bánh mì sẽ gây táo bón.
  • Người bị thừa cân: Bánh mì được cấu thành từ tinh bột, chất rất giàu năng lượng nên những người bị thừa cân không nên tiêu thụ quá nhiều bánh mì.

Tuy nhiên, bạn hãy ăn bánh mì một cách khoa học bằng cách ăn với hàm lượng vừa đủ đồng thời kết hợp với những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.

Nên kết hợp ăn bánh mì cùng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác
Nên kết hợp ăn bánh mì cùng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác

+ Xem thêm: BỊ ĐAU DẠ DÀY CÓ NÊN ĂN BÁNH MÌ?

+ Xem thêm: 5 MẸO VẶT CỰC CHẤT VỚI BÁNH MÌ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn