fbpx

NHỮNG CUỘC HÀNH TRÌNH TRONG ĐÊM CỦA BÁNH MÌ CHẢ CÁ MÁ HẢI

“Sài Gòn bây giờ người thì bịt kín cả mặt mũi, người thì nhìn với mặt khinh thường chứ ít ai quan tâm thăm hỏi và cho đồ ăn như các con hết ấy” một cô công nhân vệ sinh chia sẻ với đoàn từ thiện của Bánh mì Má Hải.

+ Nụ cười Má Hải: Bánh mì chả cá – bánh mì của yêu thương.

Khi những giọt sương đêm khẽ đậu trên từng tán lá của công viên, cũng là lúc mọi vật dần chìm vào giấc ngủ thì đâu đó ngoài kia vẫn có những con người vẫn đang vật lộn với cái lạnh và cái đói để tìm kiếm một giấc ngủ an lành. Biết được điều đó nên tại đây, cửa hàng bánh mì chả cá Má Hải vẫn đang hoạt động hết công suất của mình để ra lò những ổ bánh mì nóng giòn cho cuộc hành trình sắp tới, cuộc hành trình mang lại sự ấm áp cho những con người khốn khổ. Dù rằng sau một ngày làm việc, chuẩn bị mệt mỏi nhưng trên gương mặt của mỗi người vẫn nở một nụ cười thật tươi để tiếp thêm cho nhau những động lực. 

Cô nhân viên xinh xắn của Bánh mì Má Hải.

Cũng như thường lệ chương trình phát bánh mì của Má Hải sẽ được bắt đầu từ 22h đến khi hết mới thôi. Trong không khí se lạnh của những ngày đầu xuân, sắc cam của bánh mì Má Hải lặn lội khắp các con hẻm của quận 5 để mang những ổ bánh mì Má Hải đến những người vô gia cư và khó khăn tại nơi đây. Hành trình của Má Hải không chỉ đơn thuần mang lại cho mọi người những bữa ăn khuya mà còn trao cho họ những niềm tin những động lực sống để họ có thể dễ dàng vượt qua khó khăn hơn. Một lời quan tâm, hỏi han cũng đủ để họ cảm thấy cuộc đời này vẫn còn hơi ấm ngoài kia.

Giữa đêm khuya giá lạnh, những nụ cười hạnh phúc vẫn nở trên môi của từng thành viên, xua tan hết sự mệt mỏi cái lạnh ở nơi đây. Tại sao họ có thể làm được điều đó? Lí do rất đơn giản đó là họ tham gia không phải vì tiền, vì muốn được công nhận, vì công việc mà đơn thuần chỉ là vì “tâm”. Vì lòng thương người, vì muốn một  xã hội tốt đẹp hơn và vì họ không muốn ai phải sống và chết trong sự cô đơn cả. Tất cả những gì Má Hải và các tình nguyện viên cần chỉ là những nụ cười trên môi của những người kho khăn này. Niềm vui, hạnh phúc không phải khi bạn kiếm được thật nhiều tiền, đi được thật nhiều nơi mà là khi bạn mang lại được niềm vui và nụ cười trên môi của người khác. Không cần phải tìm đâu đó quá xa mà hãy bắt đầu với những người xung quanh mình để cuộc sống này thêm nhân văn và tốt đẹp hơn.

Những ổ bánh mì gửi trao yêu thương của Má Hải.

Nhân viên của bánh mì Má Hải chuẩn bị lên đường.

Một ổ bánh mì chả cá nóng cho cả đêm dài mệt mỏi.

Cuộc hành trình của Má Hải:

+ Triết lí Bánh mì chả cá Má Hải: “3 phút nóng giòn”.
+ Nhượng quyền đơn gian cùng bánh mì Má Hải.

Nguồn: Bánh mì Má Hải.

 

Comments are closed.