fbpx

TÔI YÊU BÁNH MÌ MÁ HẢI!

Bánh mì Má Hải là một thương hiệu bánh mì chỉ mới được thành lập trong vòng 5 năm nay, nhưng không chỉ vì còn non mà không nghĩ đến xã hội nghĩ đến cộng đồng. Bánh mì Má Hải đã không ngừng nổ lực và phát triển sản phẩm trong suốt khoảng thời gian qua mà còn xây dựng hình ảnh là một thương hiệu của cộng đồng.

Trong suốt những năm đầu từ lúc chỉ là một chuỗi xe bánh mì bên lề đường, lúc đó khó khăn liên tục ập đến tưởng chừng như khiến Má Hải bỏ cuộc, nhưng niềm đam mê chính là bệ đỡ mạnh mẽ nhất giúp Má Hải vượt qua tất cả. “Càng làm càng mê, mê khách hàng, mê sản phẩm. Điều đặc biệt nhất là mê cái cảm giác khi thấy được anh em nhân viên làm việc tại Bánh Mì Má Hải trưởng thành lên từng ngày. Họ tự tin, chững chạc và phát triển hơn thấy rõ. Cái cảm giác ấy rất đặc biệt.” – Anh Hồ Đức Hải chia sẻ. Dù là có bao nhiêu khó khăn ập tới dù là gian tuân dù là cực khổ gia đình Má Hải vẫn cứ bám lấy nhau, vẫn cứ từng bước vượt qua. Để có thành quả là có hơn 150 kiosk nhượng quyền trên nhiều tỉnh thành từ miền Trung cho đến mũi Cá Mau cùng hơn một 100 đối tác. Má Hải không biết đã đỗ bao nhiêu mồ hôi, bao nhiêu nước mắt. Nhưng dù là chỉ mới như nụ hoa chớm nở nhưng Má Hải không bao giờ quên cái gì đã làm cho mình thành công cái gì đã làm cho mình có ngày hôm nay. Chỉ có một chữ duy nhất để diễn tả đó là từ “Tâm”. Hãy sống và làm việc từ “Tâm” đó luôn là châm ngôn làm việc của mỗi người trong gia đình Má Hải.

CEO Hồ Đức Hải cũng chia sẽ: “Tôi đã được tôi luyện và trưởng thành từ những chuyến công tác xã hội, từ những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong suốt những năm tháng sinh viên đầy khát khao và hoài bảo. Tôi tâm niệm rằng mỗi người nên sống và làm việc từ cái tâm thiện lương của mình, con đường phát triển sự nghiệp của bản thân phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội vì cộng đồng thì đó mới là con đường phát triển bền vững và ý nghĩa. Tôi mong muốn sẽ dùng chính những sản phẩm của Má Hải như một món quà may mắn mà tôi được Chúa ban tặng để sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, những mẫu đời bất hạnh. Nếu bạn có những hoạt động xã hội, những chương trình thiện nguyện cho những người kém may mắn, hãy liên lạc với tôi, để tôi và Bánh mì Má Hải được góp sức cùng bạn. Hãy chung tay, tiếp bước tạo thêm sức mạnh diệu kì cho cuộc sống, bởi cuộc sống này có bao lâu để hững hờ? – Hãy cho đi khi chúng ta còn có thể cho được.” Và theo lời của Má Hải Bánh mì Má Hải không chỉ tập trung vào việc tăng chất lượng dịch vụ, sản phẩm mà còn thường xuyên tổ chức tham gia các chương trình vì cộng động vì xã hội.

Đã có nhiều chương trình từ đầu năm nhưng một số đó là chương trình quốc tế ngày thiếu nhi. Vào ngày quốc tế thiếu nhi ngày 1/6, sắc cam của Má Hải đã len lỏi khắp bên xe chợ lớn quận 5 thành phố Hồ Chí Minh. Má Hải Đã mang đến nơi đây không khí vui tươi, hạnh phúc cho các em vô gia cư, cụ già neo đơn có một cảm xúc, một hơi ấm của gia đình. Tuy phần quà chẳng có gì nhiều, nhưng ông bà ta cũng có câu: “của ít lòng nhiều”. Mình có ít mình cho ít, mình có nhiều mình cho nhiều, dù gì thì một miếng khi đói cũng bằng một gói khi no. Má Hải không chỉ đơn thuần mang đến một bữa ăn cho họ mà còn mang đến những lời hỏi han, những lời quan tâm. Những câu nói làm cho nụ cười họ tươi trở lại. Một nụ cười trên gương mặt lem luốt của những đứa trẻ, những nụ cười trên gương mặt đầy nếp nhăng của các ngoại. Đó luôn là điều mà Má Hải mong muốn được nhìn thấy nhất. Một nụ cười dù nhẹ dù ngắn thế nào đi chăng nữa thi đó cũng là một nụ cười hạnh phúc của một tuổi đời bất hạnh.

Lời cảm ơn nhẹ nhàng nhưng tình cảm.

Tiếp đó là chương trình thu mua, quyên góp đồ cũ để có thế bán và giúp đỡ ngươi dân nghèo có những chiếc quần, cái áo trong những ngày mưa rào lạnh buốt đầu hè, và che được cái nắng oai ả của Sài gòn. Hành động này vừa giúp giảm bớt tình trạng lãng phí vừa giúp cho những người nghèo có những bộ đồ lành lặn. Không chỉ có thế mà Má Hải còn chạy rất rất nhiều chương trình vì người dân khác nữa. Má Hải không chỉ muốn bản thân công ty mình phát triển mà còn muốn mọi người cả cộng đồng, mọi người sẽ cùng phát triển. Má Hải muốn ở Việt Nam nói chung và ở Sài Gòn nói riêng sẽ không ai phải chịu đói, không phải ai chịu lạnh. Mọi người hãy giúp đỡ lấy nhau dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng cũng đủ khiến ai đó đứng dậy và kiên cường vượt qua khó khăn. Do đó hãy giúp đỡ lẫn nhau hay vì một xã hội tràn đầy yêu thương và tốt đẹp hơn thế nữa.

Nụ cười hạnh phúc trong gian hàng đồ cũ.

Nụ cười tươi tắn của bé gái dễ thương.