FC Mahai vs Yup FC Saigon: Ai là kẻ giành được tấm vé cuối cùng vào vòng tứ kết WC 2018?

Thất bại xứng đáng trước YUP ở trận giao hữu đã khiến sức mạnh của FC Mahai bị nghi ngờ lớn bởi họ chưa thể hiện được gì nhiều. Bản lĩnh của những anh chàng bán bánh mì ở những trận đá tập cũng không được đánh giá cao. Trong khi đó, đội tuyển YUP FC Saigon là một đội bóng có truyền thống, luôn thể hiện lối chơi cực kỳ khó chịu. Sẽ không ngạc nhiên nếu đàn con của Má Hải sẽ lại đón nhận một trận thua không hề dễ chịu.

Sau nhiều trận tập luyện và một trận thử lửa với YUP. Đội hình của FC Mahai có vẻ như đã ăn rơ với nhau hơn. Tiền đạo chạy chỗ thông minh, dứt điểm chính xác; trong khi tiền vệ điều phối bóng hợp lý và có những pha kiến tạo xuất thần; hàng hậu vệ chắc chắn, giữ vị trí tốt; thủ môn tập luyện bắt bóng phản xạ với các bài tập nâng cao. Có lẽ chưa bao giờ, bóng đá Mahai lại tự tin như ngày hôm nay.

Về Yup, họ có lối đá kĩ thuật, ban bật, chạy chỗ tốt. Triết lý bóng đá mà Yup đang theo đuổi sẽ gây khó nhằn cho bất kì đối thủ nào chạm trán với họ. Với hạt nhân là số 7 Bobby, sẽ không có gì bất ngờ nếu so sánh Bobby với M10 hay CR7. Một cầu thủ mà đội bóng nào cũng muốn có trong đội hình. Bobby gần như là trung tâm của mọi đường bóng bên phía Yup trong trận đấu giao hữu.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bóng đá là trò chơi của 11 người chứ không phải 1 người, đó là trò chơi mang tính đồng đội. Những siêu sao như M10, Cr7 cũng không thể một mình gánh vác cả đội bóng và cuối cùng cũng phải xách vali về nước. Nếu FC Mahai biết cách khóa chặt ngòi nổ này thì coi như đã nắm chắc 50% tấm vé đến vòng Tứ kết.

Tóm lại, giao hữu hay đá tập thì Mahai chưa cho thấy bản lĩnh thực sự của mình. Đó chắc chắn là mối lo lớn cho các cổ động viên. Cũng đừng quên đội hình của Mahai ở trận đấu này là rất trẻ, họ có quyết tâm và tinh thần đồng đội. Bầy con của Mahai liệu có làm tốt hơn những gì họ đã thể hiện ở trận giao hữu để giành chiếc vé cuối cùng vào thẳng Tứ kết hay không?

Đại Hải