“MÙNG 1 TẾT CHA” CÙNG BÁNH MÌ MÁ HẢI

Tết là dịp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau. Như một lời nhắc nhở đều đặn hàng năm, cứ đến Tết là ta biết đã đến lúc ta nên trở về nhà. Hãy về nhà và ôm lấy mẹ cha ngay nhé.

Tết là dịp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau. Gia đình sẽ cùng sẻ chia những niềm vui nỗi buồn trong năm qua. Bên cạnh đó cùng trân trọng những phút giây quý giá được ở bên cạnh những người thân yêu. Cuộc sống ngày càng bận rộn, khiến cho những người con xa xứ không có nhiều cơ hội được ở cạnh mẹ cha. Nên Tết luôn là một dịp rất thiêng liêng. Như một lời nhắc nhở đều đặn hàng năm, cứ đến Tết là ta biết đã đến lúc ta nên trở về nhà. Hãy về nhà và ôm lấy mẹ cha ngay nhé.

“Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” chính là lịch trình để mọi người đi lại, thăm hỏi nhau trong 3 ngày Tết đầu năm. Theo quan niệm của ông cha ta, “cha” là đại diện của “họ hàng bên nội”. Do đó, “mùng 1 Tết cha” có nghĩa là sáng ngày mồng 1 Tết, vợ chồng con cái, anh em ruột thịt sẽ tập trung bên nội để cúng bái gia tiên và chúc Tết ông bà, cha mẹ để tỏ lòng thành kính.

Mùng 1 tết cha cùng bánh mì Má Hải.

Vào ngày mùng 1 Tết thì trong mỗi người chúng ta thường hiện lên hình bóng cha già yêu thương con hơn thân thể mình, suốt đời cha dành cho con tất cả. Cha là trụ cốt chính trong nhà nhưng lúc nào cha cũng đặt yêu thương lên hết thảy. Cha không đòn roi nhưng con cha vẫn ngoan vẫn thành công trong cuộc sống bởi cha dạy con bằng cả trái tim nhân hậu của cha. Đó cũng chính là hình ảnh của anh Cường – Đối tác nhượng quyền của bánh mì Má Hải, người đã cược ván bài cuối cùng cho Bánh mì Má Hải.

Lúc trước một thợ sửa điện, hằng ngày với túi đồ nghề rày đây mai đó, anh đến khắp Sài Gòn, ai kêu gì làm nấy rồi với đồng tiền công năm đồng ba cọc anh trải qua một cuộc sống không mấy suông sẻ và đủ đầy. Cuộc sống càng thêm khó khăn khi vợ anh sinh con trai đầu lòng. Niềm vui sướng của anh lại bị hòa lẫn bởi nỗi lo toan về tiền bạc. Là một người cha, một người chồng, là trụ cột của gia đình, anh không muốn con trai của mình phải chịu khổ chịu cực như mình. Anh tìm kiếm một con đường mới cho gia đình của mình và anh tìm thấy Bánh mì Má Hải.

Người cha làm tất cả vì con của Bánh mì Má Hải.

Tuy không được sự đồng thuận từ gia đình nội, ngoại nhưng khi nghĩ đến con trai của mình và tương lai của con thì càng làm cho anh đắn đo, anh phải thay đổi. Từ đó anh đưa ra quyết định của mình, anh vét sạch mọi nguồn vốn của mình và đặt cược vào bánh mì Má Hải. Những ngày đầu tuy gặp khó khăn nhưng vì con trai anh sẽ làm tất cả, không gì có thể ngăn cản anh xây dựng tương lai của con mình. Ông trời đã không phụ lòng thương con của anh, mọi thứ đã bắt đầu thuận lợi với kiosk của anh và mang đến cho anh cuộc sống ổn định như ngày hôm nay.

Như mọi người thấy đấy, không có ngươi cha nào không thương con mình cả, chỉ là họ không biết thể hiện cảm xúc của mình ra sao. Hãy cùng Bánh mì Má Hải mở lòng với cha mình trong ngày đầu năm, để tình cha con thêm gắn kết. Hãy biến ngày mùng một Tết thành ngày ý nghĩa nhất đối với cha mình.

Nguồn: Bánh mì Má Hải.