NHỮNG BIẾN TẤU CỦA BÁNH MÌ VIỆT

Bánh mì Việt đâu chỉ là bánh mì thịt chả trứng bình thường mà là vô vàn những biến tấu của bánh mì Việt độc đáo mang đậm dấu ấn từng vùng miền.

+ Xem thêm: 6 MÓN BÁNH MÌ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

1. Bánh mì dân tổ – Biến tấu của bánh mì Việt đất thủ đô

Bánh mì với cái tên đậm chất Bắc Bộ này được sinh ra để phục vụ những “thượng đế” hay chơi về khuya hay những người bán buôn phải thức khuya dậy sớm. Những chảo bánh mì khổng lồ luôn hút khách vào khung giờ từ 3h-6h sáng làm ấm lòng người dân thủ đô.

Cái tên nghe có vẻ bình dân nhưng thực chất công thức lại vô vùng phức tạp đòi hỏi người làm phải thật khéo léo để bánh vừa có độ béo của trứng và bơ nhưng vẫn đảm bảo không bị ngấy. Tất cả nguyên liệu làm nên món bánh mì trứ danh này bao gồm: bơ, trứng gà, hành tây, bò khô… được hòa quyện một cách hài hòa, khéo léo tạo nên hỗn hợp sền sệt, đặc trưng mang hương vị hấp dẫn không thể lẫn vào đâu được.

Hãy đến Hà Nội và thưởng thức món bánh mì dân tổ thơm ngon với giá chỉ 25 nghìn đồng này nhé.

Bánh mì dân tổ
Bánh mì dân tổ

2. Bánh mì que – Một biến đổi hình dạng “độc đáo”

Khác hẳn những chiếc bánh mì truyền thống, bánh mì que đất cảng Hải Phòng có hình dạng thuôn dài, nhìn thì có vẻ hơi “ít” bánh mì nhưng thực chất ăn một ổ bánh mì kèm nhân thì cũng đủ làm chúng ta no căng bụng rồi.

Độc đáo, bên trong bánh mì que là nhân pate thơm béo cùng nước sốt cay nồng, thêm vào một ít dưa chuột và hành ngò để không bị ngấy khi ăn. 

Nếu một lần được đến đất cảng thì hãy mua cho mình một chiếc bánh mì que thơm ngon, giòn tan và thưởng thức nhé!

Bánh mì que
Bánh mì que

3. Bánh mì Hội An trứ danh

Phố cổ Hội An từ lâu nay vốn nổi tiếng với muôn vàn cảnh sắc cổ kính và nền ẩm thực đa dạng, níu chân thực khách mỗi lần ghé thăm. Hôm nay hãy cùng Bánh mì Má Hải thưởng thức bánh mì Hội An nổi tiếng nhé!

Nhân bánh được làm từ công thức đặc biệt từ nước sốt, xá xíu, xíu mại, pate… mang hương vị đặc trưng riêng. Các khâu làm bánh đều hết sức kỳ công mới có thể tạo nên một ổ bánh mì thơm ngon, hương vị vừa ăn và bảm bảo đủ độ giòn.

Bánh mì Hội An
Bánh mì Hội An

4. Bánh mì xíu mại ngon “lạc lối” của người dân Đà Lạt

Buổi sáng se lạnh mà được thưởng thức ổ bánh mì xíu mại nóng giòn thì còn gì bằng nữa. Với những ai thích ăn cay thì ăn bánh mì xíu mại kèm tương ớt cay nồng chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu ngày mới tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

Nước chấm cùng xíu mại luôn được giữ nóng trên bếp than đỏ để bảm báo mỗi chiếc bánh đều được ăn cùng nước sốt nóng hổi, ăn kèm cùng ly sữa đậu nành nóng nữa thì còn gì bằng. Thơm ngon là thế nhưng mỗi ổ chỉ 15 nghìn đồng thôi, nếu đến Đà Lạt thì đừng quên thưởng thức bánh mì xíu mại đặc trưng nhé.

Bánh mì xá xíu Đà Lạt
Bánh mì xá xíu Đà Lạt

5. Bánh mì chảo – Sự giao thoa của bánh mì Đông – Tây

Một biến tấu khác của bánh mì Việt đó là bánh mì chảo Sài Gòn, “bản giao hưởng” của tất cả nguyên liệu: trứng, pate, chả cá, xíu mại, phô mai, rau, dưa. Từng miếng thịt, rau, trứng đều mang một hương vị thơm ngon khó tả khi kết hợp cùng với bánh mì giòn giòn và nước sốt cay nồng. Đảm bảo một ổ bánh mì cũng đủ làm bạn no căng bụng rồi. Nếu sống ở Sài Gòn mà chưa thưởng thức bánh mì chảo thơm ngon thì thật lãng phí.

Món bánh mì độc đáo này có giá giao động từ 20.000 – 45.000 nghìn đồng với đủ loại nhân cho bạn chọn lựa. Nếu bạn trót yêu Sài Gòn rồi thì sao không thử thưởng thức bánh mì chảo nức tiếng của con người Sài Gòn nhỉ?

Bánh mì chảo Sài Gòn
Bánh mì chảo Sài Gòn

+ Xem thêm: 6 MÓN NGON CỰC DỄ LÀM TỪ BÁNH MÌ CŨ
+ Xem thêm: BÁNH MÌ SÀI GÒN VÀ TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ