NHỮNG KHÓ KHĂN KHI LẦN ĐẦU KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN BÁNH MÌ CHẢ CÁ

Từ lâu, nhượng quyền bánh mì đã là hình thức khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng đắn đo khi lựa chọn mô hình nhượng quyền và những khó khăn nào sẽ gặp phải. Bài viết này Má Hải sẽ tổng hợp những khó khăn đúc kết từ rất nhiều khách hàng khi lần đầu kinh doanh nhượng quyền bánh mì chả cá.

+ Xem thêm: Kinh doanh Bánh Mì Má Hải, bạn được hỗ trợ gì 

Lựa chọn thương hiệu nhượng quyền

Hiện nay trên internet có rất nhiều thương hiệu kinh doanh gói nhượng quyền xe bánh mì chả cá. Mỗi thương hiệu đều có sự khác biệt về hình ảnh và hương vị bánh mì khác nhau.  Như vậy nếu bạn chưa có kinh nghiệm về mảng này làm thế nào để lựa chọn thương hiệu phù hợp và đáng tin cậy?

Má Hải sẽ chỉ ngay cho bạn những tiêu chí bạn cần để lựa chọn được một thương hiệu nhượng quyền phù hợp

+ Giá nhượng quyền

+ Lợi nhuận và thời gian hoàn vốn bao lâu?

+ Độ phủ thương hiệu ( đã mở bao nhiêu xe, có mặt bao nhiêu tỉnh thành)

+ Sự hỗ trợ sau khi nhượng quyền đối với khách hàng

+ Hương vị chả cá và bánh mì như thế nào?

Khó khăn về mặt bằng

Khi bạn muốn kinh doanh bánh mì chả cá thì mặt bằng chính là yếu tố quan trọng quyết định về doanh thu. Các thương hiệu nhượng quyền hiện tại hầu như chưa hỗ trợ về tìm mặt bằng phù hợp cho bạn. Chính vì vậy bạn cần có sự lựa chọn sẵn về mặt bằng trước.

Bánh mì Má Hải phát triển thương hiệu từ xe bánh trên hè phố.

Yêu cầu về lựa chọn mặt bằng:

+ Mặt bằng nằm ở gần các khu chợ, trường học, khu công nghiệp, bệnh viện,…

+ Mặt bằng nằm trên đường 2 chiều

+ Có vỉa hè càng rộng càng tốt

Để tìm hiểu thêm các tiêu chí tìm kiếm mặt bằng phù hợp bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Khó khăn về tìm kiếm nhân viên bán hàng

Để có thể bán được bánh mì chả cá thông thường cần ít nhất 2 nhân viên. Khi bạn nhượng quyền, các thương hiệu sẽ có sự hỗ trợ về đào tạo nghiệp vụ bán hàng cho nhân viên của bạn. Nhưng họ lại không hỗ trợ tuyển dụng nhân viên bán hàng giúp bạn.  Khó khăn ở đây là làm sao để bạn có thể kiếm được nhân viên bán hàng phù hợp với mình?

Để tìm hiểu cách tìm kiếm nhân viên bán hàng phù hợp bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết của Má Hải tại đây.

Khó khăn về doanh thu

Những ngày đầu kinh doanh chắc chắn bạn sẽ không có được doanh thu cao như mong đợi. Đây cũng là thời gian bước đầu để khách hàng làm quen với sản phẩm của bạn. Vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị ổn định về tinh thần cũng như tiền bạc.

Thông thường bạn sẽ mất khoảng từ 1- 3 tháng mới có được lượng khách ổn định. Nếu doanh thu không đạt như mong muốn bạn cần chuẩn bị thêm một số vốn để duy trì. Tuy nhiên nếu trong 3 tháng bạn kinh doanh khách hàng vẫn chưa tìm đến bạn thì bạn cần kiểm tra lại một trong số vấn đề sau:

+ Vị thế mặt bằng: mặt bằng có phù hợp để khách hàng thấy và có nhu cầu mua bánh mì của bạn không? Nếu không bạn cần xem xét đến việc tìm kiếm mặt bằng khác.

+ Chất lượng bánh mì: Bạn cần tìm hiểu ý kiến khách hàng về chất lượng bánh mì có vừa với khẩu vị của họ không? Nếu không bạn cần cải tiến để thay đổi.

+ Dịch vụ bán hàng: Có thể khách hàng bạn không mua bánh mì là do chất lượng phục vụ chưa được tốt. Đó có thể đến từ các nhân viên bán hàng bạn đang tuyển dụng. Bạn nên có một khóa hướng dẫn hoặc trainning lại nhân viên.

Trên đây là một số những khó khăn mà đối với những người đang bắt đầu kinh doanh nhượng quyền bánh mì chả cá. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về mô hình này, cách thức vận hành, lợi nhuận ra sao thì hãy liên hệ ngay cho Bánh Mì Má Hải nhé! 

+ Xem thêm: Kinh nghiệm xương máu để kinh doanh xe bánh mì hiệu quả 


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn