NƠI TÌNH BẠN KẾT THÚC

Tình bạn là một trong những thứ tình cảm thiên liên nhất của một con người. Nơi những người xa lạ bỗng hóa thân quen, nơi người dưng ngược lối lại đi cùng đường. Nhưng tình bạn đến một cách không rõ ràng đơn thuần chỉ là gặp nhau nhiều lần rồi thành bạn, bởi đến không rõ ràng nên khi đi cũng đi trong im lặng mà thôi.

Tình bạn sẽ không có “lời chia tay” nào hết!
Tình bạn kết thúc trong sự im lặng vì khoảng cách, vì đổi thay… hoặc đơn giản hơn là sự phản bội. Nền tảng của tình bạn là sự trung thành và đồng cảm.Tình bạn vốn không có một bắt đầu rõ ràng, nên sẽ không có một kết thúc dứt khoát. Thực ra có bao giờ bạn bắt gặp câu nói: “Chúng mình không làm bạn nữa nhé” không?. Tất nhiên không! Vậy khi nào tình bạn kết thúc? Và kết thúc như thế nào? Dù không một lời diễn giải nhưng đến một lúc nào đó, ta tự hiểu đã đến hồi kết…

Là khi nhận thấy sự xuất hiện của mình hoặc của người ta là phiền phức. Vì từ lâu trong lòng đã không còn vị trí của nhau.

Là khi không còn cảm giác dễ chịu khi kể cho nhau nghe những bí mật riêng tư, không còn muốn đi cùng nhau… Vì cảm giác người ta đã thay đổi, không còn phù hợp với mình nữa.

Là khi suy nghĩ đã khác nhau quá nhiều, cho mọi sự giải quyết đều gây tranh cãi… Ban đầu là tranh cãi, cuối cũng là giận dỗi nhau. Vì cảm giác muốn nhường nhịn đã không còn nữa

Là khi cảm giác đi chung với nhau thật lố bịch, cứ như 2 nửa tương khắc. Vì ít nhất 1 người đã thay đổi, hoặc ít nhất cách nhìn của 1 người đối với người kia đã thay đổi.

Là khi không còn muốn chia sẻ cảm xúc, những nỗi buồn vu vơ. Vì cảm thấy không còn an toàn, không còn tìm được sự đồng cảm nữa.

Là khi đi cạnh nhau mà không còn gì để nói, nhìn mọi thứ xung quanh rồi cuối cùng chạm mắt nhau, mỉm cười gượng… Vì không còn tìm được điểm chung, hoặc cảm thấy nói với nhau vài câu thật phiền.

Là khi xuất hiện cảm giác “thà ngồi một mình còn hơn là ngồi với nó”… Vì cảm giác ngột ngạt cứ phải giả vờ vui…

Là khi nghĩ đến “hình như đứa này đứa kia tốt với mình hơn”, là cảm giác không tin tưởng… Vì cuộc đời vốn quá nhiều sự hơn thua.

Là khi phát hiện ra sự toan tính, lợi dụng lẫn nhau. Vì tình bạn phải là một cái gì đó trọn vẹn, trong suốt…

Là khi tình yêu xuất hiện… Vì chẳng còn thời gian cho bạn bè nữa.

Là khi có rất nhiều là khi… Vì muôn vàn lí do…

Nguồn ảnh: (Emilysquotes.Com).

Tình yêu chúng ta có thể tha thứ cho nhau những lỗi lầm một cách dễ dàng dù lỗi lầm đó có lớn thế nào đi chăng nữa, nhưng tình bạn thì khác một khi đã quá giới hạn cho phép thì có lẽ chúng ta chẳng còn là gì của nhau cả. Tuy mọi người thường nói rằng tình bạn phải vị tha cho nhau nhưng mọi thứ đều có mức độ, đều có vạch cân bằng của nó. Khi đã bước qua vạch cân bằng đó thì mọi thứ sẽ sụp đỗ ngay lập tức. Do đó những ai đã có những người bạn tốt bên mình hãy biết trân trọng họ, giữ họ bên cạch mình, hãy vung đắp tình bạn. Dù là một tháng một lần hay vài tháng một lần hãy nhấc máy gọi cho họ hỏi thăm, quan tâm họ. Tuy là hành động nhỏ nhặt nhưng điều đó nói lên: “tôi vẫn nhớ bạn, bạn là bạn của tôi dù bạn có quên tôi đi chăng nữa, và khi bạn khó khăn cứ nói với tôi, tôi sẽ giúp bạn”. Và sẽ khiến tình bạn đó không bị lụi tàn đi theo năm tháng. Hãy biết trân trọng những người bạn và tất cả mọi người xung quanh mình.

Nguồn: (Sưu tầm).