fbpx

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN MÁ HẢI TẠI VIÊN DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ

Sáng ngày 18/08/2019 vừa qua, Bánh mì Má Hải đã tổ chức chương trình thiện nguyện hỗ trợ và giao lưu với các cụ lớn tuổi tại viện dưỡng lão Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

+ Xem thêm: Bánh mì Má Hải – những chương trình thiện nguyện.

Nếu một ngày chủ nhật của ai đó là ở nhà nghỉ ngơi sau một tuần dài làm việc, thì với những người con của Má đó sẽ là một ngày ý nghĩa cho những chương trình thiện nguyện.

Má Hải tâm niệm, một doanh nghiệp muốn tồn tại bền vững thì nên bắt đầu từ cái tâm thiện lương của mình. Con đường phát triển sự nghiệp của bản thân phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội, vì cộng đồng thì đó mới là con đường phát triển bền vững và ý nghĩa.

Con đường phát triển sự nghiệp của bản thân phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội, vì cộng đồng...
Con đường phát triển sự nghiệp phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội, vì cộng đồng…

Từng ngày trôi qua, có hàng trăm, hàng ngàn những mảnh đời bất hạnh đang vất vả ngược xuôi nơi vỉa hè đầy rác, đầy bụi, những gầm cầu ẩm ướt tối om trong cơn đói mệt mỏi. Có vô vàn cuộc sống khó khăn đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh cùng sự hủy hoại của môi trường.

Liệu chúng ta có thể làm được gì để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống? Câu trả lời là có, khi chúng ta quyết định cho đi bằng hành động từ tâm của mình.

Chương trình thiện nguyện cho mùa Vu Lan ý nghĩa

Với nhiều gia đình, đại lễ Vu Lan là một trong những dịp lớn nhất trong năm để mỗi người con thể hiện tình yêu thương, lòng hiếu thảo đối với cha mẹ. Thế nhưng, với nhiều cụ già neo đơn, niềm vui hạnh phúc bên con trẻ lại là những điều lớn lao mà các cụ luôn mong ước…

Với nhiều cụ già neo đơn, niềm vui hạnh phúc bên con trẻ lại là những điều lớn lao mà các cụ luôn mong ước.
Với nhiều cụ già, niềm vui hạnh phúc bên con trẻ lại là những điều lớn lao mà các cụ luôn mong ước.

Có đôi khi sự năng động, tất bật của cuộc sống làm người ta lãng quên những giá trị, chuẩn mực nên và phải làm… Và sự vô tình ấy lại tạo nên những nỗi buồn, những vết trầy xước trên những tấm thân gầy đang ở tuổi gần đất, xa trời…

Thấu hiểu cũng điều đó, ngày 18/08/2019 vừa qua, Má Hải thực hiện chương trình thiện nguyện quyên góp và giao lưu, thăm hỏi cùng hơn 100 cụ già ở Viện dưỡng lão Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Hành trình tuổi trẻ về bên những cụ già

7 giờ sáng chủ nhật 18/08/2019, hơn 30 bạn trẻ là những chàng trai, cô gái của gia đình Má Hải đã có mặt văn phòng công ty Cổ phần Tập đoàn MHG để chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện.

Sau khi 30 phút chuẩn bị, tất cả mọi người đã cùng nhau lên xe xuất phát đến huyện Củ Chi. Mặt dù phải dành ra một buổi sáng cuối tuần và có mặt sớm hơn mọi ngày, ai ai cũng giữ trên mình một nụ cười tươi vui và hạnh phúc.

Các tình nguyện viên cùng nhau sắp xếp, chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện.
Các tình nguyện viên Má Hải cùng nhau sắp xếp, chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện.

9 giờ sáng, chiếc xe thiện nguyện của Má Hải đã có mặt tại Viện dưỡng lão Bình Mỹ, huyện Củ Chi. Ngay khi xuống xe, tất cả đã cùng nhau sắp xếp và chuẩn bị không gian, bàn ghế để các cụ già cùng tham dự.

Chương trình thiện nguyện tại Viện dưỡng lão Bình Mỹ

Tại chương trình thiện nguyện của Má Hải tại Viện dưỡng lão Bình Mỹ, các tình nguyện viên đã cùng nhau tổ chức cho những cụ già có sinh nhật trong tháng 8 một buổi sinh nhật ý nghĩa.

Các tình nguyện viên cùng tổ chức sinh nhật cho các cụ già.
Các tình nguyện viên cùng tổ chức sinh nhật cho các cụ già.

Tại chương trình, các cụ đã cùng tình nguyện viên chơi một số trò chơi đơn giản mà cực vui tươi. Những trò chơi này đã khiến cho không khí hôm ấy tràn đầy tiến cười.

Các cụ già cùng tham gia trò chơi.
Các cụ già cùng tham gia trò chơi.

Sau khi kết thúc trò chơi, tất cả mọi người đã cùng nhau cắt bánh kem và ăn uống vui vẻ. Trong thời gian đó các tình nguyện viên Má Hải đã cùng thực hiện một số tiết mục văn nghệ vui nhộn để tạo không khí cho chương trình.

Các tình nguyện viên cùng thực hiện các tiết mục văn nghệ góp vui cho chương trình.
Các tình nguyện viên cùng thực hiện các tiết mục văn nghệ góp vui cho chương trình.

Cuối chương trình thiện nguyện, Má Hải cùng ban tổ chức đã dành tặng những món quà là bánh, sữa cùng các nhu yếu phẩm đến với các cụ.

Hạnh phúc ý nghĩa là khi ta cho đi

Sau chương trình thiện nguyện hôm ấy, hành phúc và vui vẻ là những điều đọng lại trong tâm mỗi tình nguyện viên của Má Hải.

Hạnh phúc lớn nhất đến từ sự sẻ chia.
Hạnh phúc lớn nhất đến từ sự sẻ chia.

Tất cả mọi người đã thấu hiểu hơn cho hoàn cảnh của các cụ khi về già, đồng thời thấu hiểu giá trị của sự cho đi. Ai cũng cảm thấy ý nghĩa vì đã cùng chung tay, góp sức để tạo nên những nụ cười, tạo ra sự sẻ chia đến với những mảnh đời bất hạnh.

Vua hề Charlie Chaplin từng nói: “Chúng ta ai cũng muốn giúp người khác. Con người là thế. Chúng ta muốn sống bên hạnh phúc của nhau chứ không phải sự khổ sở của nhau.” 

Cuộc sống này sẽ đẹp hơn từng ngày bằng những nụ cười.
Cuộc sống này sẽ đẹp hơn từng ngày bằng những nụ cười.

Chính vì điều đó, Má Hải luôn mong có thể làm được nhiều chương trình thiện nguyện hơn. Để cuộc sống này sẽ đẹp hơn từng ngày bằng những nụ cười.

Duy Ngọc.

+ Xem thêm: Những chuyến hành trình trong đêm của Bánh mì Má Hải.

+ Xem thêm: Nụ cười Má Hải: Chìa khóa thành công

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn

Comments are closed.