BÁNH MÌ CHẢ CÁ MÁ HẢI- HÀNH TRÌNH BẮT ĐẦU TỪ CON SỐ 0 

Bánh mì chả cá Má Hải – Bắt đầu từ con số 0 chưa có gì trong tay cho đến thương hiệu triệu đô, Bánh Mì Má Hải đã trải qua những gì? Mô hình nhượng quyền bánh mì Má Hải đã đạt được những thành tựu gì? Cùng Bánh Mì Má Hải tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Khởi nghiệp với số vốn vỏn vẹn 2 triệu

Founder Hồ Đức Hải là một sinh viên của trường đại học Kinh Tế. Là người con Vũng Tàu, chân ướt chân ráo lên Sài Gòn đi học, anh cũng mang trong mình nỗi nhớ quê hương. Có những ngày đi học về bụng đói, anh thèm lắm được thưởng thức món bánh mì quê mình. Nơi xứ biển với hương vị chả cá đậm đà, đặc trưng được ép sợi chiên vàng giòn thơm lừng.

Mạnh dạn đánh liều một phen, anh cầm 2 triệu trong tay, mua một hủ tiếu cũ, sau đó cải tạo sửa sang lại trở thành một xe bánh mì. 

Anh nhập chả cá từ quê nhà, chế biến món bánh mì chả cá sợi của Vũng Tàu và bán trước cổng trường. Lúc đầu chưa có kinh nghiệm, bán không được, anh năn nỉ bạn bè mua giùm, ủng hộ thêm. Có những ngày bánh mì tồn nhiều, vào lớp anh còn xách thêm bịch bánh mì ăn từ sáng tới tối mới hết.  

Sau thời gian kinh doanh, anh nhận thấy cái “lỗi” lớn nhất của các xe bánh mì lề đường đó chính là không chú trọng về an toàn thực phẩm. Chính vì vậy anh đầu tư nhân viên trang phục đều có áo, nón, tạp dề của thương hiệu. Bánh mì cũng được trang bị bao bì, tăm, khăn tiện cho khách sử dụng. 

Dịch vụ tốt, lại đảm bảo vệ sinh. Dần dần thương hiệu mang tên anh ngày càng được nhiều khách hàng đón nhận và ủng hộ . 

Founder Bánh mì Má Hải: Anh Hồ Đức Hải
Founder Bánh mì Má Hải: Anh Hồ Đức Hải

Mở rộng hệ thống nhượng quyền bánh mì  

Khi bắt đầu mở thêm 2 -3 xe bánh mì, anh Hải gặp khó khăn trong việc quản lí. Đó cũng là lúc anh gặp được anh Đoàn Văn Minh Nhựt- một người anh em cùng trong trường với mình.Cùng nhau, hai anh đã có những sự thay đổi tích cực cho thương hiệu Bánh Mì chả cá Má Hải

Trải qua hơn 7 năm phát triển, Bánh Mì chả cá Má Hải đã dần đạt được vị trí nhất định trên thị trường, màu áo cam bắt mắt của thương hiệu dần phủ sóng khắp mọi những con đường.

Năm 2018 đánh dấu cho sự phát triển của Bánh Mì chả cá Má Hải khi mở rộng hệ thống với mô hình nhượng quyền. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng đầu tư xưởng sản xuất chả cá riêng tại khu vực Long Hải- Vũng Tàu. Nhờ đó mà chả cá luôn đảm bảo được tiến độ sản xuất cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.  

Hành trình bánh mì chả cá từ con số 0
Hành trình bánh mì chả cá từ con số 0

Khát vọng cháy bỏng với ẩm thực Việt Nam 

Trên bước đường kinh doanh của mình, rất nhiều lần những trăn trở, suy nghĩ đã xuất hiện trong anh Hải và anh Nhựt. Tại sao văn hóa ẩm thực đường phố nước ngoài như Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc lại vô cùng phổ biến và được nhiều người nhắc tới nhưng ở Việt Nam thì lại không? 

Không phải tự nhiên tổng thống Mỹ tới Việt Nam để thưởng thức bún chả Hà Nội? Vì lẽ nào mà thủ tướng Australia lại ngồi thưởng thức ngon lành ổ bánh mì 10.000 đồng trên hè phố? Điều đó cho thấy ẩm thực Việt Nam là một tinh hoa của dân tộc ta ngàn đời để lại. Những người bạn quốc tế họ yêu thích những món ăn dân dã, đậm chất Việt Nam. Vì họ yêu thích sự yên bình nơi đây, sự thân thiện của con người Việt Nam và hơn hết chính là hương vị ẩm thực Việt Nam không đâu sánh bằng. 

Chính vì vậy, Bánh Mì chả cá Má Hải luôn mang trong mình khát vọng cháy bỏng muốn nâng tầm hình ảnh ổ bánh mì, tái định nghĩa lại ẩm thực đường phố Việt Nam. 

Tuy nhiên điều đó không hề dễ dàng khi vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn đang nhức nhối trong xã hội ngày nay. Khi mà mọi người đều cho rằng nó xuất phát từ những món ăn đường phố, những món ăn rẻ tiền ngày ngày rong ruổi trên những con đường đầy bụi bặm. 

Và để thay đổi được nhận thức đó, Bánh Mì chả cá Má Hải ra đời với sứ mệnh tái định nghĩa và nâng tầm ẩm thực đường phố Việt Nam đặc biệt là bánh mì chả cá, cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm  với quy trình sản xuất khép kín. 

Hy vọng rằng những điều Bánh Mì chả cá Má Hải đang làm sẽ góp phần kiến tạo nên những giá trị xã hội vì một nền ẩm thực đường phố nói riêng và ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế nói chung.

Bánh mì chả cá Má Hải Hỗ Trợ Việc làm
Bánh mì chả cá Má Hải Hỗ Trợ Việc làm

Những dấu ấn của Bánh Mì Má Hải 

Ngày 27/11/2019: Bánh Mì Má Hải vinh dự tham gia chương trình “Góc nhìn toàn cầu từ cầu từ các nhà đầu tư khởi nghiệp” 

Ngày 18/9/2020: Bánh Mì Má Hải đã có cơ hội được nằm trong top 25 dự án khởi nghiệp tiêu biểu nhận được sự hỗ trợ của Báo Tuổi Trẻ, tham dự Golf Tournament For Startup. 

Tháng 12/2020: Bánh Mì Má Hải tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo vùng Đông Nam Bộ 

Ngày 5/11/2021, Bánh Mì Má Hải đạt giải nhì trong cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2021. 

Ngày 17/11/2021, Bánh Mì Má Hải hợp tác cùng Việc Làm Tốt thông qua  chiến dịch: “Mua bánh mì, tặng việc làm”

Ngày 24/7/2022, Bánh Mì Má Hải kêu gọi vốn thành công trên sóng tại chương trình SharkTank mùa 5 tập 8 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải