BÁNH ƯỚT MÁ HẢI THƠM NGON HẤP DẪN CHO NGÀY ĐẦU XUÂN

Những ngày đầu xuân thời tiết đang hơi se se lạnh. Một phần bánh ướt Má Hải nóng hôi hổi cùng chút vị ngọt của chả lụa, chút rau thơm sẽ là món ngon ngon và hấp dẫn cho bạn. Còn chần chừ gì mà không đến thưởng thức nữa chứ? 

+ Xem thêm: NHƯỢNG QUYỀN BÁNH MÌ CÀ PHÊ? TẠI SAO KHÔNG?

1. Bánh ướt muôn hình muôn vẻ

Trong văn hóa ẩm thực người Việt Nam, có rất nhiều món ăn phù hợp cho các bữa sáng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Có thể kể đến như bánh mì, xôi, bánh ướt, bánh bèo, súp, bún xào, mì xào,…Món nào cũng ngon và phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

                                                   Bánh cuốn nóng miền Bắc

Mang đậm hương vị quê nhà và cực kì thân thuộc với 3 miền đó chính là bánh ướt. Tuy vậy mỗi miền là có một cách gọi món ăn này và hình thái khác nhau. Ở miền Bắc gọi nó là bánh cuốn. Bánh cuốn ở miền bắc có bề ngoài gần giống với bánh ướt nhưng được cuốn gọn gàng và có nhân bên trong. Nhân thường là thịt bằm, nấm mèo hoặc sắn cực kì quen thuộc. Món này được ăn cùng một ít rau thơm, dưa leo, hành phi và nước mắm ngọt.

                                                            Bánh mướt độc đáo miền Trung

Miền trung gọi món này là bánh mướt. Bánh mướt miền trung lại có cách ăn rất khác biệt. Bánh mướt được ăn cùng thịt heo nướng, nem lụi, bò lá lốt khá ngon và hấp dẫn. Ra tới miền Nam, bánh ướt xuất hiện với hình ảnh nguyên thủy. Một miếng bánh được làm từ bột gạo nóng hổi, thơm lừng.

                                                                          Bánh ướt ngon miền Nam

Ăn cùng với chả lụa, nem hay bánh tôm chiên. Hương vị tuyệt đỉnh cùng với nước chấm đậm vị hài hòa tạo nên món ăn đặc sắc nhưng vẫn mang đậm văn hóa Việt Nam.

2. Bánh ướt Má Hải

Tưởng rằng cách ăn đơn giản như vậy thì cách chế biến cũng sẽ đơn giản nhưng với bánh ướt thì không. Từ khâu kiểm tra nguyên liệu cho đến cách làm đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và vô cùng cẩn thận.

                                                Bánh ướt trắng mịn, mềm mại nhưng vẫn có độ dai nhẹ

Để làm bánh ướt được mềm và dai, Má Hải luôn lựa chọn bột gạo mịn và trắng, tính chất gạo cần khô, nở nhiều, xốp. Quá trình pha bột luôn phải đảm bảo hỗn hợp có được độ sánh, không được quá lỏng. Nếu quá lỏng thì bánh sẽ mềm và dễ rách. Còn nếu quá đặc bánh sẽ dày và cứng.

Vì vậy bánh ướt Má Hải luôn có được độ mềm và dai vừa đủ. Bánh trắng mịn, thơm mùi bột gạo và luôn được bỏ trong nồi hấp nên vẫn còn nóng. Vỏ bánh ướt có thành phần chủ yếu là bột gạo nên thành phần dinh dưỡng của vỏ bánh cũng tương tự như gạo.

Bánh ướt ăn cùng với một ít chả lụa, nem chua và rau dưa giá. Rưới một ít nước mắm ngọt, cay cay nhè nhẹ để tăng hương vị. Cắn miếng bánh ướt mềm mại, mịn thơm mùi gạo nóng hòa quyện cùng vị ngọt, dai của chả lụa sẽ khiến bạn mê ngay. Một phần chỉ 20.000 đồng có kèm khăn lạnh và tăm cực vệ sinh.  Đây sẽ là bữa sáng vừa tiện lợi vệ sinh mà Bánh Mì Má Hải mong muốn đem tới cho các khách hàng.

Thời gian: 6h- 10h

Địa chỉ: C010 Chung Cư Thuận Việt, 319 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM

+ Xem thêm: Bánh ướt Má Hải và ngày đầu ra quân

+ Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn