fbpx

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI KINH DOANH BÁNH MÌ CHẢ CÁ

Kinh doanh bánh mì chả cá bạn cần phải biết những gì? Bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Bánh Mì Má Hải tìm hiểu qua bài viết này nhé!

+ Xem thêm: Thông tin nhượng quyền của Bánh Mì Má Hải 

 

Tại sao nên kinh doanh bánh mì chả cá?

 

+ Món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon và tiện lợi

+ Vốn bỏ ra chỉ khoảng dưới 20 triệu đồng

                                 Bánh mì chả cá luôn được nhiều khách hàng yêu thích 

+ Một ngày chỉ cần dành ra 3 tiếng đồng hồ để bán

+ Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và không tốn nhiều thời gian chế biến

+ Lợi nhuận mỗi tháng dao động từ 6 triệu đến 10 triệu đồng ( tùy thuộc vào số lượng bán hàng mà con số này còn có thể tăng lên)

 

Những điều cần chuẩn bị trước khi kinh doanh bánh mì chả cá?

 

Tìm hiểu thông tin về mặt hàng mình sẽ kinh doanh

Điều này vô cùng quan trọng. Khi quyết định đầu tư kinh doanh vào bất kì mặt hàng nào, bạn cần nắm bắt đầy đủ những thông tin đầy đủ của mặt hàng đó.

                                     Bạn cần nắm rõ công thức làm bánh mì chả cá 

Với bánh mì chả cá, bạn cần nắm được công thức làm bánh mì: từ chọn nguyên liệu đến phương thức chế biến, cách bảo quản nguyên liệu…từ đó xây dựng công thức chế biến riêng của mình. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng đều có bí quyết kinh doanh riêng. 

Nếu bạn nhượng quyền thì cần tìm hiểu thông tin mô hình nhượng quyền như : thương hiệu, chất lượng sản phẩm, dịch vụ ra sao, hỗ trợ như thế nào,… để tìm được mô hình phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Buôn bán kinh doanh quan trọng nhất là lựa chọn địa điểm.  Đầu tiên phải lưu ý đến những khu vực tập trung nhiều đối tượng nằm trong phân khúc kinh doanh bánh mì chả cá.

            Cần lựa chọn mặt bằng phù hợp với nơi đông dân cư, khu công nghiệp…

Bánh mì chả cá là một món ăn bình dân, chính vì vậy đối tượng chính thường là công nhân, học sinh, sinh viên cho đến những người đi làm công sở. Bạn có thể lựa chọn tại các trường học, các địa điểm văn phòng, tòa nhà lớn,…

Còn nếu bạn bán vỉa hè, hãy chọn con đường nào có nhiều người đi lại nhất, đặc biệt phải có vỉa hè rộng để họ có thể phóng xe lên vì nhiều người thường ngại kẹt đường nên dù muốn mua nhưng không dám dừng xe lại.

 

Tìm kiếm nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là người sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của bạn. Nếu bạn tự bán thì phải trau dồi thêm một số kỹ năng bán hàng cần có như cách làm bánh mì, cách nói chuyện với khách hàng,… Còn nếu bạn tuyển người thì phải chắc chắn nhân viên của bạn có thái độ nhanh nhẹn, giao tiếp tốt,…

 

Chuẩn bị giải pháp đề phòng

Kinh doanh không hẳn sẽ dễ dàng và trơn tru như những gì mình dự tính trước. Đôi khi sẽ có những sự cố bất ngờ xảy ra. Vì vậy bạn cần dự liệu trước và chuẩn bị tâm lý cũng như có sẵn giải pháp khi gặp một số những tình huống sau đây:

  • Kinh doanh không thuận lợi. Bạn có thể cân nhắc nhập ít hàng bán vào những ngày lễ hoặc ngày nghỉ. Lựa chọn thời điểm bán vào buổi sáng lúc đông khách nhất,…
  •  Không làm kịp vào những giờ cao điểm làm mất khách. Khách hàng lo lắng trễ giờ nên chắc chắn sẽ không xếp hàng đợi bánh mì quá lâu. Chính vì vậy bạn nên tăng cường nhân lực vào những thời gian cao điểm để đáp ứng đủ nhu cầu và không mất khách.
  • Không có hàng nhập vào để bán. Bạn không thể chỉ vì một cái cây mà bỏ cả khu rừng. Không thể vì một nhà cung cấp mà hôm sau nghỉ bán. Vì vậy bạn phải dự trù sẵn 2-3 nhà cung cấp cho mỗi nguồn nguyên liệu. Vừa có thể so sánh giá lại vừa tránh tình trạng nêu trên.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể tìm hiểu trước và giúp việc kinh doanh thật thuận lợi. Tuy vậy bạn cũng có thể lựa chọn nhượng quyền với Bánh Mì Má Hải. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền, chúng tôi sẽ có thể hỗ trợ cho bạn được tốt nhất!

+ Xem thêm: Đối tác nhượng quyền Má Hải “thổi bay” 250 ổ bánh mì 1 ngày 

+  Xem thêm: Bánh mì Má Hải với sứ mệnh vì cộng đồng 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn