Má Hải là ai?

gioithieu 1

Là người con của vùng biển Vũng Tàu, Hồ Đức Hải lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả, anh luôn mang tâm hồn cháy bỏng niềm đam mê, với ước mơ tạo lập sự nghiệp riêng cho mình, Hải đã quyết tâm vượt lên nghịch cảnh, thi đỗ vào Khoa Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế TPHCM, đánh dấu bước ngoặc lớn đưa Hải đến gần với giấc mơ của mình.

Banh Mi Cha Ca Ma Hai CLC1 1024x1024 1
Món Bánh Mì Chả Cá nóng trứ danh, chả cá thơm phức hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt, đặc sệt là “chất riêng” của Bánh Mì Má Hải.

Dấu ấn được tạo nên từ những nỗ lực phi thường

Bước vào môi trường mới năng động và đầy thử thách, Hải luôn ý thức bản thân phải trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động tình nguyện: tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, những chuyến công tác xã hội vì cộng đồng. Với đam mê cùng nhiệt huyết đó, Hải mong muốn rằng trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội.

Đạt được nhiều thành tích hoạt động xuất sắc, Hải nhanh chóng dành được sự tin tưởng và yêu mến của anh em cộng tác, các chương trình do chính Hải là trưởng ban tổ chức đều thành công rực rỡ. Trong dịp tham gia Mùa hè xanh, biệt danh “Má Hải” được anh em đồng sự đặt cho.

“Nghe hơi kì nhưng về sau lại rất thích, vì cái tên này thể hiện sự tin yêu của tất cả anh em dành cho mình.” – Hải chia sẻ.

Sống không chỉ là tồn tại

Mỗi buổi sáng thức dậy đều bắt đầu bằng mùi “khét nướng”, Hải đã suy nghĩ rất nhiều và luôn tìm cách khắc phục. Quyết không lãng phí bất kì một giây nào của cuộc đời, anh đã tận dụng tối đa thời gian để tìm hiểu và học hỏi. Thấy rằng bánh mì là một trong những món ngon được ưa chuộng nhất, ý tưởng kinh doanh thức ăn sáng “Bánh Mì Má Hải” từ đó ra đời.

Khát khao đem đặc sản của vùng đất Vũng Tàu – chả cá đến gần hơn với mọi người, Hải đã không ngừng nỗ lực để hiện thực hóa giấc mơ của mình, hướng đến sứ mệnh phát triển và quảng bá bánh mì Việt đến bạn bè quốc tế. Do đó, Hải luôn nỗ lực đưa “Bánh Mì Chả Cá” phổ biến hơn ở nhiều nơi trên thế giới.

nhân-viên-văn-phòng

Các bạn trẻ tự tin, năng động có ước mơ và hoài bão lớn.

Nấu với tình yêu thương, hương vị sẽ ngon hơn hẳn

Trải qua tháng ngày sinh viên, từ bữa cơm tự nấu đến những ngày ăn “bụi”, Hải mới thấy trân trọng hương vị “cơm nhà” mẹ nấu đến thế nào. Dường như cảm giác thân thương, tình cảm và sự tận tâm của gia đình, toàn bộ đều có thể cảm nhận rõ ràng qua các món ăn.

Chính vì vậy khi quyết định “bán” bánh mì, Hải cũng mong muốn làm ra sản phẩm từ những nguyên vật liệu tươi ngon nhất, mang những sản phẩm tốt nhất tới tận tay khách hàng, bằng cả sự tận tâm, tử tế và chu đáo, gói gọn tất cả tình yêu thương, sự chân thành trong từng ổ bánh, giống như mỗi món mà mẹ nấu cho chính Hải.

“Khách hàng là người thân, tận tâm trên từng sản phẩm”. Trùng hợp, biệt danh “Má Hải” mà bạn bè đặt cho, cùng những bữa cơm quê nhà luôn dạt dào chứa đựng yêu thương từ mẹ – “Má!”. Hai điều trên có gì đó tương đồng và tình cờ hội tụ, nên Bánh Mì Má Hải ra đời bởi chính những điều mộc mạc, giản dị nhưng tràn đầy yêu thương ấy.

tìm-việc-nhân-viên

Nhân viên của Bánh Mì Má Hải luôn tận tâm và tràn đầy nhiệt huyết.

Ngọn lửa thổi bùng những đam mê

Những ngày đầu chập chững kinh doanh, khó khăn liên tục ập đến tưởng chừng như khiến Hải bỏ cuộc, nhưng niềm đam mê chính là bệ đỡ mạnh mẽ nhất giúp Hải vượt qua tất cả.

“Càng làm càng mê, mê khách hàng, mê sản phẩm. Điều đặc biệt nhất là mê cái cảm giác khi thấy được anh em nhân viên làm việc tại Bánh Mì Má Hải trưởng thành lên từng ngày. Họ tự tin, chững chạc và phát triển hơn thấy rõ. Cái cảm giác ấy rất đặc biệt.” – Hải chia sẻ.

Từ đó, ngoài sứ mệnh với khách hàng, bản thân Hải luôn mong muốn tạo ra một “chuyến đò”, chở trên đó là hành trình sống của mỗi bạn trẻ, “chuyến đò” mang tên Bánh Mì Má Hải. Để tại đây các bạn được hoàn thiện mình, cảm nhận sâu sắc về lòng yêu thương, tinh thần phụng sự, tình đoàn kết và nỗ lực phát triển bản thân mỗi ngày.

Hải luôn thấu hiểu và cảm thông với nhân viên, bởi chính bản thân anh cũng đã từng trải qua những ngày như thế. Hải mong rằng trải nghiệm trên chuyến đò này sẽ là một trong những hành trang ý nghĩa nhất, tuyệt vời nhất. Chuyến đò sẽ cùng anh em đồng hành qua những tháng ngày tươi đẹp. Để mỗi nhân viên của Bánh Mì Má Hải khi bước xuống chuyến đò lại có thể trở thành những người đưa đò, chấp cánh cho những ước mơ và đam mê cháy bỏng.

HALLO 61 1