1. Đội ngũ nhân viên

Thân gửi toàn thể anh em nhân viên,Cuộc sống có rất nhiều gian truân và thử thách. Công việc cũng thế có rất nhiều áp lực và muôn vàn khó khăn. Những điều này luôn tồn tại hiển nhiên xung quanh mỗi chúng ta. Thế nhưng nhờ gian truân, thử thách kia,  nhờ áp lực và khó khăn đó mà ta mới trưởng thành và phát triển được. “Nếu con đường đi tới thành công là bằng phẳng, thì chiến thắng sẽ dành cho ai?”.Vì vậy các anh em hãy luôn chủ động nắm lấy chìa khoá của cuộc đời. Tìm cách biến những áp lực thành động lực để không chùn bước, biến khó khăn thành cơ hội để vươn mỗi ngày.Hãy chủ động tạo ra cho mình những niềm vui trong công việc, niềm vui nơi đồng nghiệp, niềm vui nơi chính bản thân. Chỉ có thế, mọi điều trở nên thuận lợi hơn, cuộc sống muôn màu hơn và anh em ta sẽ hạnh phúc hơn. Từ đó chúng ta mới làm chủ được chính bản thân mình và chính cuộc đời của mình.” 

  1. Hãy sống và làm việc từ “Tâm”

“Tôi đã được tôi luyện và trưởng thành từ những chuyến công tác xã hội, từ những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong suốt những năm tháng sinh viên đầy khát khao và hoài bảo. Tôi tâm niệm rằng mỗi người nên sống và làm việc từ cái tâm thiện lương của mình. Con đường phát triển sự nghiệp của bản thân phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội, vì cộng đồng thì đó mới là con đường phát triển bền vững và ý nghĩa.Tôi mong muốn sẽ dùng chính những sản phẩm của Má Hải như một món quà may mắn mà tôi được Chúa ban tặng để sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, những mẫu đời bất hạnh. Nếu bạn có những hoạt động xã hội, những chương trình thiện nguyện cho những người kém may mắn, hãy liên lạc với tôi, để tôi và Bánh mì Má Hải được góp sức cùng bạn.Hãy chung tay, tiếp bước tạo thêm sức mạnh diệu kì cho cuộc sống, bởi cuộc sống này có bao lâu để hững hờ? – Hãy cho đi khi chúng ta còn có thể cho được.”

  1. Lời khuyên đối với các bạn trẻ khởi nghiệp

“Thân chào các doanh chủ tương lai,Cách đây nhiều năm, tôi cũng bắt đầu sự nghiệp của mình như các bạn. Đó là thời điểm của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê với một trái tim cháy bỏng và khát khao chinh phục. Đó là thời điểm của những nỗi lực không ngừng nghỉ để vươn lên, để chứng tỏ mình, để hoàn thiện và phát triển bản thân. Đó giai đoạn thật tuyệt vời trong cuộc đời.Những tâm tư đó, tôi hiểu và tôi chắc rằng bạn cũng hiểu như tôi. Nguồn năng lượng đó, tôi đã có và tôi chắc rằng các bạn cũng có hoặc hiện hữu, hoặc tiềm ẩn trong nội lực của bạn.Khởi nghiệp là một hành trình đầy thử thách. Rào cản và biến cố bất kỳ lúc nào cũng có thể quật ngã bạn làm bạn thất bại. Do đó nó không phải dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn cảm nhận bản thân sẵn sàng chấp nhận đương đầu với những điều đó thì bạn còn chần chờ gì nữa?Hãy bắt đầu cuộc hành trình khởi nghiệp của bạn đi nào. Hãy ngừng trăn trở, suy nghĩ về những khó khăn và rào cản. Hãy “action” đi, làm đi, rồi bạn sẽ lớn sẽ trưởng thành thôi.Với kinh nghiệm của người đi trước, tôi xin phép chia sẻ với các bạn một vài sai lầm của bản thân trong hành trình khởi nghiệp để đâu đó nếu bạn rơi vào trường hợp giống tôi, bạn có thể vượt qua một cách nhanh nhất hoặc né tránh nó một cách khôn ngoan nhất:

  1. Trước khi làm chủ công việc, làm chủ công ty, thì hãy học cách làm chủ bản thân trước. Và cuộc chiến làm chủ bản thân là cuộc chiến “vĩ đại” nhất. Chỉ có bạn là người có thể giúp chính bạn chiến thắng, hãy thực hiện nó từ những thói quen nhỏ nhất của bạn: Đúng giờ, ăn uống, thể thao, giấc ngủ. Cái khó nhất bạn đã làm được thì những cái làm chủ còn lại chỉ là chuyện lật bàn tay.
  2. Hãy luôn tập trung, tập trung, tập trung vào điều mình đang làm. Dẹp bỏ ngay ý định và suy nghĩ: Đứng núi này trông núi nọ. Vì nó sẽ giết chết bạn một cách nhẹ nhàng đấy. Đừng vội đa ngành đa nghề khi chưa hỏi lời khuyên từ “người Thầy” của mình.
  3. Lãnh đạo là người làm gương, hãy luôn sẵn sàng xắn tay áo của mình lao vào công việc và hoàn thành nó một cách tốt nhất. Có như vậy thì bạn mới dẫn dắt và định hướng anh em đưa con tàu doanh nghiệp mình vượt biển ra khơi được.
  4. Tài chính công ty cũng như máu trong người vậy. Nhiều khi chưa hết máu mà vẫn bị đột quỵ, vẫn chết. Vì vậy tặng anh em một câu: tận thu tất cả các khoản có thể thu, chi tiền thì luôn phải có kế hoạch. Tuyệt đối không chi những khoản chi ngẫu hứng.
  5. Nhân sự: Hãy đối xử với họ như những người anh em của mình. Quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ họ hết mình, hết khả năng có thể của bản thân. Khi đó họ mới đối xử với bạn theo cách bạn sống với họ.
  6. Cuộc sống không chỉ đơn giản là công việc, công ty mà còn rất nhiều điều đặc biệt chờ đợi bạn: gia đình, bạn bè, đam mê, xã hội … vì vậy hãy làm chủ thời gian của bản thân để thưởng thức cuộc sống một cách đầy trải nghiệm và thú vị. Có những điều đã mất rồi, thì chắc chắn không bao giờ lấy lại được. Bạn biết đấy, hãy “sống” chứ đừng chỉ là tồn tại rập khuôn nhé.
  7. “Hãy đặt trái tim, tinh thần của bạn vào những việc làm nhỏ nhất. Đó chính là bí mật của sự thành công”

4. Quan điểm sống CEO

“Cuộc sống này ngắn ngủi lắm! Hầu hết chúng ta không chỉ dành thời gian để hoàn thiện, phát triển bản thân, làm những việc tốt, chia sẻ cùng mọi người, chăm sóc cho bản thân và những người mình yêu thương… mà còn dành thời gian để đố kỵ nhau, ganh ghét, cạnh tranh và làm những điều có hại cho người khác, tổn thất cho xã hội. Những việc đó chỉ làm mất đi tài sản lớn nhất của đời người đó là “ thời gian”.Vì vậy hãy trân trọng từng giây phút trong cuộc đời này sống thật tốt với bản thân, gia đình và xã hội. Hãy làm khi còn có thể, hãy nói khi còn nói được, hãy cho đi khi còn cho đi được. Vì tới một ngày, tất cả những điều đó sẽ trở thành không thể. Hãy sống một cuộc sống thật giá trị. Những nơi nào bạn đi qua, những người nào bạn gặp thì hãy mang một giá trị nào đó tới cho nơi đó, tới cho những người đó. Khi đó cuộc sống thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.”