Thiet ke chua co ten 36 9421b5e3a3

BÁNH MÌ MÁ HẢI- CÂU CHUYỆN TỪ BIỂN CẢ

Bánh mì là món ăn thân thương đã in sâu vào tâm trí của bao con người Việt Nam, trở thành tinh hoa ẩm thực và là niềm tự hào của dân tộc. 

Thấm nhuần tinh thần và nhiệt huyết dâng trào trong con người Việt, năm 2013- hành trình phát triển thương hiệu Bánh Mì Má Hải của anh Hồ Đức Hải đã bắt đầu.

Hành trình khởi nghiệp từ biển cả 

Là một người con của vùng biển Vũng Tàu, Hồ Đức Hải cũng như bao người sinh viên khác, chân ướt chân ráo bước vào Sài Gòn học tập với bao đam mê, hoài bão lớn lao. Bước vào môi trường mới năng động và đầy thử thách, Hải luôn ý thức bản thân phải trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động tình nguyện: tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, những chuyến công tác xã hội vì cộng đồng. Với đam mê cùng nhiệt huyết đó, Hải mong muốn rằng trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội.

Đạt được nhiều thành tích hoạt động xuất sắc, Hải nhanh chóng dành được sự tin tưởng và yêu mến của anh em cộng tác, các chương trình do chính Hải là trưởng ban tổ chức đều thành công rực rỡ. Trong dịp tham gia Mùa hè xanh, biệt danh “Má Hải” được anh em đồng sự đặt cho.

“Nghe hơi kì nhưng về sau lại rất thích, vì cái tên này thể hiện sự tin yêu của tất cả anh em dành cho mình.” – Hồ Đức Hải chia sẻ.

Mỗi buổi sáng thức dậy đều bắt đầu bằng mùi “khét nướng”, Hải đã suy nghĩ rất nhiều và luôn tìm cách khắc phục. Quyết không lãng phí bất kì một giây nào của cuộc đời, anh đã tận dụng tối đa thời gian để tìm hiểu và học hỏi. Thấy rằng bánh mì là một trong những món ngon được ưa chuộng nhất, ý tưởng kinh doanh thức ăn sáng “Bánh Mì Má Hải” từ đó ra đời.

Khát khao đem đặc sản của quê hương –  bánh mì chả cá sợi đến gần hơn với mọi người, năm 2013, Hồ Đức Hải đã bắt đầu hành trình  khởi nghiệp thương hiệu Bánh Mì Má Hải với số vốn chỉ 2 triệu đồng. 

Bằng việc sử dụng nguyên liệu cá biển tươi, kết hợp cùng nước sốt tứ vị thơm ngon, Bánh Mì Má Hải ngày càng được nhiều khách hàng đón nhận và yêu thích. Chuỗi xe Bánh Mì Má Hải cũng phát triển từ đó. 

Nâng tầm giá trị bánh mì Việt Nam

Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2013, Bánh Mì Má Hải đã đồng hành và gần gũi hơn với người Việt Nam trong mỗi buổi sáng. Từ học sinh, sinh viên, những anh công nhân, chị gái nhân viên văn phòng,…Bánh Mì Má Hải dần thay đổi được thói quen và mang đến một hình ảnh bánh mì hoàn toàn khác biệt và trải nghiệm tốt nhất cho thực khách. Để mỗi khách hàng đều cảm thấy sự tử tế trong từng ổ bánh mì, sự tận tâm, chuyên nghiệp và nhanh chóng trong dịch vụ, sự an toàn và vệ sinh trong chất lượng của từng sản phẩm. 

Với hệ thống 4 cửa hàng và hơn 500 xe bánh mì trải dài khắp 45 tỉnh thành, Bánh Mì Má Hải đã và đang phục vụ hàng nghìn người Việt có một buổi sáng thơm ngon và chất lượng. 

Tại Bánh Mì Má Hải, chúng tôi khát khao khẳng định vị thế và chất lượng của chuỗi bánh mì mang thương hiệu Việt, vươn tầm thế giới . Bánh mì không chỉ là một món ăn hè phố mà nó còn đại diện cho một nét đặc trưng trong ẩm thực Việt Nam. Để làm được điều đó, Bánh Mì Má Hải đã và đang nỗ lực không ngừng kiểm soát chất lượng, mở rộng hệ thống để trở thành người bạn đồng hành gần gũi trong mỗi buổi sáng, phục vụ mọi người Việt, mọi lúc, mọi nơi; và mang nét đẹp ẩm thực Việt Nam đi xa hơn đến với bạn bè quốc tế. 

Sứ mệnh với quê hương Việt Nam 

Mang trong mình dòng máu Việt, Bánh Mì Má Hải nhận thức được con đường phát triển sự nghiệp phải gắn liền với sứ mệnh phụng sự vì xã hội thì mới là con đường phát triển

bền vững.

Ở Bánh Mì Má Hải, chúng tôi sử dụng nguyên liệu cá biển từ những bà con ngư dân với hành trình bám biển đầy vất vả. Mỗi ngày, hàng ngàn chiếc thuyền đánh cá cập bến mang theo vô vàn những chú cá biển tươi rói, chắc thịt vào bờ. Chính nguồn nguyên liệu này đã tạo ra món bánh mì chả cá-  món ăn ẩm thực đường phố nổi tiếng của người Việt, cùng với sự giản dị, mộc mạc thân thương nhưng không kém phần hiện đại.

Từ ổ bánh mì, Má Hải mang đến mô hình kinh doanh xe bánh mì giúp người trẻ có thể cải thiện tài chính,thử sức kinh doanh, người trung niên có thêm công cụ mưu sinh, ổn định cuộc sống. 

Từ thành phố đến thôn quê, từ đồng bằng đến đồi núi, từ đất liền ra hải đảo, Bánh Mì Má Hải đang bước tiếp trên con đường “Phủ cam đất Việt” với những giá trị Thấu hiểu, Chủ động, Tận tâm, Chính Trực và Hiệu quả; với sứ mệnh tái định vị và nâng tầm Bánh Mì Việt, cùng sự tin yêu, ủng hộ của hàng triệu người tiêu dùng trên khắp dải đất hình chữ S.

z3250867383290 71f020a0245577f8061325e507b7acb4

Món Bánh Mì Chả Cá nóng trứ danh, chả cá thơm phức hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt, đặc sệt là “chất riêng” của Bánh Mì Má Hải.

Nấu với tình yêu thương, hương vị sẽ ngon hơn hẳn

Trải qua tháng ngày sinh viên, từ bữa cơm tự nấu đến những ngày ăn “bụi”, Hải mới thấy trân trọng hương vị “cơm nhà” mẹ nấu đến thế nào. Dường như cảm giác thân thương, tình cảm và sự tận tâm của gia đình, toàn bộ đều có thể cảm nhận rõ ràng qua các món ăn.

Chính vì vậy khi quyết định “bán” bánh mì, Hải cũng mong muốn làm ra sản phẩm từ những nguyên vật liệu tươi ngon nhất, mang những sản phẩm tốt nhất tới tận tay khách hàng, bằng cả sự tận tâm, tử tế và chu đáo, gói gọn tất cả tình yêu thương, sự chân thành trong từng ổ bánh, giống như mỗi món mà mẹ nấu cho chính Hải.

“Khách hàng là người thân, tận tâm trên từng sản phẩm”. Trùng hợp, biệt danh “Má Hải” mà bạn bè đặt cho, cùng những bữa cơm quê nhà luôn dạt dào chứa đựng yêu thương từ mẹ – “Má!”. Hai điều trên có gì đó tương đồng và tình cờ hội tụ, nên Bánh Mì Má Hải ra đời bởi chính những điều mộc mạc, giản dị nhưng tràn đầy yêu thương ấy.

KT5

Nhân viên của Bánh Mì Má Hải luôn tận tâm và tràn đầy nhiệt huyết.

Ngọn lửa thổi bùng những đam mê

Những ngày đầu chập chững kinh doanh, khó khăn liên tục ập đến tưởng chừng như khiến Hải bỏ cuộc, nhưng niềm đam mê chính là bệ đỡ mạnh mẽ nhất giúp Hải vượt qua tất cả.

“Càng làm càng mê, mê khách hàng, mê sản phẩm. Điều đặc biệt nhất là mê cái cảm giác khi thấy được anh em nhân viên làm việc tại Bánh Mì Má Hải trưởng thành lên từng ngày. Họ tự tin, chững chạc và phát triển hơn thấy rõ. Cái cảm giác ấy rất đặc biệt.” – Hải chia sẻ.

Từ đó, ngoài sứ mệnh với khách hàng, bản thân Hải luôn mong muốn tạo ra một “chuyến đò”, chở trên đó là hành trình sống của mỗi bạn trẻ, “chuyến đò” mang tên Bánh Mì Má Hải. Để tại đây các bạn được hoàn thiện mình, cảm nhận sâu sắc về lòng yêu thương, tinh thần phụng sự, tình đoàn kết và nỗ lực phát triển bản thân mỗi ngày.

Hải luôn thấu hiểu và cảm thông với nhân viên, bởi chính bản thân anh cũng đã từng trải qua những ngày như thế. Hải mong rằng trải nghiệm trên chuyến đò này sẽ là một trong những hành trang ý nghĩa nhất, tuyệt vời nhất. Chuyến đò sẽ cùng anh em đồng hành qua những tháng ngày tươi đẹp. Để mỗi nhân viên của Bánh Mì Má Hải khi bước xuống chuyến đò lại có thể trở thành những người đưa đò, chấp cánh cho những ước mơ và đam mê cháy bỏng.