HƯỚNG DẪN TỪ A-Z CÁCH ƯỚP CHẢ CÁ CHIÊN THƠM NGON ĐẬM ĐÀ

Đối với các mẹ nội trợ thì việc mua chả cá tươi về để chế biến thì không còn quá xa lạ, vì chả cá không chỉ ngon mà còn có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau chẳng hạn như ta có thể làm món chả cá chiên. Tuy nhiên, để món chả cá chiên được ngon nhất thì công đoạn ướp gia vị vô cùng quan trọng và không phải ai cũng nắm rõ.

Đó là lý do tại sao, Bánh Mì Má Hải muốn chia sẻ bí quyết ướp chả cá chiên thơm ngon và hấp dẫn ngay dưới đây, để bạn có thể tận hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Các bước ướp chả cá chiên đúng chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chả cá chiên

Có thể dùng chả cá thu, chả cá thác lác, chả cá basa,... để làm món chả cá chiên. (Nguồn ảnh: Internet)
Có thể dùng chả cá thu, chả cá thác lác, chả cá basa,… để làm món chả cá chiên. (Nguồn ảnh: Internet)

Để có món chả cá chiên thì bước đầu tiên bạn cần có nguyên liệu chuẩn. Chả cá ngon thường là chả cá thu, chả cá thác lác, chả cá basa, cá rô phi vì thịt cá dày, không xương, chắc thịt dai ngon, nó được bày bán rất nhiều trên thị trường ở cả chợ truyền thống và trong siêu thị.

Khi chọn cá nên chọn những con tươi sống, cân nặng ở mức vừa hoặc to để thịt cá được nhiều chắc thịt. Cá mua về phi nhỏ lấy thịt lườn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thịt cá chắc lại khi xay sẽ không bị văng. Sau đó mang đi xay nhỏ, chú ý chỉ xây khoảng từ 5 -7 phút không nên xay quá lâu, chả cá sẽ bị lát và không ngon. 

Ướp chả cá chiên ngon chuẩn vị

Để chả cá khi chiên lên được thơm ngon, dậy vị thì công đoạn ướp chả rất quan trọng. Bạn cần chuẩn các gia vị để ướp chả với khối lượng dành cho 4 người ăn bao gồm:

  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
  • Hành lá thái nhỏ
  • 1 thìa bột năng 
  • Thìa là thái nhỏ 
Muốn chả cá chiên dai thơm thì nên ướp chả cá trong khoảng từ 10-15 phút rồi mới đem đi chiên. (Nguồn ảnh: Internet)
Muốn chả cá chiên dai thơm thì nên ướp chả cá trong khoảng từ 10-15 phút rồi mới đem đi chiên. (Nguồn ảnh: Internet)

Sau đó cho chả cá vào tô lớn rồi cho các gia vị vào trộn đều lên và ướp chả cá trong khoảng từ 10-15 phút để cho các gia vị ngấm vào chả cá khi chiên sẽ rất là thơm và ăn dai dai ngon. Sau khi đã ướp xong thì nhồi cá đến khi cảm giác chả cá tươi dai và mịn. Tiếp theo tạo hình chả cá thành các miếng hình tròn vừa ăn và đem đi chiên trong chảo dầu nóng. Khi chiên thì để dầu sôi và ngập chả cá sẽ khiến bánh chả được chiên đều cả 2 mặt đến khi chín.

Các món chế biến từ chả cá chiên thơm ngon ngay tại nhà 

Một số món ăn chế biến từ chả cá chiên có thể làm tại nhà. (Nguồn ảnh: Internet)
Một số món ăn chế biến từ chả cá chiên có thể làm tại nhà. (Nguồn ảnh: Internet)

Với sự sáng tạo, các cách chế biến khác nhau theo vùng miền hay theo khẩu vị ăn thì đã có rất nhiều các món chả cá chiên được chế biến làm đa dạng thực đơn để các chị em lựa chọn mỗi khi vào bếp. Cuối cùng thì bày ra dĩa để cả nhà cùng thưởng thức món chả cá chiên thơm ngon ngay thôi nào

Bánh Mì Má Hải – địa chỉ cung cấp chả cá chiên thơm ngon, uy tín chất lượng

Má Hải - nơi cung cấp sản phẩm chả cá chiên uy tín. (Nguồn ảnh: banhmimahai)
Má Hải – nơi cung cấp sản phẩm chả cá chiên uy tín. (Nguồn ảnh: banhmimahai)

Nếu bạn đang cần tìm mua chả cá chiên ngon, chất lượng với giá cả hợp lý thì hãy đến với Bánh Mì Má Hải. Chúng tôi chuyên cung cấp chả cá sợi ngon đúng chuẩn, miếng chả cá thơm ngon, được ép sợi rất dễ ăn, vàng giòn và nhiều chất dinh dưỡng đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải