KINH DOANH BÁNH MÌ NƯỚNG MUỐI ỚT DỄ HAY KHÓ?

Bánh mì nướng muối ớt – món ăn dù đã gia nhập vào đường đua ẩm thực đường phố Việt Nam. Song vẫn có cho mình một sức hút riêng và được nhiều người yêu thích. Tại sao món ăn này lại hot? Và kinh doanh liệu có khó khăn gì hay không?

Nguồn gốc của bánh mì nướng muối ớt

Nguồn gốc của loại bánh mì này bắt nguồn từ An Giang. Ban đầu, bánh mì nướng muối ớt được người khơ-me chế biến bằng cách quét muối ớt lên bánh mì rồi nướng lên lò than rồi sử dụng ngay.

Nhưng khi có mặt ở Sài Gòn, món bánh mì này đã được biến tấu để thêm phần thu hút và hợp khẩu vị với người dân nơi đây.

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn dễ kinh doanh, nguyên liệu dễ tìm trên thị trường. (Nguồn ảnh: Internet).
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn dễ kinh doanh, nguyên liệu dễ tìm trên thị trường. (Nguồn ảnh: Internet).

Sở dĩ kinh doanh bánh mì muối ớt kiếm được bạc triệu là vì bánh mì quết muối ớt mằn mặn, giòn giòn ngon vừa miệng và rất đặc biệt quyện vào béo béo của sốt mayonnaise, cay dịu của tương ớt. Lại bắt mắt với topping xúc xích, dăm bông trên bánh, khi thưởng thức thì cực kỳ bắt miệng ăn hoài không chán!

Ưu và nhược điểm khi kinh doanh bánh mì nướng muối ớt

Kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào cũng có ưu và nhược điểm. (Nguồn ảnh: Internet).
Kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào cũng có ưu và nhược điểm. (Nguồn ảnh: Internet).

Ưu điểm: 

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn có thể giúp bạn tận dụng việc kinh doanh vào buổi chiều. Đây cũng là mô hình phù hợp nếu bạn đang kinh doanh bánh mì ăn sáng.

Bạn có thể tận dụng được lượng bánh mì có sẵn và các nguyên liệu sẵn để bán thêm vào khung giờ chiều vừa tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian.

Nhược điểm

Tuy là món ngon, dễ bán nhưng tìm ẩn khá nhiều vấn đề về kinh doanh cũng như không có thương hiệu rõ ràng và nơi bán ổn định nên việc kinh doanh bánh mì nướng muối ớt nên được cân nhắc về tính lâu dài. Bạn có thể tham khảo kinh doanh bánh mì bằng món bánh mì que Pháp.

Vốn bỏ ra khá cao và không có logo hay biển hiệu rõ ràng làm khách hàng còn ngần ngại khi sử dụng.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cho người muốn kinh doanh

Làm bánh mì nướng muối ớt để kinh doanh không khó. (Nguồn ảnh: Internet).
Làm bánh mì nướng muối ớt để kinh doanh không khó. (Nguồn ảnh: Internet).

Nguyên liệu:

– Bánh mì: Nên lựa chọn bánh mì rỗng ruột, khi nướng sẽ có độ giòn tan, ăn không bị dai. 

– Sốt muối ớt bao gồm: Tương ớt, Đường, Sa tế tôm, Tỏi băm nhuyễn.

– Mỡ hành: Hành lá, bơ thực vật.

– Gia vị ăn kèm: Ruốc bông, Xúc xích, Dưa leo, Trứng cút, Tôm khô, Thịt bò khô.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt để bán

Khi biết đến món ăn này, thông thường mọi người cũng đã từng thử qua làm nó tại nhà trước khi có ý định kinh doanh. (Nguồn ảnh: Internet).
Khi biết đến món ăn này, thông thường mọi người cũng đã từng thử qua làm nó tại nhà trước khi có ý định kinh doanh. (Nguồn ảnh: Internet).

Chế biến món ăn thì cực kỳ đơn giản chỉ gồm một vài bước sơ chế cơ bản:

Bước 1: Nấu sốt ớt từ tỏi băm, tôm khô nghiền, tương ớt, đường, sa tế tôm, đun trên bếp đến khi hỗn hợp đặc sệt lại

Bước 2: Bánh mì lăn dẹt, càng mỏng càng ngon. Nướng bánh mì trên bếp cho giòn vỏ rồi phết đều sốt ớt và mỡ hành lên 2 mặt bánh. Sau khi đã xém lại thì cho ra đĩa cắt thành miếng nhỏ dài.

Bước 3: Bánh mì nướng muối ớt sau khi nướng ăn cùng với các loại ruốc bông, xúc xích, dưa leo và trứng luộc cho thêm phần hấp dẫn.

Bánh mì nướng muối ớt bằng bếp than ăn có mùi thơm đặc trưng, có độ cháy giòn, ăn ngon hơn so với nướng bằng lò. 

Tiết kiệm được chi phí trong kinh doanh vì giá than rẻ hơn giá điện rất nhiều.

Đem lại sự thu hút cho người qua đường và khách hàng đến thưởng thức món ăn vì độ hấp dẫn với than hồng và bánh mì nướng.

Kinh nghiệm bán bánh mì nướng muối ớt

Món ăn này hợp nhất với học sinh, sinh viên và chị em mới đi làm, nên chọn bán ở nơi  gần các đối tượng này như khu tập thể, trường học, kí túc xá… (Nguồn ảnh: Internet).
Món ăn này hợp nhất với học sinh, sinh viên và chị em mới đi làm, nên chọn bán ở nơi  gần các đối tượng này như khu tập thể, trường học, kí túc xá… (Nguồn ảnh: Internet).

Thời buổi tranh giành thị trường miếng cơm manh áo này, bạn cần trang bị những kinh nghiệm để bán được nhiều, lãi được nhiều. Từ đầu tư cho chất lượng bánh đến món ăn kèm ra làm sao, địa điểm bán thế nào… đều rất quan trọng. 

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt mua thì dễ, nhưng mua đồ sạch giá rẻ lại quá khó. Bò khô, xúc xích, ruốc bông đều là những thực phẩm làm giả, làm kém chất lượng tràn lan trên thị trường.

Là người bán hàng có tâm, nên mua nguyên liệu chuẩn, sạch tại các siêu thị lớn, hay tự làm tại nhà để đảm bảo chất lượng. 

 Bánh mì muối ớt có thể bán kèm với trứng nướng, thịt xiên, tráng nướng vô cùng hợp vị. Mỗi đĩa chỉ 15 nghìn vào một buổi chiều nhâm nhi thì tuyệt vời. 

Món ăn này hợp nhất với học sinh, sinh viên và chị em mới đi làm, nên chọn bán ở nơi  gần các đối tượng này như khu tập thể, trường học, kí túc xá…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải